ขมิ้น กิ่งศักดิ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “โรงอาหาร” ลงทุนอัดกีตาร์-คีย์บอร์ด ร้องประสาน เพลงใหม่เอง

ขมิ้น กิ่งศักดิ์ กลับมาพร้อมเพลงแรกในชีวิต "โรงอาหาร" ที่เธอลงทุนอัดกีตาร์-คีย์บอร์ด ร้องประสาน เอง

ขมิ้น กิ่งศักดิ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “โรงอาหาร” ลงทุนอัดกีตาร์-คีย์บอร์ด ร้องประสาน เพลงใหม่เอง

หลังจากเรียกเสียงฮือฮาไปแล้วกับการเปิดตัวเป็นศิลปินคนล่าสุดของค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) วันนี้ Kamin Kingsak (ขมิ้น กิ่งศักดิ์) ลูกสาวคนเก่งของ ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์ พร้อมแล้วกับซิงเกิลแรกของเธอที่มีชื่อว่า  “โรงอาหาร”  เพลงอะคูสติกป๊อปเบาๆ ที่มีกลิ่นดนตรีเรโทรกับเนื้อหาน่ารักสดใส จากมุมมองของสาวน้อยวัย 17 ที่อยากแชร์ประสบการณ์ร่วมของการแอบส่องคนที่แอบชอบและชอบแอบไปนั่งรอสบตาในสถานที่พบปะสุดฮิตของนักเรียน นักศึกษา ก็คือ “โรงอาหาร”  จึงเป็นที่มาของชื่อเพลงนี้นั่นเอง

ในพาร์ทของการทำงานนั้น แน่นอนว่า  “พี่ป้าง” รับบทโปรดิวเซอร์ดูเเลการผลิตให้ลูกสาวด้วยตัวเอง โดยคอนเซปต์ไอเดียของเพลงมาจากการพูดคุยกันของสองพ่อลูกที่สนิทสนม แลกเปลี่ยนความคิดกันได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องดนตรีไปจนถึงเรื่องกุ๊กกิ๊กวัยใสและเพลงนี้ก็ลงตัวที่เรื่องราวการแอบรักใสๆ ของวัยรุ่นผ่านมุมมองของ “น้องขมิ้น”  ที่เธอนำเสนอว่าต้องเป็น “โรงอาหาร” เพราะโรงอาหารคือไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นและเป็นสถานที่ที่ทุกคนจะได้เจอกัน ส่วนในพาร์ทดนตรีเรียกได้ว่าเป็นการโชว์สกิลความเป็นศิลปินที่ได้ DNA ของคุณพ่อมาแบบเต็มๆ  โดยขมิ้นได้อัดเสียงกีตาร์อะคูสติกเอง อัดเสียงคีย์บอร์ดเอง แถมยังร้องประสานและเเชร์ไอเดียเรียบเรียงเพลงกับพ่อป้างทุกขั้นตอนเลยทีเดียว

โดยขมิ้นเล่าถึงการทำงานว่า “จำความรู้สึกตอนที่พ่อเอาเพลงมาให้ฟัง หลังจากที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว คือ ขมิ้นฟังก็ชอบเลย ชอบมากๆ เพลงนี้มีความเป็นตัวขมิ้นสูงมากๆ ทั้งเรื่องซาวน์เพลง เนื้อเพลง ไปจนถึงการแอคติ้งในมิวสิกวิดีโอ คิดว่าใครที่ได้ดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็น่าจะนึกถึงคนที่เราแอบชอบ เลยอยากขอฝากเพลงโรงอาหาร ผลงานเพลงแรกของขมิ้นให้ทุกคนได้ฟังและติดตามกันด้วยนะคะ ”

สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ อั๋น-ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร มากำกับให้ มีกลิ่นอายแบบมิวสิคัล ซึ่งนอกจากขมิ้นจะร้องเพลงไปและเล่นกีตาร์ไปแล้ว ยังมีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นอีกด้วย ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “โรงอาหาร” ซิงเกิลแรกจาก Kamin Kingsak ได้แล้วทางช่อง Youtube : Genierock

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ขมิ้น กิ่งศักดิ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “โรงอาหาร” ลงทุนอัดกีตาร์-คีย์บอร์ด ร้องประสาน เพลงใหม่เอง

คุณกำลังดู: ขมิ้น กิ่งศักดิ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “โรงอาหาร” ลงทุนอัดกีตาร์-คีย์บอร์ด ร้องประสาน เพลงใหม่เอง

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด