เค้นสอบแก๊งจีนอุ้มรีด 30 ล้าน ยังปากแข็ง เหยื่อแฉถูกตัดนิ้วจิ้มซอสกิน

เค้นสอบแก๊งจีนอุ้มรีด 30 ล้าน ยังปากแข็ง เหยื่อแฉถูกตัดนิ้วจิ้มซอสกิน

แก๊งมังกรจีนอุ้มรีดตัดนิ้ว เรียกค่าไถ่ 30 ล้าน ถูกเค้นสอบยังปากแข็ง ตำรวจยันมั่นใจในหลักฐาน โหดตัดนิ้วเสร็จจิ้มซอสกิน อัดคลิปถ่ายให้แฟนเหยื่อดู ก่อนโอนเงินให้แล้ว 3 ครั้ง จนท.จ่อออกหมายจับ เตรียมล่าอีก 1

จากกรณี นาย REN HAIBO อายุ 41 ปี ชาวจีน ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน สัญชาติเดียวกัน ก่อเหตุอุ้มออกมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ก่อนนำผ้าเทปปิดตา มัดขา ตัดนิ้ว มีดแทงมือ-แขน และใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตี แล้วส่งคลิปวิดีโอการทรมานเหยื่อให้แฟนสาวของเหยื่อดู พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 30 ล้านบาท ต่อมาตำรวจได้ควบคุมผู้ต้องสงสัย คือ นาย ZHANG Delong หรือนายจาง ดีอี้หลง หรือตาเต้า อายุ 30 ปี เพื่อนของผู้เสียหาย มาทำการสอบปากคำ แต่ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อกล่าวหา อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดระยะอนุญาต "โอเวอร์สเตย์" นั้น

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (1 พ.ย.) ตำรวจได้นำตัว นาย ZHANG DELONG อายุ 30 ปี ออกจากห้องขัง เพื่อให้ชุดกองพิสูจนหลักฐานเขต 2 ชลบุรี ไปทำการตรวจดีเอ็นเอ เพื่อหาจุดเชื่อมโยง หลังตำรวจสามารถยึดอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุเป็น เชือกไนลอน มีดพก และเทปกาว ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ข้างตลาดเห่าดง เลขที่ 12/306 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ระหว่างการคุมควบตัว นาย ZHANG DELONG อายุ 30 ปี มีสีหน้าเรียบเฉย อีกทั้งไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ระหว่างการสอบสวนต้องมีล่ามแปลภาษาตลอดเวลา

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ในฐานะหัวหน้าควบคุมชุดพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า คดีอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อขออนุมัติขอหมายจับศาลจังหวัดพัทยา จับ นาย ZHANG DELONG พร้อมกับเพื่อนชาวจีนอีก 1 คน คือ “นายอาเหริน” ส่วนเบื้องต้น นาย ZHANG DELONG ยังยืนกรานปฏิเสธ ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ แต่อย่างไรก็ตามตำรวจเชื่อว่ามีหลักฐานสำคัญในการเอาผิดผู้ต้องสงสัยรายนี้

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า หลังจากชุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา เพื่อรวมรวบพยานหลักฐาน โดยมีการยืนยันแล้ว หลังจากที่คนร้ายใช้มีดตัดนิ้วของเหยื่อแล้วนั้น MR.ZHANG เป็นผู้กินนิ้ว ก่อนอัดคลิปส่งหาแฟนสาวของเหยื่อ เพื่อเรียกค่าไถ่ในครั้งแรก 30 ล้านหยวน โดยหลังจากแฟนสาวของเหยื่อโอนเงินไป 3 ครั้ง รวม 150,000 บาท ก่อนจะมีการตกลงเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 38 ล้านบาท

นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า หลังจากชุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยา เพื่อรวมรวบพยานหลักฐานในการออกหมายจับแก๊งชาวจีน โดยมีการยืนยันกรณีนิ้วก้อยข้างขวาของผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากถูก MR.ZHANG DELONE เป็นผู้ลงมือใช้กรรไกรตัด จากนั้นก็อัดคลิปส่งให้แฟนสาวของเหยื่อ เพื่อข่มขู่รีดเงิน พอหลังจากส่งคลิปขู่เสร็จ ได้หยิบเอานิ้วของเหยื่อจิ้มซอสแล้วใส่เข้าปากเขี้ยวกินทันที

ส่วนการเรียกค่าไถ่มีการพูดคุยผ่านแอปพลิเคชัน "Telegram" (เทเลแกรม) ในการพูดคุย โดยข้อความแชตระบุว่า ครั้งแรกมีการเรียกเงิน 30 ล้านหยวน แต่หลังมีการโอนเงินไป 3 ครั้ง ครั้งละ 50,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 150,000 บาท หลังจากนั้นมีการต่อรองอีกครั้ง ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะลดลงมาเหลือ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (usd) คิดเป็นเงินไทยราว 38 ล้านบาท.

คุณกำลังดู: เค้นสอบแก๊งจีนอุ้มรีด 30 ล้าน ยังปากแข็ง เหยื่อแฉถูกตัดนิ้วจิ้มซอสกิน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด