ใครก็หยุดเขาไม่อยู่ "บาส-ปอป้อ" ดวลชนะ "ขนไก่จีน" ทะยานรอบชิงฯ "เจแปน โอเพ่น"

ใครก็หยุดเขาไม่อยู่ "บาส-ปอป้อ" ดวลชนะ "ขนไก่จีน" ทะยานรอบชิงฯ "เจแปน โอเพ่น"

"บาส" เดชาพล และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แบดมินตันคู่ผสมไทย โชว์ฟอร์มเก่ง ดวลชนะ "จีน" ย้ำแค้นคู่เหรียญทองโอลิมปิก ทะยานรอบชิงฯ "เจแปน โอเพ่น"

วันที่ 3 ก.ย. 65 การแข่งขันแบดมินตัน "ไดฮัทสุ โยเน็กซ์ เจแปน โอเพ่น 2022" ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 27.3 ล้านบาท) ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในประเภทคู่ผสม รอบรองชนะเลิศ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 2 ของรายการ จะลงสนามพบกับ หวัง ยี่ลู่ กับ หวง ดองปิง คู่มือวาง 4 ของรายการจากจีน

ผลปรากฏว่า ในช่วงต้นเกมแรก "บาส" เดชาพล และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี โดนนำก่อนถึง 6-3 แต้ม ก่อนจะตีเสมอได้ในแต้มที่ 13 และนำห่างในช่วงท้ายเกม จนเอาชนะไปได้ 21-18 ขึ้นนำ 1-0 เกม ต่อมาเกมที่ 2 เป็นอีกครั้งที่ บาส-ปอป้อ โดนนำก่อน 6-2 ก่อนจะแซงได้ ในแต้มที่ 13 และออกนำห่าง 18-13 แต่คู่จากจีนไม่ยอม พยายามเร่งตามแต่ไม่ทัน จบเกม บาส-ปอป้อ ชนะ 2-0 เกม 21-18 และ 21-18 ย้ำแค้นคู่หูจากจีน ด้วยการชนะ 4 ครั้งติดต่อกันหลังสุด

สำหรับโปรแกรมต่อไป "บาส" เดชาพล และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี จะรอพบผู้ชนะระหว่าง จาง ซื่อ เหว่ย กับ หวง ย่า เฉียง มือ 1 ของรายการจากจีน หรือ ยูตะ วาตานาเบะ และอาริสะ ฮิกาชิโนะ มือ 3 จากญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน

คุณกำลังดู: ใครก็หยุดเขาไม่อยู่ "บาส-ปอป้อ" ดวลชนะ "ขนไก่จีน" ทะยานรอบชิงฯ "เจแปน โอเพ่น"

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด