เข้าใจตรงกันนะ "ฝ่ายผู้ตัดสินฯ" ไขข้อสงสัย "โจฮานา" โดนใบเหลืองที่ 2 ทั้งๆ ที่เจ็บอยู่ (คลิป)

เข้าใจตรงกันนะ "ฝ่ายผู้ตัดสินฯ" ไขข้อสงสัย "โจฮานา" โดนใบเหลืองที่ 2 ทั้งๆ ที่เจ็บอยู่ (คลิป)

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ชี้แจงเหตุการณ์ ที่ "เอริค โจฮานา" ดาวยิง "เมืองทอง ยูไนเต็ด" ถูกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ทั้งๆ ที่มีอาการบาดเจ็บอยู่

วันที่ 15 มี.ค. 66เคลียร์ชัดสยบดราม่า ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ชี้แจงเหตุการณ์ ที่ เอริค โจฮานา ดาวยิงคนเก่งของ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ภายใต้การนำทีม มาริโอ ยูรอฟสกี เทรนเนอร์ชาวมาซิโดเนียเหนือ ถูกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ทั้งๆ ที่มีอาการบาดเจ็บอยู่ ในเกมลีก นัดที่ 23 ประจำฤดูกาล 2022-23 ที่เอาชนะ "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้จังหวะที่ เอริค โจฮานา กองหน้าเจ้าถิ่น ได้รับใบเหลืองที่สอง เป็นใบแดงนั้นมาจากเหตุการณ์ที่ตัวเขาได้รับบาดเจ็บ และผู้ตัดสินได้อนุญาตให้แพทย์เข้ามาปฐมพยาบาลในสนาม หลังจากที่ปฐมพยาบาลเสร็จ ผู้เล่นต้องออกจากสนามตามกติกาการแข่งขัน ข้อที่ 5 โดยผู้ตัดสิน (Law 5 - The Referee หัวข้อ การบาดเจ็บ (Injuries) ที่ระบุไว้ว่า ‘หากผู้ตัดสินอนุญาตให้แพทย์ และ/หรือ พลเปลเข้าไปในสนามแข่งขัน ผู้เล่นจะต้องออกจากสนาม โดยอาจจะขึ้นเปลหรือเดินออกก็ได้ ผู้เล่นที่ไม่ปฏิบัติตามจะต้องได้รับการคาดโทษสำหรับการประพฤติตนอย่างไม่มีน้ำใจนักกีฬา (Unsporting Behaviour)

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ตัดสินได้ทำการสื่อสารกับผู้เล่นให้ออกจากสนามแล้ว ตามคลิปที่ชี้แจง ซึ่งจะเห็นได้ว่าแพทย์ทั้ง 2 คนได้เดินออกจากสนามเรียบร้อยแล้ว แต่ผู้เล่นไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ตัดสิน จึงทำให้ต้องถูกคาดโทษใบเหลือง ตามกติกาการแข่งขันข้อที่ 5 โดยผู้เล่นดังกล่าวได้รับใบเหลืองไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงต้องถูกคาดโทษใบแดง ไล่ออก

ชมคลิปที่นี่

คุณกำลังดู: เข้าใจตรงกันนะ "ฝ่ายผู้ตัดสินฯ" ไขข้อสงสัย "โจฮานา" โดนใบเหลืองที่ 2 ทั้งๆ ที่เจ็บอยู่ (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด