เขมรดูไว้ "บัวขาว" ซ้อมโดดร่มกับ "ทหารสหรัฐอเมริกา" (คลิป)

เขมรดูไว้ "บัวขาว" ซ้อมโดดร่มกับ "ทหารสหรัฐอเมริกา" (คลิป)

"บัวขาว บัญชาเมฆ" เข้าฝึกซ้อมภารกิจกระโดดร่มก่อนโดดจริง ร่วมกับทหารอเมริกา คอบร้าโกลด์ 23

วันที่ 27 ก.พ. 66 ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "บัวขาว บัญชาเมฆ" เข้าทบทวนการปฏิบัติภาคพื้น ร่วมกับกำลังพล ร้อย.สอ.ไทย และ ทบ.สหรัฐฯ เพื่อร่วมการกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์เข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติการ (SAO-JFEO) ซึ่งเป็นการฝึกภายใต้รหัส คอบร้าโกลด์ 23 ร่วมกับ ทบ.สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 66 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการกระโดดร่มในวันนี้ (27 ก.พ. 66) ที่สนามโดดร่มบ้านท่าเดื่ออ.เมือง จ.ลพบุรี

TikTok ช่อง SmartRTA ได้โพสต์วิดีโอ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ยอดนักมวยไทยขวัญใจแฟนๆ ชาวไทย เข้าฝึกซ้อมภารกิจกระโดดร่มก่อนโดดจริง ร่วมกับทหารอเมริกา ซึ่งในคลิปเราจะได้เห็น "บัวขาว” มุ่งมั่นตั้งใจเรียนอย่างมาก รับฟังสิ่งที่ครูฝึกสอน พร้อมกับตอบกลับครูฝึกว่า “โอเค” ด้วยเสียงที่เข้มแข็ง ก่อนที่จะลงมือปฏิบัติจริง

ทั้งนี้ การฝึกซ้อมดังกล่าว เป็นการฝึกเพื่อวางแผนและปรับแผนครั้งสุดท้าย ก่อนทำการเคลื่อนย้ายด้วยเครื่องบิน C-17 จำนวน 8 ลำ ซึ่งจะลำเลียงทหารพลร่ม ทบ.ไทย และ ทบ.สหรัฐฯ กว่า 700 นาย ทำการกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์เข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติการ และเข้าสู่พิธีแลกเปลี่ยนปีกร่ม ระหว่าง ทบ.ไทย-สหรัฐฯ ในวันที่ 3 มีนาคม 66 ที่ศูนย์การทหารราบ จ.ประจวบคีรีขันธ์.

ชมคลิปที่นี่

คุณกำลังดู: เขมรดูไว้ "บัวขาว" ซ้อมโดดร่มกับ "ทหารสหรัฐอเมริกา" (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด