คณะวินัย ลงดาบ กุนซือ-สโมสร "ปลวกแดง" หลังสั่งให้นักกีฬายืนนิ่ง ปล่อยคู่แข่งพังประตู

คณะวินัย ลงดาบ กุนซือ-สโมสร "ปลวกแดง" หลังสั่งให้นักกีฬายืนนิ่ง ปล่อยคู่แข่งพังประตู

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ลงดาบ กุนซือ-สโมสร "ปลวกแดง ยูไนเต็ด" หลังสั่งให้นักกีฬายืนนิ่ง ปล่อยคู่แข่งถล่มประตู

วันที่ 23 ก.พ. 66 จากเหตุการณ์ในไทยลีก 3 โซนตะวันออก เกมที่ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค ชนะ ปลวกแดง ยูไนเต็ด 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเหตุการณ์ที่ทีมปลวกแดง ยูไนเต็ด วอล์คเอาท์ไม่แข่ง เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับผู้ตัดสินใน น.68 จังหวะที่ทีมเสียประตูขึ้นนำ 1-0 เป็นจังหวะที่ไลน์แมนยกธงล้ำหน้า แต่ผู้ตัดสินให้สัญญาณผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 เอาธงลง เพราะเห็นว่าผู้เล่นหมายเลข 48 ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่น และไลน์แมนก็สะบัดธงลง แต่ผู้เล่นทีมเยือนหยุดเล่นไปแล้ว จนทำให้ทีมโดนขึ้นนำ 1-0 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทีมและนักกีฬาสโมสรปลวกแดงยูไนเต็ด ได้มีการมาขอคำอธิบายจากผู้ตัดสิน และคณะผู้ตัดสินได้มีการพูดคุยกันยังยืนยันคำตัดสินเหมือนเดิม

ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน ได้ประชุมพิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ ในเกมฟุตบอลรายการไทยลีก 3 คู่ระหว่าง สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี พบ สโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด

เหตุการณ์ไม่ปกติดังกล่าว เกิดขึ้นในนาทีที่ 68 นายเกียรติศักดิ์ ศิริประทุม ผู้เล่นหมายเลข 36 ของสโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี เปิดบอลไปข้างหน้าให้ผู้เล่นหมายเลข 48 สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ที่อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ได้ยกธงล้ำหน้า แต่ผู้ตัดสินให้สัญญาณผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 เอาธงลง เพราะเห็นว่าผู้เล่นหมายเลข 48 ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่น ผู้เล่นหมายเลข 33 สราวุธ เชิญชัย สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ที่วิ่งมาจากแถว 2 ที่ไม่ล้ำหน้าพาบอลไปด้านหน้าแล้วส่งให้ผู้เล่นหมายเลข 7 ทำประตู ผู้ตัดสินให้เป็นประตู หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทีมและนักกีฬาสโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด ได้มีการมาขอคำอธิบายจากผู้ตัดสิน และคณะผู้ตัดสินได้มีการพูดคุยกันยังยืนยันคำตัดสินเหมือนเดิม

ในนาทีที่ 73 ผู้ตัดสินเตรียมให้เริ่มเล่น แต่สโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด ไม่พร้อมที่จะเริ่มเล่นต่อโดยไปยืนกันอยู่บริเวณข้างสนาม หน้าซุ้มม้านั่งสำรองทีมตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ทีม คือ นายวิมล จันทร์คำ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด เป็นคนกวักมือเรียกให้นักกีฬามาข้างสนาม และยังไม่ให้เริ่มเล่นต่อ มีผลให้ไม่สามารถเริ่มเล่นได้ ทีมงานผู้ตัดสิน และผู้ควบคุมการแข่งขันได้มีการหารือกันจนถึงนาทีที่ 78 ว่าจะหยุดการแข่งขันชั่วคราวในเวลาดังกล่าวเพื่อไม่ให้เวลาเลยไปมากกว่านี้

ในเวลา 19.47 น. ได้กลับมาทำการแข่งขันต่อในนาทีที่ 78 หลังจากหยุดเกมการแข่งขันประมาณ 25 นาที จนจบการแข่งขัน

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ได้พิจารณาจากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน และได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ควบคุมการแข่งขัน เห็นว่าการกระทำของนายวิมล จันทร์คำ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด ที่ได้กวักมือเรียกให้ผู้เล่นมาข้างสนาม เป็นการประท้วงโดยสั่งให้นักกีฬาฟุตบอลของตนหยุดการแข่งขันชั่วคราว จนเป็นเหตุให้การแข่งขันที่ดำเนินอยู่หยุดชะงักลงเป็นเวลาประมาณ 25 นาที

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท จึงมีมติเอกฉันท์ ลงโทษดังนี้

1. ลงโทษนายวิมล จันทร์คำ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.9 ปรับเงิน 20,000 บาท แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการไทยลีก 3 จึงลงโทษปรับหนึ่งในสาม ปรับเงิน 6,666 บาท (หกพันหกร้อยหกสิบหกบาทถ้วน)

2. ลงโทษสโมสรปลวกแดง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.8 ปรับเงิน 30,000 บาท แต่เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการไทยลีก 3 จึงลงโทษปรับหนึ่งในสาม ปรับเงิน 10,000 บาท (หนึ่งหมื่นบาทถ้วน) และต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย (ถ้ามี)

รวมโทษปรับเงินทั้งสิ้น 16,666 บาท

ทั้งนี้ หากไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการอุทธรณ์ เป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมวางเงินค่าอุทธรณ์ จำนวน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) ต่อหนึ่งกรณีการอุทธรณ์ โดยส่งที่อีเมล [email protected] ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่วันที่ได้รับแจ้งผลการพิจารณา.

คุณกำลังดู: คณะวินัย ลงดาบ กุนซือ-สโมสร "ปลวกแดง" หลังสั่งให้นักกีฬายืนนิ่ง ปล่อยคู่แข่งพังประตู

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด