"คนละครึ่งเฟส 5" วันแรก ชาวโคราชแห่ใช้สิทธิคึกคัก!

ประชาชนชาวโคราชแห่ใช้สิทธิ "คนละครึ่งเฟส 5" วันแรกคึกคัก โดยมีระยะเวลาใช้จ่ายตั้งแต่ 1 กันยายน - 31 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

"คนละครึ่งเฟส 5" วันแรก ชาวโคราชแห่ใช้สิทธิคึกคัก!

วันนี้(1 กันยายน 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในถนนเดชอุดม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีประชาชนชาวโคราชแห่มาต่อคิวแน่นเพื่อใช้สิทธิโครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" กันอย่างคึกคัก

หลังจากที่รัฐบาลประกาศให้เริ่มใช้สิทธิในโครงการคนครึ่งเฟส 5 ในวันนี้(1 กันยายน 2565) เป็นวันแรก ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยประชาชนส่วนใหญ่ต่างใช้สิทธิซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใช้ภายในครัวเรือน อาทิ ผงซักฟอก สบู่ ยาสระผม รวมไปถึงเครื่องปรุงรสและอาหารแห้งต่าง ๆ

นายปิยะพงษ์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่มาใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 5 กล่าวว่า วันนี้ตนมาใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเป็นวันแรก โดยมาใช้สิทธิซื้อของใช้ในครัวเรือน เช่น เครื่องปรุงทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งสำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 5 นี้ตนคิดว่าช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยได้เป็นอย่างดีในยุคเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ อีกทั้งสนับสนุนผู้มีรายได้น้อยให้มีกำลังซื้อและยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย

ทั้งนี้โครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" รัฐบาลจะสนับสนุนเงินเข้าแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" รายละ 800 บาท โดยมีระยะเวลาใช้สิทธิตั้งแต่ 1 กันยายน - 31 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

ข่าวโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ จ.นครราชสีมา

คุณกำลังดู: "คนละครึ่งเฟส 5" วันแรก ชาวโคราชแห่ใช้สิทธิคึกคัก!

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด