เครียด! พึ่งจิตแพทย์ "มุก วรนิษฐ์" เล่าโรควิตกกังวล โดน "บูลลี่"

เรื่องแบบนี้ใครไม่เคยเจอคงไม่รู้ เครียด! พึ่งจิตแพทย์ "มุก วรนิษฐ์" เล่าโรควิตกกังวลแบบฉับพลัน โดน "บูลลี่"

เครียด! พึ่งจิตแพทย์ "มุก วรนิษฐ์" เล่าโรควิตกกังวล โดน "บูลลี่"

ดาราสาว "มุก วรนิษฐ์" โดนบูลลี่จากโซเชียล เป็นโรควิตกกังวลเฉียบพลัน เครียดถึงขั้นพบจิตแพทย์ THE CHAPTER : EP 4 ในสัปดาห์นี้ "อูน ชนิสรา" จะพาไปพบกับ นักแสดงสาว วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ในวัย 25 ปี มาเปิดทุกเรื่องราวในชีวิตจนถึงเรื่องธุรกิจ เล่าถึง CHAPTER อดีตจนปัจจุบันและในอนาคต จุดเริ่มต้นเข้าวงการเพราะอยากเป็นนักร้อง แต่เจอจุดพลิกผันจนแจ้งเกิดเป็นนักแสดงแทน การโดนแรงกดดันต่างๆ และคำคอมเมนต์แรงๆ จนไม่สามารถรับมือได้ทัน ถึงขั้นต้องพบจิตแพทย์ เพราะเป็น โรควิตกกังวลเฉียบพลัน (Anxiety Disorder)

- จุดเริ่มต้นในการเข้าวงการ
"มุกเข้ามาอาจจะโชคร้ายนิดหนึ่งที่ธุรกิจงานเพลงมันเปลี่ยนเขาก็อาจจะยุบเพลงที่มุกทำเก็บไปคือเราทำเพลงเตรียมจะออกแล้วซึ่งในตอนนั้นเราอายุ16ปีใน9-10ปีที่แล้วเขาก็เปลี่ยนมาทำซีรีส์และซีรีส์เรื่องแรกที่เล่นกับพี่พุฒคือรักนะเป็ดโง่ก็กลายเป็นว่าเราแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงจริงๆเริ่มต้นด้วยการชอบร้องเพลงมากกว่าแต่ตอนนี้ก็ชอบพอๆกันค่ะ"

เครียด! พึ่งจิตแพทย์

การเป็นนักแสดงเจอแรงกดดันด้านไหนบ้าง

"กดดันมาตลอดเลยสำหรับมุกตั้งแต่แรกเราเข้ามาก็อยากเป็นนักร้องเรามีสกิลด้านการร้องเพลงแต่สกิลการแสดงเราไม่มีต้องทำงานกะทันหันต้องพยายามอย่างมากเราก็ยังเป็นมือใหม่คำคอมเมนต์ต่างๆนาๆยังไม่ค่อยคุ้นไม่เคยเจอบางทีเวลาเราโดนว่าก็จะทำไมเขาต้องทำแบบนี้กับเราตอนเด็กๆก็เหมือนป่วยเลยเพราะโดนแรงคอมเมนต์แล้วไม่เข้าใจโดนลามไปเรื่องส่วนตัวไม่สวยอะไรแบบนี้เป็นอาชีพที่หลายๆคนสามารถเข้ามาคอมเมนต์ทำร้ายจิตใจหรือทำให้มีความสุขก็ทำได้ง่ายกว่าจะผ่านมาได้เรายังรับมือไม่ทันช่วงนั้นมุกก็อยู่แต่ในบ้านไม่กินข้าวกินอะไรไม่ลงแล้วไม่อยากดูโซเชียลด้วยแล้วมุกก็อาจเป็นยุคแรกๆที่โดนเรื่องโซเชียลบางทีเราก็ไม่แข็งแรงพอที่จะกล้าออกมาพูดอะไรด้วยซ้ำมุกต้องพบจิตแพทย์ด้วยนะคะบ้านมุกจะเป็นอะไรที่เครียดนิดๆหน่อยๆ ก็จะหาจิตแพทย์กันเพื่อให้เรายังมีความสุขแบบทุกวันนี้

การสูญเสียแบบกะทันหัน

คุณพ่อมีช่วงที่ไม่สบายหลายอย่างต้องอยู่โคม่าในICU 2-3ปีได้ แต่ก็หายกลับมา ช่วงนั้นมุกจะรับปริญญาแล้วเตรียมจะไปต่างประเทศด้วยกัน เสร็จแล้วคุณพ่อเขาหลับที่บ้าน ช่วงนั้นมุกก็ทำงานหนักมากเพราะคิดว่าช่วงนั้นเป็นช่วงกอบโกยเลยไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว เป็นสิ่งที่เราเจอกะทันหันเราไม่ได้ทำใจมุกเรียกว่าเป็นโรควิตกกังวล(Anxiety Disorder)ที่เป็นวิตกกังวลเฉียบพลันกลายเป็นว่าเรากลัวทุกอย่างว่าสิ่งที่เราจับอยู่มันจะหายไปไหมอะไรแบบนี้ค่ะและต้องไปปรึกษาจิตแพทย์เพราะฉะนั้นเวลาที่มุกอยากทำอะไรมุกก็จะทำเพราะไม่รู้ว่าถ้าเลยไปมุกจะได้ทำมันไหมตอนนี้ก็อาจจะเข้าใจขึ้น แต่ก็ยังคิดถึงคุณพ่อ เราไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่ไม่มีเขาอยู่"

เครียด! พึ่งจิตแพทย์

ที่มาWoody

เครียด! พึ่งจิตแพทย์

คุณกำลังดู: เครียด! พึ่งจิตแพทย์ "มุก วรนิษฐ์" เล่าโรควิตกกังวล โดน "บูลลี่"

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด