ขัน-เดย์-เวย์ ชวนฟัง Ta Lueng Baby ร่วมปาร์ตี้ฉลองครบ 23 ปี Thaitanium

3 หนุ่ม Thaitanium (ไทยเทเนี่ยม) ขันเงิน-เดย์-เวย์ ชวนแฟนๆ ฟังเพลงล่าสุด "Ta Lueng Baby" พร้อมร่วมปาร์ตี้ฉลองครบ 23 ปี "THAITANIUM 23rd THANK YOU PARTY"

ขัน-เดย์-เวย์ ชวนฟัง Ta Lueng Baby ร่วมปาร์ตี้ฉลองครบ 23 ปี Thaitanium

รวมตัวเพื่อสร้างความสุขให้แฟนๆ ผ่านเสียงเพลงมานานกว่า 23 ปีแล้ว สำหรับวงฮิปฮอปดังThaitanium (ไทยเทเนี่ยม) ที่มีสมาชิกอย่าง 3 หนุ่ม ขันเงิน เนื้อนวล, เวย์ ปริญญา อินทชัย, เดย์ จำรัส ทัศนละวาด รวมไปถึงBIG CALO และ DJAYBUDDAH แม้จะมีช่วงที่ห่างหายกันไป แต่สุดท้ายพวกเขาก็กลับมารวมตัวและผลิตผลงานเพลงใหม่ๆ ฝากแฟนๆ อีกครั้ง

และล่าสุด ไทยเทเนี่ยมจัดคอนเสิร์ต "THAITANIUM 23rd THANK YOU PARTY" ที่จัดขึ้นวันที่ 18 มี.ค. 2566 ณ Mirinn Theatre RCA ซึ่งเป็นแต๊งกิ้วปาร์ตี้คอนเสิร์ตหลังจากที่พวกเขากลับมารวมตัวอีกครั้ง มาพร้อมกับเพลง “Ta Lueng Baby” ซิงเกิลล่าสุดที่นำเพลงฮิตในอดีต Ta Lueng มาทำใหม่อีกครั้ง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสเจอและพูดคุยกับพวกเขาถึงการทำงานในครั้งนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะตื่นเต้นกับการทำงานครั้งนี้มากทีเดียว

ถามถึงคอนเสิร์ต Thank You Party ในโอกาสครบรอบ 23 ปีวงไทยเทเนี่ยม?
เวย์ : ก็เป็นปาร์ตี้ให้กับแฟนเพลงเรา เป็นการครบรอบ 23 ปีของไทยเทฯ
ขันเงิน : เดือนนี้เป็นเดือนเกิดของเรา วันที่ 29 มี.ค. ครบ 23 ปีพอดี บัตรมีจำนวนจำกัดมากเพราะที่ไม่ได้ใหญ่ จัดที่ Mirinn Theatre RCA ครับ

ความพิเศษคอนเสิร์ตครั้งนี้?
เวย์ : เป็นวันเกิดที่ฉลอง 23 ปีครับ ใกล้ชิดแบบเห็นเหงื่อเพราะมันใกล้มาก (ยิ้ม) มีแขกรับเชิญครับ ทั้ง ENGFA, KRATAE, IRONBOY, PRADAA, NICECNX, Archy, Tobii, SPRITE, GUYGEEGEE, OG BOBBY, POKMINDSET, WONDERFRAME, BIGSLP และ GUNNER ครับ ส่วนโชว์พิเศษมีครับ แขกรับเชิญเยอะขนาดนี้ก็ต้องหาวิธีที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องกัน (หัวเราะ)
ขันเงิน : จะลิงก์กันยังไง อันนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่พิเศษครับ เราไม่ได้เล่นแบบว่าวงนึงจบแล้วอีกวงนึงขึ้น
เวย์ : ก็มีบ้างครับ แต่พาร์ตของไทยเทฯ ด้วยความที่มันมีหลายศิลปินก็อาจไมได้รวมทุกศิลปิน แต่ในพาร์ตไทยเทฯ มีโชว์พิเศษครับ

โปรดักชั่นคอนเสิร์ตนี้จะเป็นประมาณไหน?
ขันเงิน : จริงๆ ถ้าเคยเห็นสถานที่มันก็จะสวยอยู่แล้ว ข้างหลังเป็น LED Screen แต่มันจะฟีลอันเดอร์กราวนด์ ฮิปฮอปหน่อยๆ
เวย์ : คือมันเป็นแบบโรงหนัง มันจะมีสเตปลงมา เป็นเธียเตอร์
ขันเงิน : ฟีลเหมือนคล้ายๆ อยู่ในโรงหนังที่เป็นชั้นๆ ไม่ใหญ่มาก มี 500-600 คน เป็นคอนเสิร์ตที่อบอุ่นมากๆ สำหรับแฟนเพลงตัวจริง

คาดหวังยังไงกับคอนเสิร์ตนี้?
ขันเงิน : มันเป็น Thank You Party จริงๆ ขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามซัพพอร์ตกันมา
เวย์ : ไม่หวังอะไรครับ แค่อยากให้ทุกคนมาสนุก เอ็นจอยกันครับ
ลิสต์เพลงจัดเต็มแน่ๆ มีเพลงอะไรที่จะเอามาโชว์บ้าง?
เวย์ : ก็มีเพลงที่เป็นเวอร์ชันพิเศษบางเพลง มีบางเพลงที่ไม่ได้ฟังกันมานาน มีเพลง Ta Lueng Baby ที่เป็นเพลงเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ยังไม่เคยร้องที่ไหน จะได้ดูวันนั้นครับ
ขันเงิน : ส่วน Ta Lueng แบบออริจินัล ถ้าวันนั้นเขาเรียกร้องอยากฟังก็มีให้ได้ครับ (หัวเราะ)
เวย์ : แล้วก็มีเพลงเวอร์ชันพิเศษ 3-4 เพลงที่จะทำขึ้นมาใหม่เพื่องานวันนั้น มาครบทีมครับ มี Big Calo และก็ DJAYBUDDAH ด้วย

เล่าถึงการเตรียมตัวสักนิด?
เวย์ : เตรียมพลัง นอนกันเยอะๆ ครับ คอนเสิร์ตหลาย ชม. ประตูเปิดตั้งแต่ 6 โมง ถึงเที่ยงคืน มีศิลปินเยอะแยะครับ เพลงต้องใช้พลังเยอะ ไม่ต้องใส่ส้นสูงมานะครับ ใส่รองเท้าผ้าใบมานะจะได้ยืนกันนานๆ (ยิ้ม)
ขันเงิน : ผมวิดพื้นทุกวันเลยครับ (หัวเราะ) ส่วนใหญ่ออกกำลังกายก็มีไปวิ่งครับ เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตจะได้แอ็กทีฟ ปอดแข็งแรง จะได้ร้องไม่เหนื่อยครับ

เดย์เงียบมากเลยวันนี้? (เพื่อนๆ แซวว่าพาลูกไปดูมั้ย)
เดย์ : ลูกผมเพิ่งจะ 2 เดือน ก็สนุกดี ไม่เคยนึกเคยฝันว่าจะมีลูกเล็กๆ มาอยู่ในชีวิตของพวกเรา ก็เป็นวิถีแร็ปเปอร์รุ่นใหม่ครับ (หัวเราะ) ถามว่าเตรียมตัวขึ้นคอนเสิร์ตยังไง ก็ซ้อมธรรมดาปกติ แต่ก็จะอดนอนนิดหน่อย แต่คุณแม่จะหนักกว่า ก็ให้กำลังใจ ทุกวันนี้นอน 2-3 ชม. ไปให้กำลังใจแม่ที่กำลังให้นม เป็น chapter ใหม่ ตอนนี้ก็ตาโหลนิดนึง

มีปรึกษาเวย์ไหมเรื่องเลี้ยงลูก?
เดย์ : มีบ้างครับ เขาผ่านจุดนั้นมานานมาก ตอนนี้ลูกเขาก็ 10 ขวบครับ ของผมลูกเพิ่งอายุ 2 เดือน ยังอีกไกล (หัวเราะ)

ขันเงินมีวี่แววเรื่องนี้บ้างหรือยัง?
ขันเงิน : ยังครับ ยังไม่จุติมาครับ เนียนนะครับ (ยิ้ม)

คนอื่นเขามีหมดแล้ว เห็นแล้วอยากแต่งงานมีลูกมั้ย?
ขันเงิน : จริงๆ การมีครอบครัวมันเป็นเรื่องธรรมดาครับ แต่มันยังไม่มีโอกาส ยังโสดอยู่เหมือนเดิม

เพื่อนๆ ช่วยหาให้มั้ย?
เวย์ : เขาไม่ต้องให้ช่วยหาหรอกครับ (หัวเราะ) เขาแค่ขยิบตาก็มาแล้วครับ
ขันเงิน : ใจเย็นเพื่อน (ยิ้ม) โอ๊ย บ้า ผมอายุเยอะแล้ว ใครที่ไหนจะมามองขนาดนั้น

เปลี่ยนมาถามเรื่องเพลง Ta Lueng Baby เป็นเพลงที่ทำขึ้นในคอนเสิร์ตนี้?
ขันเงิน : ก็ทำขึ้นเพื่อฉลอง 23 ปีนี่แหละครับ เป็นเพลงที่เราเล่นทุกวัน ไปไหนเขาก็ยังเปิดอยู่ เราก็เออ ทำไมไม่ทำ เมืองนอกเขาก็ทำกัน เอาเพลงมาสร้างใหม่ แล้วมันจะครบ 20 ปีของเพลงแล้ว เรียกว่าเอากลับมาทำใหม่ เจเนอเรชันใหม่ก็อาจไม่เคยได้ยินแล้ว เพราะฉะนั้นเราก็คิดว่าน่าสนุก ถ้ามันอยู่มานานขนาดนี้แล้วมันเปิดมานาน ทำไมไม่กลับมาทำใหม่ในยุคนี้ว่ามันจะเป็นยังไง เราก็เลยคิดว่ามันน่าสนุกดีครับ
เวย์ : เราก็เอามาให้แร็ปเปอร์ใหม่ แร็ปเปอร์ที่เราสนิทมามีส่วนร่วมในเพลงนี้ ทั้ง TWOPEE, SARAN และ FIIXD แล้วก็มีน้องอิงฟ้า วราหะ Miss Grand Thailand 2022 ครับ
ขันเงิน : เหมือนร่วมกันมาแจมความสนุก อย่างโต้ง TWOPEE ก็จะบอกว่าผมไม่เคยคิดว่าจะมาร้องเพลงนี้กับพี่ มันก็เป็นเหมือนอะไรที่คิดขึ้นมาแล้วสนุก เอาของเก่ามาแปลงเวอร์ชัน ยังไงก็สนุกอยู่แล้ว แล้วรวมตัวทุกคนมา กลายเป็นยิ่งเป็นแคสต์ที่น่าสนใจ
เวย์ : อย่างอิงฟ้าที่มาร่วมเพลงนี้ คือพอผมมาทำงานกับอิงฟ้า มาเล่นมิวสิกวิดีโอ เขาก็บอกว่าเขาชอบไทยเทฯ ชอบเพลง Ta Lueng เขาชอบเต้นเพลงนี้ ถ้ามีโอกาสร่วมแจมก็อยากเป็นนักร้องด้วย เขาชอบร้องเพลง แล้วพอดีเขาชอบเพลงนี้ ก็เลยถามน้องว่าเขาสนใจมั้ย เขาก็สนใจมากครับ ก็เลยลงตัวครับ

ฟีดแบ็กเป็นไงบ้าง?
เดย์ : ดีครับ ทุกคนชอบ น้องๆ อย่าง Saran, FIIXD, TWOPEE เขาก็ตื่นเต้นกับมันมาก มีน้องๆ หลายคนบอกว่าทำไมพวกพี่ไม่ทิ้ง เอาพวกท่อนแร็ปออก เดี๋ยวน้องๆ อยากจะลองแร็ปกับเพลงนี้บ้าง เขาอยาก Duet ร้องของเวอร์ชันเขาเอง อยากสนุกร่วมกับเรา ก็ไม่เคยโชว์ที่ไหนครับ แต่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้สนุกแน่นอน นักเต้นเต้นระเบิดระเบ้อ
เวย์ : (หัวเราะ) โบราณมาก นักเต้น (ส่ายหน้าพลางหัวเราะ)
เดย์ : (หัวเราะลั่น) โบราณเหรอ สมองไม่ค่อยไปครับวันนี้

ตื่นเต้นมั้ยที่จะโชว์เพลงนี้ในคอนเสิร์ต?
ขันเงิน : ตื่นเต้นครับ ตื่นเต้นที่จะได้ทำงานนี้ เพราะว่ามันเป็นการขอบคุณแฟนๆ เราก็ทำมานานเหลือเกิน เราดูวงรอบๆ ที่จะครบ 23 ปีมันก็มีน้อย ซึ่งเราก็ยังทำอยู่ ยังปล่อยเพลงใหม่ มีแฟนๆ ซัพพอร์ต ก็เป็นความรู้สึกที่ดีครับ

ได้กลับมารวมตัวอีกครั้ง บรรยากาศเดิมๆ กลับมา รู้สึกดีมั้ย?
เดย์ : ตื่นเต้นเหมือนเดิมครับ เพราะทุกๆ คอนเสิร์ตจะรู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลา ยิ่งมีเพลงใหม่ด้วย ตั้งแต่ที่เรากลับมา อีกอย่างคืออยากเห็นแฟนเพลงของเราตั้งแต่แรก ยิ่งสมมติใส่เสื้อสมัยแรกๆ ที่ขายเนี่ยจะดีมากเลย เราจะเก็บเป็น Documentary ของพวกเราไว้ด้วยในอนาคต อยากให้แฟนๆ ทุกคนได้มาสัมผัสกับ Thank You Party ของเรา มันเป็นการขอบคุณแฟนๆ จริงๆ
ขันเงิน : ก็เตรียมงานให้เต็มที่ วันนี้ก็นั่งคุยกันว่าจะมีอัลบั้มเก่าๆ น้องๆ บางคนก็บอกว่าอยากได้ซีดีเป็นที่ระลึก ยังซื้อได้มั้ย ก็ไปขุดออกมาเป็นของที่ระลึก ไปขุดมาเพราะอยู่ในห้องเก็บของ (หัวเราะ) จะมีของที่ระลึกนั่นนี่ครับ
เวย์ : ก็ดีครับ เป็นอินสไปร์เพื่อสร้างผลงานให้กับแฟนเพลง ให้กับวง ให้ทีม ไม่ได้หยุดคิด ถึงแม้จะห่างไปสักพักนึง ก็ไม่ได้หยุดคิดว่าจะให้ไทยเทฯ เดินหน้ายังไง เดี๋ยวมันก็จะมีโปรเจกต์ เวิลด์ทัวร์ Documentary มีการพูดคุยเรื่องงานไทยเทฯ เรื่อยๆ ทุกวันครับ

แสดงว่ามีโปรเจกต์ต่อไปรอแล้ว?
เวย์ : มีครับ กำลังวางไทม์มิ่ง
ขันเงิน : กำลังคิดครับ มีโปรเจกต์เรื่อยๆ ไม่หยุดไม่หย่อนในการทำ ถ้าพูดถึงไทยเทฯ ก็คิดกันเรื่อยๆ ทำเรื่อยๆ ค่อยๆ ทำ เรื่องเพลงเราคิดกันตลอด เราทำแล้วสนุก ถ้าไม่สนุกเราก็คงไม่ทำต่อ เราคิดว่าอยากนำเสนออะไรกับแฟนๆ ในปัจจุบันนี้ ความท้าทายอยู่ที่ตรงนั้น เราโตขึ้นแล้ว เราจะเล่ายังไง ทำเพลงแบบไหน ความตื่นเต้นกับท้าทายอยู่ที่ตรงนั้น

สเตปต่อไปของวงหลังคอนเสิร์ตจะมีอะไรบ้าง?
ขันเงิน : เพลงใหม่มีแน่นอนครับ เวิลด์ทัวร์น่าจะเป็นปีหน้า กำลังทำ Documentary ของพวกเราอยู่ เป็นโปรเจกต์ใหญ่เหมือนกัน ต้องใช้เวลาทำนาน ส่วนเพลงใหม่จะค่อยๆ มา ช่วงกลางปีต้องมีแล้ว

จะชวนเพื่อนๆ มาร่วมแจมงานของเราอีกมั้ย?
ขันเงิน : ต้องมีๆ เพราะว่าเพลงต่อๆ ไปจะมีน้องๆ คือฮิปฮอปเป็นอะไรที่ผสมผสาน เป็น collaboration ไม่ว่าแนวเพลง ความสนุก ความตื่นเต้นอยู่ที่ตรงนั้นด้วยว่าจะเอาอะไรใหม่ๆ มารวมกันเป็นสีสันครับ

ฝากถึงแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน?
เดย์ : ก็ติดตามพวกเราในคอนเสิร์ตของพวกเราด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนมาเอ็นจอย ส่วนเพลงใหม่ของเรา Ta Leung Baby ติดตามได้ที่ไอจี เฟซบุ๊ก TikTok ก็มีแล้ว ใครอยากเต้นก็เชิญเลยนะครับ เชิญนักเต้นทุกคนด้วยนะครับ (ยิ้ม) อยากให้ทุกคนร่วมสนุกกันครับ
ขันเงิน : ห้ามพลาดนะครับ เพราะเราจะได้ใกล้ชิดกันมากๆ พี่น้องในวงการมากันเยอะมาก สนุกแน่นอน
เวย์ : ก็อยากให้มาสนุกด้วยกัน ปาร์ตี้นี้ให้แฟนๆ ที่ติดตามเรามานาน ขอบคุณ 23 ปีที่ทุกคนติดตาม แชร์คอนเทนต์ คอยดูคอนเสิร์ต โพสต์ในโซเชียล รักทุกคนนะครับ แล้วเจอกันครับ

ขอบคุณสถานที่ : โรงแรม Chatrium Grand Bangkok

คุณกำลังดู: ขัน-เดย์-เวย์ ชวนฟัง Ta Lueng Baby ร่วมปาร์ตี้ฉลองครบ 23 ปี Thaitanium

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด