"คณะหลอมรวมฯ" ไล่ "3ป." ชี้ จุดแตกหัก คือวันตัดสิน "8ปี นายกฯ"

"คณะหลอมรวมประชาชน" ชุมนุม "หยุดอำนาจ 3 ป. เพื่อนับ 1 ประเทศไทย" จ่อยื่นร่างแก้รัฐธรรมนูญ ตัดอำนาจ ส.ว. ชี้ คนจะออกมาเพียบ เชื่อ ตัดสิน ปม "8ปี นายกฯ" วันแตกหักของสังคม

"คณะหลอมรวมฯ" ไล่ "3ป." ชี้ จุดแตกหัก คือวันตัดสิน "8ปี นายกฯ"

ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์"คณะหลอมรวมประชาชน"นำโดยนายจตุพรพรหมพันธุ์และนายนิติธรล้ำเหลือทำกิจกรรมชุมนุมใหญ่ใจกลางเมือง"หยุดอำนาจ3ป.เพื่อนับ1ประเทศไทย”โดยจากเดิมกลุ่มผู้ชุมนุมต้องการใช้พื้นที่ลานหน้าศูนย์การค้าฯแต่ทางศูนย์การค้าได้นำแผงเหล็กมากั้นพื้นที่ไว้ทำให้ไม่สามารถใช้พื้นที่ได้ทำให้ผู้ชุมนุมใช้พื้นที่บริเวณฟุตบาทหน้าห้างแทนเพราะยืนยันว่าจะไม่มีการปิดพื้นผิวการจราจร

นายจตุพรได้แถลงข่าวก่อนเริ่มการชุมนุมระบุว่าเหตุผลที่มาชุมนุมที่นี่เพราะถือเป็นสัญลักษณ์ทางการเมืองและคำพิพากษากรณีคนเสื้อแดงกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ถือว่าเป็นที่ยุติแล้วว่าไม่ได้เผาห้างทั้งนี้คนเสื้อแดงกับห้างจึงไม่มีปัญหาอะไรและตนเองเคารพมาตรการของห้างก็ไม่ได้ต้องการจะเข้าไปใช้พื้นที่หน้าห้างให้เต็มพื้นที่

ส่วนเรื่องจำนวนผู้ชุมนุมนั้นที่ผ่านมาได้ผ่านเวทีคนหลักแสนมาหลายเวทีแล้วซึ่งมองว่าจำนวนคนไม่ได้เป็นจุดชี้ขาดทางการเมืองแต่การสู้กับเผด็จการที่ไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชนและมีความประสงค์ที่จะอยู่ในอำนาจคณะหลอมรวมประชาชนจึงประกาศชัดเจนว่าต้องหยุดอำนาจ3ป.นับ1ประเทศไทยเพราะมองว่าคณะนี้จะยึดครองอำนาจประเทศไทยต่อไป

ทั้งนี้ในวันที่6-7กันยายนจะมีการนำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญม.272ตัดอำนาจส.ว.เลือกนายกรัฐมนตรีเข้าสู่ที่ประชุมรัฐสภาซึ่งเชื่อว่าไม่สามารถที่ปิดสวิตช์ส.ว.ได้เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้แก้ไขได้แต่ที่มีการแก้ไขระบบเลือกตั้งสำเร็จเพราะผู้มีอำนาจต้องการ

ดังนั้นการมาที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ลซึ่งเป็นประวัติศาสตร์การต่อสู้ก็เพื่อจะฉายภาพความเสียหายตลอดระยะเวลา8ปีและต้องการจะชี้ให้เห็นว่าไม่เอาทั้ง3ป.เพราะทั้งหมดอยู่ในอำนาจและสร้างความเสียหายรวมถึงสร้างความแตกแยกเอื้อประโยชน์ในกลุ่มทุนมากมายซึ่งคณะหลอมรวมประชาชนคือการจุดประกายให้กับประชาชน

นายจตุพรกล่าวว่าแกนนำมีการปรึกษาหารือกันตลอดและเมื่อถึงเวลาจำเป็นก็สามารถเอาคนมาเท่าไรก็ได้แต่ขณะนี้ยังไม่จำเป็นที่จะต้องนำคนออกมาชุมนุมจำนวนมากโดยขณะนี้จะต้องทำความเข้าใจกับประชาชนก่อนว่าทำไมถึงต้องเอาอำนาจ3ป.ออกไปซึ่งมองว่าขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาของการใช้พลังมวลชนจำนวนมากสถานการณ์ยังรอได้อยู่และยืนยันว่าวันนี้จงใจให้มีคนมาร่วมชุมนุมเท่านี้

ซึ่งเมื่อถึงจุดแตกหักจะมีคนออกมาจำนวนมากแน่นอนแต่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างทางโดยหลังจากนี้คณะหลอมรวมประชาชนจะไปชุมนุมทุกที่เพื่อรอวันเวลาที่ใช่เริ่มจากจะประสานไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆเพื่อเข้าไปทำกิจกรรมเช่นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หรือม.รามคำแหงและหากผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญกรณีการดำรงตำแหน่งของพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาออกมาเป็นอย่างไรในวันนั้นเชื่อว่าจะเป็นจุดแตกหักของสังคมแน่นอน

ด้านนายนิติธรกล่าวว่า3ป.คือ3ปัญหาหลักของประเทศทั้งเรื่องทรัพยากรเรื่องประชาธิปไตยต้องจับตาดูว่าส.ว.จะยอมให้ผ่านกฎหมายหรือไม่รวมถึงปัญหาภาคประชาชนเพราะวันนี้ประชาชนมีหนี้สินเป็นจำนวนมากโดยวันนี้3ป.ได้รุกคืบไปในกิจการของรัฐเป็นจำนวนมากทางคณะหลอมรวมจะฉายภาพทั้งหมดให้ประชาชนได้เห็น

ส่วนการรักษาความปลอดภัยมีตำรวจสน.ลุมพินีมาดูแลความสงบเรียบร้อยและดูแลการจราจรซึ่งขณะนี้ถนนราชดำริยังสามารถสัญจรได้ตามปกติมีการนำรถปราศรัยมาใช้พื้นที้เพียง1ช่องทางการจราจรเท่านั้น

คุณกำลังดู: "คณะหลอมรวมฯ" ไล่ "3ป." ชี้ จุดแตกหัก คือวันตัดสิน "8ปี นายกฯ"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด