เขื่อน ภัทรดนัย ตอบกลับชาวเน็ต หลังมีดราม่าโพสต์อาลัยเหตุการณ์อิแทวอน

เขื่อน ภัทรดนัย หรือ เขื่อน เคโอติก ชี้แจงชัดเจนหลังมีดราม่าโพสต์อาลัยโศกนาฏกรรมอิแทวอน ลั่นขอให้ชาวเน็ตที่โพสต์บูลลี่ออกมารับผิดชอบคำพูด ที่ผ่านมาปล่อยผ่าน แต่ครั้งนี้เป็น Crisis เรื่องใหญ่

เขื่อน ภัทรดนัย ตอบกลับชาวเน็ต หลังมีดราม่าโพสต์อาลัยเหตุการณ์อิแทวอน

อยู่ดีๆ ก็เจอดราม่าเต็มๆ สำหรับนักร้องดัง เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน เคโอติก ที่ล่าสุดโพสต์ภาพไปร่วมอาลัยเหตุการณ์ที่อิแทวอน กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากไปเที่ยวที่เกาหลี และบังเอิญไปอยู่ใกล้เหตุการณ์โศกนาฏกรรมอิแทวอนพอดี ทำให้เจ้าตัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และส่งผลกระทบกับจิตใจ

เขื่อน ภัทรดนัย ขอบคุณภาพจากไอจี @koendanai
เขื่อน ภัทรดนัย ขอบคุณภาพจากไอจี @koendanai

ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “หนูมาส่งแล้วนะคะ ตอนนี้ยังจำชื่อทุกคนไม่ได้ แต่หนูจะพยายามระลึกถึงทุกคนให้ได้นะคะ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เพื่อนพ้อง และคนรู้จักของผู้เสียชีวิตทุกๆ คนด้วยค่ะ

วันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ สถานีรถไฟอิเเทวอน เขื่อนได้บอกเพื่อนๆ ว่า “เน็ก gut feeling พี่เขื่อนไม่ค่อยดี ถ้าเกิดอะไรขึ้น ดูแลตัวเองด้วยนะ เรามากันหลายคน พี่เขื่อนอาจจะช่วยได้ไม่ทันทุกคน”

หลังจากนั้นวันต่อๆ มา เขื่อนแกล้งเที่ยวแบบให้ลืมๆ ก็แล้ว ยิ้มเยอะๆ ก็แล้ว แต่ความรู้สึกนี้ยังติดฝังอยู่ในใจ ถ้าตอนนี้พยายามลืมไม่ได้ขออนุญาตพยายามจดจำชื่อทุกคนที่จากไปให้มากที่สุดเเทนนะคะ

ชาวโซเชียลเขื่อนขอนะคะ หลายๆ คนอาจจะคิดน้อยหรือคิดคนละมุม แต่หลายๆ คนพูดในเชิงสนุกไปมากๆแบบไม่ระวังเลย ไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกของคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ หากเป็นไปได้ คิดวิเคราะห์ก่อนพิมพ์นิดนึงนะคะ บางคนใจร้ายมากจริงๆ ขอบคุณค่ะ

พี่ๆสื่อมวลชนคะ หนูขออนุญาตไม่สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้นะคะ หนูขออนุญาตพักรักษาความรู้สึกของหนูเองจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปสักระยะก่อนค่ะ ขอบพระคุณที่พี่ๆ เข้าใจและสนับสนุนหมวยเขื่อนมาโดยตลอดนะคะ”

แต่หลังจากที่เพจดัง หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้นำภาพและข้อความบางส่วนไปโพสต์ลงในเพจ ก็มีชาวเน็ตบางรายเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบ อาทิ เยอะเว่อร์, ตอนแรกเฉยๆ ตอนนี้ไม่ชอบละ, รับบทนางจำ, พอเห็นหนองบัวลำภูเป็นคนอีสาน ไม่พูดถึงเรยนะ ใช่ซิคนอีสานมั่ยใช่คนเกาหลีนี่, สู้ๆนะคะ จำชื่อให้ได้ไวๆ, จำชื่อได้แล้วยังไงต่อ??? เกาชื่อซ้ำกันเยอะมาก จำแต่ชื่อไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเค้าคือใคร คือทำไปทำไมอะ, ที่หนองบัวก็สะเทือนใจนะจำชื่อน้องยัง ฯลฯ

ซึ่งหลังจากเกิดดราม่าดังกล่าว เขื่อน ภัทรดนัย ก็โพสต์ข้อความชี้แจงอย่างละเอียดว่า “ปกติเขื่อนจะปล่อยผ่านกับอะไรแบบนี้อยู่แล้วนะคะ เพราะรู้สึกว่ามันเป็น Cyber bullying ที่เราทุกคนไม่ควรทำ แต่อันนี้เป็น Crisis เรื่องใหญ่

ตอนช่วงวันเวลาที่เกิดเหตุเขื่อนได้อยู่บนถนนเส้นนั้น ได้เห็นรถพยาบาลและเหตุการณ์ต่างๆ ทุกคนเป็นคนนะคะ และทุกคนเป็นเพื่อนมนุษย์ร่วมโลก อันนี้ไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ตลก ขอไม่ปล่อยผ่าน และขออนุญาต Call out ออกมารับผิดชอบคำพูดด้วยค่ะ

ส่วนคอนเมนต์ที่พูดเรื่องหนองบัวลำภู อยากเล่น Social Media ต้องแยกแยะวิเคราะห์ให้ถูกนะคะ อย่างที่เขื่อนเขียนไป เขื่อนอยู่ตรงนั้น ส่วนเรื่องหนองบัวลำภู เขื่อนได้ทำหน้าที่มนุษย์คนนึงโดยการ Offer Free Therapy ในเหตุการณ์นั้น เพราะเขื่อนเลือกที่จะมีความรับผิดชอบต่อสังคมแบบนั้น แล้วถ้าความรับผิดชอบของคุณคือการ cyberbullying คนอื่นออกมารับผิดชอบด้วยนะคะ เพราะทุกๆ การกระทำมีผลกระทบ

ส่วนคอมเมนต์เรื่องจำชื่อ ทุกคนคนมี grieving process ที่ไม่เหมือนกันค่ะ อย่า project ความรู้สึกของคุณมาเป็นของเขื่อนหรือความจริงโดยรวมค่ะ ขอบคุณค่ะ”.

คุณกำลังดู: เขื่อน ภัทรดนัย ตอบกลับชาวเน็ต หลังมีดราม่าโพสต์อาลัยเหตุการณ์อิแทวอน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด