เครื่องหมายถูกสีฟ้า หายวับจากบัญชีทวิตเตอร์วงดัง K-POP

บัญชีทวิตเตอร์ (Twitter) ของวง BTS (@BTS_twt) และศิลปินเกาหลี (K-POP) รวมถึงคนดัง ดารา นักร้อง ระดับโลก ไม่มีเครื่องหมายถูกสีฟ้าเหมือนเดิม

เครื่องหมายถูกสีฟ้า หายวับจากบัญชีทวิตเตอร์วงดัง K-POP

ถ้าใครเห็นบัญชีทวิตเตอร์ (Twitter) ของวง BTS (@BTS_twt) และศิลปินเกาหลี (K-POP) รวมถึงคนดัง ดารา นักร้อง ระดับโลกหลายคน ในช่วงเวลา 21.16 น. ตามเวลาในไทยวันที่ 21 เม.ย. ไม่มีเครื่องหมายถูกสีฟ้าเหมือนเดิม อย่าตกใจว่าเป็นบัญชีปลอม เพราะแค่ไม่จ่ายค่าบริการเดือนละ 8 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 274 บาท เพื่อแลกกับเครื่องหมายถูกสีฟ้าเท่านั้นเอง

ที่มาของการจ่าย 8 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อแลกกับเครื่องหมายถูกสีฟ้านั้น มาจากแผนที่ อีลอน มักส์ (Elon Musk) ประกาศไว้ว่าจะลบเครื่องหมายถูกสีฟ้าออกจากบัญชีทวิตเตอร์ที่ไม่จ่ายค่าสมาชิก ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.นี้ จากเดิมเครื่องหมายถูกสีฟ้าได้ใช้กันฟรี

แต่เมื่อ อีลอน มักส์ เข้ามาถือหุ้นใหญ่ในบริษัททวิตเตอร์ ก็ประกาศหาช่องทางเพิ่มรายได้ด้วยการเก็บค่าสมาชิก ซึ่งจะมีบริการพิเศษหลายอย่าง ภายใต้บริการ Twitter Blue หนึ่งในนั้นคือ บริการเครื่องหมายถูกสีฟ้า ที่เป็นสัญลักษณ์ความน่าเชื่อถือของบัญชีบุคคลที่มีมานาน

ส่วนใครที่เห็นเครื่องหมายถูกสีทองนั้น คือสำหรับแบรนด์ หรือองค์กรต่างๆ ยังอยู่ปกติ

ตามนัดหมายหลังผ่านวันที่ 20 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศได้ทยอยรายงานว่าบัญชีทวิตเตอร์คนดังในโลกหลายคนไม่มีเครื่องหมายถูกสีฟ้าแล้ว ซึ่งในจำนวนคนใช้ทวิตเตอร์ในโลกทั้งหมดประมาณ 250 ล้านบัญชีนั้น มีแค่ประมาณ 6 แสนบัญชีที่จ่ายเงิน และมีคนดังแค่ประมาณ 2 หมื่นกว่าบัญชีที่ยอมจ่าย จากบัญชีคนดังทั้งหมดกว่า 4 แสนบัญชี

โดยสรุปคนยอมจ่ายมีน้อยกว่าคนไม่ยอมจ่าย รวมถึงบัญชีของวง BTS ศิลปินดังของเกาหลีที่มีผู้ติดตามมากถึง 48.3 ล้านบัญชี รวมถึงบัญชี @BLACKPINK @TWICE และบัญชีทวิตเตอร์ของดารา และคนดังของเกาหลีอย่าง @BOGUMMY @IBGDRGN (G-DRAGON) ก็ไม่มีเครื่องหมายสีฟ้าแล้วเช่นกัน หรือคนดังทางฝั่งตะวันตก อย่าง Halle Berry @halleberry ก็ทวีตบอกว่า จากนี้จะอยู่กับพวกคุณ (ชาวทวีต) แบบไม่ยืนยันตัวตน

อย่างไรก็ตาม คนดังในโลกที่ยอมจ่ายและมีเครื่องถูกสีฟ้าก็ยังมีอยู่ เช่น Taylor Swift @taylorswift Rihanna @rihanna

คุณกำลังดู: เครื่องหมายถูกสีฟ้า หายวับจากบัญชีทวิตเตอร์วงดัง K-POP

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด