เครื่องบินตกบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร ตาย 1 เจ็บ 1 ตร.คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง

เครื่องบินตกบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร ตาย 1 เจ็บ 1 ตร.คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง

สุดระทึก เครื่องบินเล็กตกในบ่อกุ้งเมืองสมุทรสาคร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ตำรวจ สภ.โคกขาม ตรวจสอบเบื้องต้นคาดสาเหตุมาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 8 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.กิจจา คุ้มแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกในบ่อกุ้ง พื้นที่ ม.10 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสมุทรสาคร แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเอกชัย

ที่เกิดเหตุ พบเครื่องบินเล็กแบบ 2 ที่นั่ง ยี่ห้อแท็คนั่ม รุ่น P92 (TECNAM P92) ตกอยู่ในบ่อกุ้งสภาพความเสียหาย ตัวเครื่องเสียหายแตกเกือบทั้งลำ นอกจากนี้ยังพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ นายประกิจ ทรัพย์พิพัฒนา อายุ 55 ปี ที่อยู่ 87/2 ม.2 ต.เกราะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นประธานสมาคมเฟรนด์ฟลายอิ้งคลับ ตั้งอยู่ ม.7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ส่วนทางด้านคนเจ็บ ทราบชื่อ คือ นางสาวแสง จันทร์ทิมา อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร

จากการสอบถามนางหอมหวาน งอกสี อายุ 55 ปี ผู้ช่วยเหลือคนเจ็บ บอกว่า ตอนแรกตนได้ยินเสียงผ่านหลังคามาและชนกับต้นมะขามจากนั้นก็ลงไปในบ่อกุ้ง ทีแรกนึกว่าเป็นวังกุ้งของแม่ ก็เลยวิ่งไปดู เห็นน้ำมันมันออกจากเครื่องจำนวนมากและก็มีผู้ชายกับผู้หญิงยังอยู่ในเครื่องมองแล้วหายใจไม่ออก อีกทั้งตนกลัวเครื่องระเบิดและกลัวคนตายก็เลยตะโกนให้ชาวบ้านใกล้เคียงเข้ามาช่วย โดยตนกระโดดลงไปเจอผู้หญิงจึงงัดหัวขึ้นก่อน แต่ผู้ชายกว่าชาวบ้านเขาจะมาช่วย ทางมันลำบาก ก็เลยช่วยได้แต่ผู้หญิง โดยตอนช่วยออกมานั้นต้องใช้มีดตัดเข็มขัดนิรภัยเอาตัวออกมา

ส่วนทางด้านครูการบิน บอกว่าเครื่องบินลำดังกล่าว ออกมาจากสนามเบสท์โอเชียนกอล์ฟ ประมาณ 06.30 น. เพื่อจะบินไปจังหวัดเชียงใหม่ แต่ผมไม่มั่นใจว่าทำไมมาตรงจุดนี้ได้ ซึ่งตนคิดว่าเครื่องอาจขัดข้อง ส่วนสาเหตุไม่ทราบคงต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง ซึ่งจะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้บาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณกำลังดู: เครื่องบินตกบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร ตาย 1 เจ็บ 1 ตร.คาดเครื่องยนต์ขัดข้อง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด