เข้าโครงการคนละครึ่ง! ‘มาโน่’ ชี้ ‘ช้างศึก’ เล่นดีครึ่งเดียวทำพ่าย ‘เสือเหลือง’

เข้าโครงการคนละครึ่ง! ‘มาโน่’ ชี้ ‘ช้างศึก’ เล่นดีครึ่งเดียวทำพ่าย ‘เสือเหลือง’

เข้าโครงการคนละครึ่ง! ‘มาโน่’ ชี้ ‘ช้างศึก’ เล่นดีครึ่งเดียวทำพ่าย ‘เสือเหลือง’

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย อกหักพ่ายจุดโทษต่อ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ชวดเข้าชิงศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 นั้น

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องขอโทษแฟนบอลทุกคน เราเล่นในบ้านมีแฟนบอลเชียร์ตลอด 90 นาทีจนถึงการดวลจุดดทษ เราเล่นอย่างเต็มที่ ทุ่มเทพลังลงไปกัน ตนเป็นคนตัดสินใจเลือกตัวผู้เล่นดังนั้นขอรับผิดชอบทั้งหมดเอง

เฮดโค้ชชาวบราซิเลี่ยน กล่าวต่อว่า ผลใน 90 นาทีนั้นถือว่าเหมาะสมแล้วเพราะทั้งสองทีมเล่นกันได้ดีคนละครึ่ง ครึ่งแรกมาเลเซียนั้นเล่นได้ดีกว่า แต่ครึ่งหลังเรามีการปรับปรุงทีม เปลี่ยนแผนการเล่น แล้วกลับมาทำได้ดีในครึ่งหลัง ถ้าหากว่าเราเล่นได้ดีตลอดทั้ง 90 นาที หรือถ้าครึ่งหลังยิงได้เร็ว ผลอาจจะไม่เป็นแบบนี้

“อย่างไรก็ตามเกมนี้เราได้เห็นข้อดีอย่างหนึ่งคือประเทศไทยมีอนาคตที่ดีอยู่อย่าง ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ที่ลงมาในครึ่งหลังแล้วทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการเปลี่ยน “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกตั้งแต่ช่วง 15 นาทีแรกของเกมนั้น มาโน่ กล่าวว่า เรารู้ว่าชนาธิปเป็นนักเตะที่สำคัญกับทีมมากแค่ไหน แต่เราต้องการป้องกันเอาไว้ก่อน เพราะเหมือนจะมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ต้องไปเช็คอาการอีกครั้ง แต่สิ่งสำคัญคือเราอยากให้ชนาธิปกลับญี่ปุ่นไปด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุด

มาโน่ ยังกล่าวถึงนัดชิงอันดับ 3 กับ ตรินิแดด และโตเบโก ว่า เราจะสู้อย่างเต็มที่ เราสู้เต็มที่ในทุกๆ นัดที่ลงเล่นอยู่แล้ว แม้ว่าจะไม่ชอบการเล่นนัดชิงอันดับ 3 แต่เราก็ต้องเล่นอย่างเต็มที่เพื่อคว้าอันดับ 3 ให้แฟนบอลที่มาเชียร์ให้ได้

“จากที่ดูเกมแรกทั้งตรินิแดดฯ และทาจิกิสถานเป็นทีมที่ดีทั้งคู่ ในส่วนของตรินิแดดฯมีร่างกายที่แข็งแกร่ง สร้างโอกาสทำประตูได้เยอะ ซึ่งทีมงานจะนำเทปกลับมาดูเพื่อศึกษาและวิเคราะห์แผนการเล่นกันอีกครั้ง เพื่อจะคว้าอันดับ 3 ให้ได้” เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวปิดท้าย

โดยโปรแกรมในวันที่ 25 กันยายน คู่แรก รอบชิงอันดับ 3 ทีมชาติไทย พบ ตรินิแดด และโตเบโก เวลา 17.30 น. ส่วนรอบชิงชนะเลิศ​ มาเลเซีย พบ ทาจิกิสถาน เวลา 20.30 น.

คุณกำลังดู: เข้าโครงการคนละครึ่ง! ‘มาโน่’ ชี้ ‘ช้างศึก’ เล่นดีครึ่งเดียวทำพ่าย ‘เสือเหลือง’

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด