เคยอัดแมนยูฯ คาบ้าน "แบ็กโซเซียดัด" ลั่นไม่จอดรถบัส เพื่อซิวแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

เคยอัดแมนยูฯ คาบ้าน "แบ็กโซเซียดัด" ลั่นไม่จอดรถบัส เพื่อซิวแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

"แม้เล่นแค่เสมอก็ได้" แนวรับเรอัล โซเซียดัด ประกาศกร้าวไม่จำเป็นต้องใช้ "แผนรถบัส" กับ แมนยูฯ เพื่อเป็นแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก คืนนี้

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ดิเอโก ริโก แบ็กซ้ายเรอัล โซเซียดัด ทีมอันดับ 5 ลา ลีกา สเปน ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มอี ซึ่งจะเปิดบ้านต้อนรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 5 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อตัดสินแชมป์กลุ่มอี คืนนี้ แข่งขัน 00.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

สถานการณ์ก่อนเกมถือว่า เรอัล โซเซียดัด ที่มี 15 คะแนน ได้เปรียบกว่า แมนยูฯ ที่มี 12 แต้มแบบชัดเจน โดยเจ้าถิ่นขอแค่ไม่แพ้ด้วยผลต่างเกิน 1 ประตู ก็จะจบในตำแหน่งแชมป์กลุ่ม และเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยอัตโนมัติทันที เนื่องจากนัดแรกที่เจอกันสามารถบุกไปชนะ "ปิศาจแดง"ถึงถิ่น 1-0

แต่หาก โซเซียดัด โดนแมนยูฯ บุกมาชนะด้วยผลต่างอย่างน้อย 2 ประตู จะจบอันดับ 2 ซึ่งจะต้องไปเพลย์ออฟ เหย้า-เยือน กับทีมอันดับ 3 ของกลุ่มที่ตกรอบจากศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก 2 นัด

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เพื่อหนีบาร์ซา-ยูเวนตุส เปิดเงื่อนไข "แมนยูฯ-อาร์เซนอล" ลุ้นแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

แม้ เรอัล โซเซียดัด จะกุมความได้เปรียบกว่า แมนยูฯ แต่ ดิเอโก ริโก ที่เคยเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ บอร์นมัธ ในปี 2018-2021 ก็ประกาศจุดยืนชัดเจนก่อนเกมว่า "'ไม่ ไม่ เราจะไม่เน้นอุด หรือเล่นเกมรับมากเป็นพิเศษ เพราะเป้าหมายคือการคว้าชัยชนะ เราต้องเล่นตามเกมของเราเอง และไล่กดดันพวกเขา สิ่งที่เราหวังคือต้องชนะเกมนี้ให้ได้ก่อน เพราะตอนนี้เรายังไม่บรรลุเป้าหมาย (คว้าแชมป์กลุ่มอี เพื่อเข้ารอบโดยอัตโนมัติ)"

"การจบในอันดับ 2 นั้น หมายความว่าคุณต้องเล่นกับทีมที่ตกรอบมาจาก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซึ่งมันต้องลงเตะเพิ่มอีก2 นัดด้วย และด้วยโปรแกรมมากมายที่เรามีการคว้าแชมป์กลุ่มให้ได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ".

คุณกำลังดู: เคยอัดแมนยูฯ คาบ้าน "แบ็กโซเซียดัด" ลั่นไม่จอดรถบัส เพื่อซิวแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด