คล็อปป์ยันเปลี่ยนตัวเทรนต์ไม่ใช่เพราะฟอร์มแย่ ชี้ต้องบริหารเวลาลงสนามให้เหมาะสม

คล็อปป์ยันเปลี่ยนตัวเทรนต์ไม่ใช่เพราะฟอร์มแย่ ชี้ต้องบริหารเวลาลงสนามให้เหมาะสม

คล็อปป์ยันเปลี่ยนตัวเทรนต์ไม่ใช่เพราะฟอร์มแย่ ชี้ต้องบริหารเวลาลงสนามให้เหมาะสม

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวถึงการตัดสินใจเปลี่ยนตัวเทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ๊กตัวเก่งของทีมในเกมเสมอเอฟเวอร์ตัน 0-0 ศึกดาร์บี้แมตช์ เมื่อวันที่ 3 กันยายน ว่า จำเป็นต้องบริหารเวลาการลงสนามของเทรนต์ รวมถึงพิจารณาเรื่องการลงสนามของนักเตะที่เพิ่งย้ายมาหรือหายเจ็บด้วย จังหวะเปลี่ยนตัวเทรนต์ออกนั้น เมื่อมองที่ม้านั่งสำรองว่ามีใครบ้าง เจมส์ มิลเนอร์เล่นได้ทั้งมิดฟิลด์และฟูลแบ๊ก เราจึงคิดเหมือนนัดที่แล้วว่าเอาคนที่สดใหม่ลงเล่นดีกว่า ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนตัว

ส่วนเรื่องที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า เทรนต์โดนเปลี่ยนตัวเพราะฟอร์มไม่ดีหรือไม่นั้น คล็อปป์กล่าวว่า ปกติเทรนต์ลงสนามตลอดเวลา เช่นเดียวกับแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ๊กอีกราย แต่เราก็มีตัวสำรองที่สดใหม่กว่าอยู่ จึงเลือกใช้งานเพื่อประโยชน์ในเกม ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องฟอร์ม ถึงแม้ตนจะยอมรับว่า เทรนต์น่าจะเล่นได้ดีกว่าในนัดนี้ แต่ก็ไม่ใช่เหตุผลที่เปลี่ยนตัวแต่อย่างใด เวลามีคนหายเจ็บกลับมา ไม่ใช่ว่าจู่ๆ ก็จะให้ลงเล่นเต็มเวลาได้ ต้องค่อยเป็นค่อยไป

คล็อปป์กล่าวต่อว่า หงส์แดงเพิ่งได้อาร์ตูร์ เมโล่ มาร่วมทีมจากสัญญายืมตัวจากยูเวนตุส เขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม แต่เนื่องจากอาร์ตูร์ไม่ได้ลงสนามจริงๆ จังๆ มานานมาก อีกทั้งตอนแรกเราไม่คิดว่าเขาจะพร้อมลงเล่นได้ด้วยเรื่องเอกสารต่างๆ เพิ่งมารู้ในคืนก่อนแข่งว่าลงได้ ก็เลยใส่ชื่อเป็นตัวสำรองทั้งที่เดิมไม่อยู่ในแผน

คุณกำลังดู: คล็อปป์ยันเปลี่ยนตัวเทรนต์ไม่ใช่เพราะฟอร์มแย่ ชี้ต้องบริหารเวลาลงสนามให้เหมาะสม

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด