เครื่องบินทีมหญิงอาร์เซนอล ติดไฟขณะกลับจากศึก UCL สาเหตุเกือบคล้ายหายนะเหมือน 14 ปีก่อน

เครื่องบินทีมหญิงอาร์เซนอล ติดไฟขณะกลับจากศึก UCL สาเหตุเกือบคล้ายหายนะเหมือน 14 ปีก่อน

ผลการแข่งขันที่ไม่เป็นใจ ยังไม่หนักเท่าเกือบตาย ขณะบินกลับบ้าน

วันอังคารที่ 25 เมษายน 2566 เดอะ มิร์เรอร์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำหนึ่งถูกพบว่ามีไฟเกิดขึ้นที่บริเวณเครื่องยนต์ ทำให้ไม่สามารถออกบินกลับมายังประเทศอังกฤษได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศเยอรมนี หลังจากที่ อาร์เซนอล เดินทางมาเตะเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ โดยบุกมาเสมอกับโวล์ฟสบวร์ก ด้วยสกอร์ 2-2 ซึ่งระหว่างกลับได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องรีบอพยพออกจากเครื่องบินโดยด่วน แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรร้ายแรงไปมากกว่านี้

ซึ่งมีรายงานว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ขึ้นบินไม่ได้ เกิดจากนกชนเข้าไปที่เครื่องยนต์ ซึ่งคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ดังเมื่อเดือนมกราคม ปี 2009 จากการที่สายการบิน ยูเอส แอร์เวย์ เที่ยวบิน 1549 ที่ออกบินในสนามบินลากวาร์เดีย ที่มหานครนิวยอร์ก และถูกนกชนขณะอยู่บนความสูง 2,818 ฟุต(859 เมตรเหนือพื้นโลก) และทำให้ไม่มีความสูงมากพอที่จะบินกลับไปลงจอดที่สนามบินใกล้เคียง และจบลงด้วยการจอดในแม่น้ำฮัดสัน แต่ผู้โดยสายทั้งหมด 150 ชีวิต พร้อมลูกเรือ 5 คน รอดชีวิตทั้งหมดชนิดปาฏิหาริย์

โดยสาเหตุของเหตุการณ์นี้คือการถูกนกชนเข้าที่เครื่องทั้ง 2 ลำ จนเครื่องยนต์พังทั้งคู่และไม่มีกำลังมากพอจะกลับไปยังสนามบิน ซึ่ง กัปตันเชสลีย์ ซัลเลนเบอร์เกอร์ และผู้ช่วยเจฟฟรีย์ สไกล์ กลายเป็นวีรบุรุษของเหตุการณ์ที่เกือบจะเป็นหายนะจากการถูกนกชนในครั้งนี้ ที่สามารถนำเครื่องลง และผู้โดยสารรอดชีวิตทั้งหมด.

คุณกำลังดู: เครื่องบินทีมหญิงอาร์เซนอล ติดไฟขณะกลับจากศึก UCL สาเหตุเกือบคล้ายหายนะเหมือน 14 ปีก่อน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด