คนแห่ชมคึกคัก! "อำนาจเจริญ" จัดศึกใหญ่คิกบ็อกซิ่ง ลุยปั้นนักกีฬาสู่นานาชาติ

"ชนาส ชัชวาลวงศ์" ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ สุดปลื้ม เป็นจังหวัดนำร่อง จัดงานใหญ่ศึกคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 สำเร็จลุล่วงอย่างงดงาม ชี้ เป็นการปลุกกระแสกีฬาใหม่ๆ ให้คนท้องถิ่นได้อย่างคึกคัก

คนแห่ชมคึกคัก! "อำนาจเจริญ" จัดศึกใหญ่คิกบ็อกซิ่ง ลุยปั้นนักกีฬาสู่นานาชาติ

"ชนาส ชัชวาลวงศ์" ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ สุดปลื้ม เป็นจังหวัดนำร่อง จัดงานใหญ่ศึกคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 สำเร็จลุล่วงอย่างงดงาม ชี้ เป็นการปลุกกระแสกีฬาใหม่ๆ ให้คนท้องถิ่นได้อย่างคึกคัก โดยมีชาวอำนาจเจริญ เข้าชมและเชียร์อย่างล้นหลาม ขณะที่ ผลการแข่งขันก็สุดเร้าใจ จัดชก 15 คู่ มีการน็อกกันถึง 8 คู่ ด้าน "ส.คิกบ็อกซิ่ง" ไม่หยุดนิ่ง พร้อมพัฒนานักกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทย เพื่อต่อยอดความสำเร็จ สร้างชื่อในการแข่งขันระดับนานาชาติให้ประเทศไทยต่อไป

กระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย และจังหวัดอำนาจเจริญ จัดโครงการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมี นายชนาส ชัชวาลวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย พ.ท.สมจิตร จงจอหอ นักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2008 ขวัญใจชาวไทย มาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาคิกบ็อกซิ่ง

boxoc
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ช้อป ชม ชิลล์ กับสินค้าโอทอป จังหวัดอำนาจเจริญ รวมถึงการแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก ต่าย อรทัย และ แอ้ม ชลธิชา อีกด้วย ท่ามกลางผู้ชมชาวอำนาจเจริญ ที่เข้าร่วมในงานอย่างคึกคัก

นายชนาส ชัชวาลวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 ครั้งนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ทางสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ ได้ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ กีฬาคิกบ็อกซิ่ง อาจจะยังเป็นกีฬาที่ใหม่ของคนไทย รวมทั้งชาวอำนาจเจริญ แต่ก็เป็นกีฬาที่ตื่นเต้นเร้าใจ มีกฎกติกาการแข่งขันที่ชัดเจน ซึ่งนอกจากคิกบ็อกซิ่งแล้ว ในครั้งนี้จังหวัดอำนาจเจริญ ยังได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ รวมทั้งอีสปอร์ตด้วย ซึ่งถือว่ามีกระแสการตอบรับที่ดี ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้มอบโอกาสอันดีให้กับจังหวัดอำนาจเจริญ และก็ต้องขอชื่นชมและขอบคุณทุกฝ่าย ที่ทำให้การแข่งขันกีฬาดีๆ เช่นนี้เกิดขึ้นที่นี่ ต้องบอกว่าโครงการนี้เป็นกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมและอัศจรรย์เป็นอย่างมาก

boxoc3
ทางด้านการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งอาชีพ ไฮไลต์อยู่ที่รุ่น 62 กก.ชาย นพดล จวงพุ่ม พบกับ อัญชราวุธ ป้องโล่ห์ เพียงแค่ยกแรก นพดล โชว์ท่าเด็ดกระโดดเข่าลอยเข้าใส่ลำตัว อัญชราวุธ อย่างจังลงไปกองกับพื้น แบบกรรมการไม่ต้องนับ เอาชนะทีเคโอไปได้ในยกแรกอย่างสวยงาม ขณะที่ รุ่น 50 กก.หญิง ศิริพร ไชยสิทธิ์ พบกับ นฤมล มะละ คู่นี้ชกกันสูงสี แต่พอขึ้นยกที่ 2 เป็น ศิริพร ที่รัวอาวุธแบบจัดหนักใส่นฤมล ก่อนจะเอาชนะทีเคโอไปในที่สุด

ผลคู่อื่นๆ รุ่น 53 กก.ชาย นนทวัฒน์ เหล่าหา ชนะคะแนน อัษฎาวุธ คำมั่น 3-0, รุ่น 56 กก.ชาย บาราน กาเล กูรัง (เนปาล) ชนะคะแนน ธนาวัฒน์ โลหะสาร 3-0, รุ่น 61 กก.ชาย ศุภชัย โกกอุ่น ชนะทีเคโอ พิชิต จำปารัตน์ ยกที่ 2, รุ่น 62 กก.ชาย ธนวัฒน์ ศรีจันทร์ ชนะทีเคโอ สันติ บุญยาน ยกที่ 1, รุ่น 90 กก.ชาย โมฮัมหมัด เคีย (อิหร่าน) ชนะทีเคโอ นิโคลัส ชาซา วอลเลซ (อังกฤษ) ยกที่ 1, รุ่น 56 กก.ชาย สายชล สุขหนุน ชนะทีเคโอ ทนงศักดิ์ ครองยุทธ ยกที่ 2, รุ่น 65 กก.ชาย ปฏิภาณ วรรณตรง ชนะคะแนน อาเธอร์ โกเอล (สวิตเซอร์แลนด์) 3-0 และรุ่น 65 กก. ธีรยุทธ ศรีสุธรรม ชนะฟาวล์ ธนกร เรืองอ่อน

boxoc2
ส่วนการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งสมัครเล่น ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทฟูลคอนแท็ค รุ่น 48 กก.หญิง
สิรินทรา คงยิ่ง พบกับ กมลชนก พาสิงห์ ปรากฏว่า สิรินทรา ออกอาวุธเข้าเป้าได้อย่างหนักแน่นก่อนจะเป็นฝ่ายชนะอาร์เอสซีเอาท์คลาส ไปในยกที่ 3

ผลคู่อื่นๆ ประเภทฟูลคอนแท็ค รุ่น 41 กก.ชาย จิรภัทร สารบรรณ ชนะคะแนน รัฐภูมิ บุญเสริม 3-0, ประเภทโลว์คิก รุ่น 47 กก.ชาย รัชพล พิชาชญากรณ์ ชนคะแนน ศุภกิตติ์ โยลัย 3-0 คะแนน, รุ่น 55 กก.ชาย ธีรพล นนท์ศิริ ชนะทีเคโอ วสุพล โพธิ ยกที่ 3, รุ่น 56 กก.ชาย อัครพล งามแก้ว ชนะคะแนน กฤษฎาภรณ์ ตะเภาพงษ์

bobobo55
สำหรับสมาคมกีฬาบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว โดยมีถึง 21 ประเทศ ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน ครั้งนี้จึงได้ร่วมกับจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นเมืองรอง แต่มีความสนใจและสนับสนุนกีฬาอย่างจริงจังได้เป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ ที่สำคัญ คิกบ็อกซิ่ง ยังเป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเม้นต์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเด็ก เยาวชนและประชาชน ที่จะหันมาเล่นกีฬาคิกบ็อกซิ่งกันมากขึ้น

ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาบ็อกซิ่งฯ ยังมีนโยบายที่สำคัญในการพัฒนาต่อยอดนักกีฬาระดับเยาวชนไปสู่ประชาชน เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย สร้างผลงานในระดับนานาชาติ ทั้งซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์, เอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์, ชิงแชมป์โลก รวมถึงกีฬาต่อสู้ชิงแชมป์โลก "เวิล์ด คอมแบทเกมส์" อีกด้วย

โดยโครงการการแข่งขันกีฬาคิกบ็อกซิ่ง KAT Road Show Episode #1 ครั้งนี้แม้จะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกในต่างจังหวัด แต่ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากชาวอำนาจเจริญ เข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง โดยทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้อย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามเกินความคาดหมาย

คุณกำลังดู: คนแห่ชมคึกคัก! "อำนาจเจริญ" จัดศึกใหญ่คิกบ็อกซิ่ง ลุยปั้นนักกีฬาสู่นานาชาติ

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด