เคลียร์จบแล้ว สาวยอมรับข้อเสนอ "ฟอร์ด เอกระยอง" ศูนย์ย้ำ "เป็นรถใหม่"

เคลียร์จบแล้ว สาวร้องซื้อรถป้ายแดง แต่กลับได้รถเก่า ล่าสุดตกลงกับ "ฟอร์ด เอกระยอง" แล้วต่อหน้า สคบ.ที่เป็นคนกลางไกล่เกลี่ย เผยพอใจกับข้อเสนอ เข้าใจดีแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ขอขอบคุณทุ

เคลียร์จบแล้ว สาวยอมรับข้อเสนอ "ฟอร์ด เอกระยอง" ศูนย์ย้ำ "เป็นรถใหม่"

เคลียร์จบแล้ว สาวร้องซื้อรถป้ายแดง แต่กลับได้รถเก่า ล่าสุดตกลงกับ"ฟอร์ด เอกระยอง" แล้วต่อหน้า สคบ.ที่เป็นคนกลางไกล่เกลี่ย เผยพอใจกับข้อเสนอ เข้าใจดีแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ

จากกรณี น.ส.จินดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ร้องเรียนว่าซื้อรถกระบะสี่ประตู สีดำ ยี่ห้อหนึ่ง มาตั้งแต่ปี 2563 ด้วยเงินสดจากศูนย์แห่งหนึ่งใน ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง หลังใช้มากว่า 2 ปี รถเกิดมีปัญหา จึงเข้าศูนย์เคลมประกันพบว่า รถคันนี้ถูกจดทะเบียนไปแล้ว เมื่อปี 2561 จึงไม่สามารถเคลมได้เพราะหมดประกัน แถมหมายเลขเครื่องยนต์ก็ไม่ตรงกันกับเล่มทะเบียน ศูนย์กลับบ่ายเบี่ยง แล้วเสนอให้ประกันเพิ่มอีก 2 ปี แลกกับการจบเรื่อง

ล่าสุดทางศูนย์เรียกให้ น.ส.จินดารัตน์ เข้าเจรจาหาข้อยุติ พร้อมทั้งพาไปต่อทะเบียนรถยนต์ ทางบริษัทเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ที่ต่อไม่ได้ สาเหตุอาจเกิดจากเอกสารไม่ตรงกัน ล่าสุดต่อทะเบียนได้แล้ว น.ส.จินดารัตน์ ยืนยันจะไม่ขอยอมรับข้อเสนอ จากศูนย์รถ เพราะยังไม่ได้ความเป็นธรรม จะขอต่อสู้ต่อไป

ต่อมาทางนายสมศักดิ์ พะเนียงทอง กรรมการผู้จัดการฟอร์ด เอกระยอง ได้ กล่าวว่า ขอยืนยันว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถใหม่ ไม่ใช่รถเก่ามือสอง แค่เป็นรถทดลองนั่ง เอาไว้โชว์ พร้อมยื่นข้อเสนอให้กับผู้เสียหาย คือ หากต้องการใช้รถต่อไปก็จะเพิ่มชุดแต่ง และประกันให้ หรืออีกทางเลือกคือ ซื้อคืนในราคาที่เหมาะสม แต่ น.ส.จินดารัตน์ ยังคงยืนยันสู้ต่อ และไปปรึกษาญาติก่อน จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 น.ส.จินดารัตน์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางตนเองได้เข้าเจรจากับทางเจ้าหน้าที่ตัวแทนศูนย์รถยนต์ฟอร์ด เอกระยอง ที่ สคบ.ส่วนกลาง โดยมี เจ้าหน้าที่ สคบ.เป็นคนกลางไกล่เกลี่ย หลังจากที่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกัน สรุปผลการเจรจา ทางตนเองเข้าใจดีแล้ว และขอยอมรับข้อเสนอจากศูนย์ฟอร์ด เอกระยอง และจะขอยุติเรื่องทั้งหมด

ส่วนผลการเจรจาไม่ขอเปิดเผย เพราะได้ตกลงกันไว้ ซึ่งผลการเจรจาพอใจทั้งสองฝ่าย ตนเองก็พอใจกับสิ่งที่ได้รับ และเข้าใจตามคำชี้แจงของศูนย์รถยนต์ฟอร์ดเอกระยอง

น.ส.จินดารัตน์ ได้กล่าวขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือตนเองในการต่อสู้จนส่งผลให้ได้รับความเป็นธรรม

ด้านนายสมศักดิ์ พะเนียงทอง กรรมการผู้จัดการฟอร์ด เอกระยอง กล่าวว่า การเจรจาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการเจรจาขึ้นที่ สคบ. ระหว่างผู้เสียหาย บริษัทฟอร์ด และศูนย์ฟอร์ด เอกระยอง ซึ่งผลการเจรจาจบลงด้วยดี ทาง เจ้าของรถยอมรับข้อเสนอจากการเจรจา ซึ่งมี สคบ.เป็นคนกลาง โดยทางเจ้าของรถยอมรับทั้งหมด ซึ่งทางศูนย์ฟอร์ด เอกระยอง จึงขอยืนยันว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถใหม่ ไม่ใช่รถเก่าตามที่เข้าใจ และ รถก็สามารถต่อทะเบียนได้ปกติ ซึ่งทาง น.ส.จินดารัตน์ ก็เข้าใจในประเด็นดังกล่าว พร้อมยอมรับข้อเสนอและขอยุติเรื่องทั้งหมด

คุณกำลังดู: เคลียร์จบแล้ว สาวยอมรับข้อเสนอ "ฟอร์ด เอกระยอง" ศูนย์ย้ำ "เป็นรถใหม่"

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด