คณะวินัย พิจารณา ปธ.ลำพูนฯ จวกยับผู้ตัดสินผ่านสื่อ จ่อเข้าข่ายทำสมาคมฯ เสื่อมเสีย

คณะวินัย พิจารณา ปธ.ลำพูนฯ จวกยับผู้ตัดสินผ่านสื่อ จ่อเข้าข่ายทำสมาคมฯ เสื่อมเสีย

คณะวินัย มารยาทฯ พิจารณา ปธ.ลำพูน วอริเออร์ วิจารณ์ผ่านสื่อโซเชียล จ่อเข้าข่ายทำสมาคมฯ เสื่อมเสีย มีโทษปรับ 1 แสน

วันที่ 25 เม.ย. 66 สืบเนื่องจากกรณีที่ "บอสตาล"พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก เป็นประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังศึกฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ไทยลีก 1 ที่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะ ลำพูน วอริเออร์ 1-0 โดยระบุว่า “แมร่ง...ทั้งคณะ ไอ้... เกินไป วันพระไม่ได้มีหนเดียว แล้วเจอกันใหม่ แมตช์แห่งความอัปยศ ...”

ล่าสุด คณะวินัย มารยาทฯ ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ตามที่ ปรากฏข่าวในสื่อโซเชียล ภายหลังการแข่งขันฟุตบอล รายการ “ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก” ไทยลีก 1 คู่ระหว่าง สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะ สโมสรลำพูน วอริเออร์ 1-0 ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น วันที่ 22 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

ภายหลังจบการแข่งขัน ได้ปรากฏข้อความใน social media จากโพสต์ใน Facebook ของ คุณพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ข้อความว่า “แมร่ง...ทั้งคณะ ไอ้... เกินไป วันพระไม่ได้มีหนเดียว แล้วเจอกันใหม่ แมตช์แห่งความอัปยศ ...

จากเหตุการณ์ไม่ปกติดังกล่าว ผู้ควบคุมการแข่งขันและฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้รายงานเหตุการณ์ต่อคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในการประชุม ครั้งที่ 29/2566 เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566

โดยคณะกรรมการได้นำกรณีดังกล่าว เข้าสู่การพิจารณาตรวจสอบรายละเอียด และได้มีหนังสือสอบถามไปยังประธานสโมสร ลำพูน วอริเออร์ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ภายใน 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือ และจะนำเข้าสู่การพิจารณาในวันอังคารหน้าต่อไป

สำหรับกรณีดังกล่าว หากคณะกรรมการพิจารณาและเห็นว่ามีความผิด ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษวินัย มารยาท ข้อ 2.10 วิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อ ทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือภาพลักษณ์ของสมาคมฯ ครั้งแรก มีโทษปรับ 100,000 บาท และครั้งต่อไปปรับเพิ่มอีกครั้งละ 100,000 บาท.

คุณกำลังดู: คณะวินัย พิจารณา ปธ.ลำพูนฯ จวกยับผู้ตัดสินผ่านสื่อ จ่อเข้าข่ายทำสมาคมฯ เสื่อมเสีย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด