‘โค้ชด่วน’ ปลื้มวอลเลย์ไทยแชมป์อาเซียน – ลั่นเป้าหมายศึกชิงแชมป์โลก

'โค้ชด่วน' ปลื้มวอลเลย์ไทยแชมป์อาเซียน - ลั่นเป้าหมายศึกชิงแชมป์โลก   หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยทีมทำได้ตามเป้าในศึก อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 พร้อมกับเผยถึงแผนในการเตรียมทีม...

‘โค้ชด่วน’ ปลื้มวอลเลย์ไทยแชมป์อาเซียน – ลั่นเป้าหมายศึกชิงแชมป์โลก

‘โค้ชด่วน’ ปลื้มวอลเลย์ไทยแชมป์อาเซียน – ลั่นเป้าหมายศึกชิงแชมป์โลก

หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยทีมทำได้ตามเป้าในศึกอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 พร้อมกับเผยถึงแผนในการเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์โลกในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยหลังนำทีมลูกยางสาวไทยคว้าแชมป์อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 ที่จังหวัดนครราชสีมา ว่าในรายการนี้ทีมสามารถทำได้ตามเป้าที่วางไว้ ด้วยการเก็บชัยชนะ 3 แมตช์ แบบไม่เสียเซต ส่วนในรายการต่อไปในศึกใหญ่เกมชิงแชมป์โลกปลายเดือนนี้ จะต้องติวเข้มและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผู้เล่น รายการนี้เราทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ต้องนำไปปรับปรุงก็ยังมีหลายจุด ต้องปรับปรุงแก้ไขก่อนที่จะไปชิงแชมป์โลก ทีมต้องติวเข้มในกระบวนการที่เราต้องเสริมให้มีความแข็งแกร่งมากกว่านี้

“โค้ชด่วน” กล่าวต่อว่า ส่วนการไปชิงแชมป์โลกเราก็ต้องเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดเพราะเป็นรายการที่สำคัญ และมีผลถึงเวิลด์ แรงกิ้ง (อันดับโลก) ของเราด้วย ดังนั้น เราคงต้องเลือกคนที่สมบูรณ์แบบที่สุดแล้วก็เข้าระบบกับเรามากที่สุด เพราะรายการนี้มีผลกับการคัดเลือกโอลิมปิก 2024 เพราะว่าเราได้ทดสอบมา 2 สนามแล้ว ทั้งในเอวีซีคัพ และอาเซียน กรังด์ปรีซ์

สำหรับรายการต่อไปของวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย จะทำศึกชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-15 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์และโปแลนด์เป็นเจ้าภาพร่วม วอลเลย์บอลทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ โครเอเชีย, โดมินิกัน, โปแลนด์ (เจ้าภาพ) เกาหลีใต้ และตุรกี ซึ่งรายการนี้มีทีมร่วมแข่งขัน 24 ทีม แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม โดยกฎการเข้ารอบคือ จะเอาอันดับ 1-4 ของกลุ่มไปเล่นรอบ 16 สุดท้าย จากนั้นจะเอา 4 จาก 8 ทีมในกลุ่ม เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแข่งแบบแพ้คัดออกจนถึงนัดชิงชนะเลิศต่อไป โดยทีมไทยจะออกเดินทางในวันจันทร์ที่ 19 กันยายนนี้

คุณกำลังดู: ‘โค้ชด่วน’ ปลื้มวอลเลย์ไทยแชมป์อาเซียน – ลั่นเป้าหมายศึกชิงแชมป์โลก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด