คดีฮุบธรณีสงฆ์ไม่จบ อดีตภรรยา ผู้การธารินทร์ ร้องสอบน้องพระกิตติวุฑโฒ

คดีฮุบธรณีสงฆ์ไม่จบ อดีตภรรยา ผู้การธารินทร์ ร้องสอบน้องพระกิตติวุฑโฒ

อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ ร้องตรวจสอบหลักฐาน "ลุงบุญช่วย" น้องชายพระกิตติวุฑโฒ หลังพบความผิดปกติ จัดทำขึ้นหลังเจ้าของที่ดินเดิมตาย เพื่อใช้สู้คดีฮุบธรณีสงฆ์ 3,800 ไร่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มี.ค. 66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อายุ 60 ปี อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ พร้อมลูกสาว เข้าพบ พ.ต.ท.หญิง บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบเอกสารหลักฐานของ นายบุญช่วย เจริญสถาพร อายุ 83 ปี เป็นน้องชายของ พระกิตติวุฑโฒ ภิกขุ อดีตประธานมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุ ที่นำมาใช้ชี้แจงเพื่อต่อสู้คดีเกี่ยวกับการยักยอกที่ดินมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุ 3,800 ไร่ ในชั้นศาล เนื่องจากเชื่อว่าเอกสารเหล่านี้เป็นเอกสารที่ถูกปลอมแปลงขึ้นมา

น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ นายบุญช่วย ถูกตำรวจกองปราบฯ จับกุมตัวในคดียักยอกที่ดิน 3,800 ไร่ ของมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุนั้น ปรากฏว่าระหว่างที่คดีกำลังอยู่ในชั้นพิจารณาของศาล นายบุญช่วย ได้นำเอกสารเท็จเป็นเอกสารที่ใช้ประกอบการจดทะเบียนในการครอบครอง หรือเอกสาร ท.ด.1 จำนวน 70 แผ่น ซึ่งเป็นเอกสารที่มีการปลอมลายเซ็นของ นายสมพล โกศลานันท์ เจ้าของที่ดินเดิม มาใช้เป็นหลักฐานแสดงในชั้นศาล เพื่ออ้างว่า นายสมพล เป็นคนเซ็นชื่อและโอนที่ดินให้ หลังชำระเงินงวดสุดท้าย 500,000 บาท เมื่อปี 2525 แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าลายเซ็นของนายสมพล บนเอกสารดังกล่าวนั้นน่าจะเป็นการปลอมขึ้นมา รวมถึงลายนิ้วมือของ นายสมพล ที่พิมพ์ลงบนเอกสารรายงานกระบวนการพิจารณาศาลจังหวัดจันทบุรี ซึ่งหนังสือแจ้งยืนยันให้สำนักงานที่ดินจังหวัดจันทบุรี สาขามะขาม ให้ดำเนินการโอนที่ดินตามคำพิพากษานั้น เป็นเอกสารที่จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2550 จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นลายพิมพ์นิ้วมือของ นายสมพล เพราะตัว นายสมพล นั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2538 ทำให้เชื่อว่าเอกสารหลักฐานที่นำมาแสดงเหล่านี้เป็นเอกสารที่มีข้อพิรุธและข้อเคลือบแคลงสงสัย จึงตัดสินใจนำเรื่องเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบในวันนี้เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ น.ส.เขมจิรา เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ที่นำมามอบ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

คุณกำลังดู: คดีฮุบธรณีสงฆ์ไม่จบ อดีตภรรยา ผู้การธารินทร์ ร้องสอบน้องพระกิตติวุฑโฒ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด