"โค้ชด่วน" เผยอาการ "พรพรรณ" - หวั่นสนามกัมพูชาทำ "วอลเลย์บอลหญิงไทย" เจ็บ

"โค้ชด่วน" เผยอาการ "พรพรรณ" - หวั่นสนามกัมพูชาทำ "วอลเลย์บอลหญิงไทย" เจ็บ

โค้ชด่วน ไม่หวั่นเตรียมแผนสำรองกรณี พรพรรณ กัปตันลูกยางสาวไทย หายไม่ทันลุยซีเกมส์ 2023 แต่กังวลสภาพสนามเจ้าภาพกัมพูชา

วันที่ 20 เมษายน 2566ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชาวันที่ 5-17 พฤษภาคม ล่าสุด โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาอัปเดตอาการของพรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตกัปตันทีม

"ตอนนี้มีการเตรียมทีมมาซักระยะหนึ่งแล้ว สิ่งที่ต้องปรับก็คือผู้เล่นตัวหลักที่ไปเล่นในลีกต่างประเทศ ต้องมาปรับจูนกันใหม่ เนื่องจากเรื่องระบบการเล่นมีความแตกต่างกันอยู่ ซึ่งต้องอาศัยเวลาในการปรับจูนเพื่อให้เข้ากันได้อย่างเต็มที่ ถึงตรงนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ"

"ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของ พรพรรณ เกิดปราชญ์ จริงๆ ได้ประเมินจากที่เจ้าตัวส่งมา และผลตรวจที่ส่งมา ก็คงต้องมาดูหลังจากชมพู่กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นทราบว่าไม่ได้มากเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามหากชมพู่หายเจ็บไม่ทัน หรือประเมินแล้วว่าไม่สามารถลงแข่งขันได้ ในตำแหน่งมือเซ็ตนั้นเรามีนักกีฬาเตรียมไว้แล้ว ซึ่งเราเตรียมนักกีฬาไว้สำหรับทดแทนกันได้ทุกตำแหน่งอยู่แล้วคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเป้าหมายเราคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราต้องรักษาแชมป์ไว้ให้ได้ เพื่อสร้างมาตรฐานของเราไว้"

"ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องเดียวคือเรื่องสนามที่จะใช้ในการแข่งขัน เนื่องจากได้รับรายงานมาว่าสนามค่อนข้างที่จะไม่พร้อม ซึ่งหากไม่พร้อมจะมีผลกับนักกีฬา ที่จะมีโอกาสได้รับบาดเจ็บได้ อีกทั้งช่วงปลายเดือนเรามีรายการใหญ่อย่างศึก เนชันส์ ลีก รออยู่ด้วย ดังนั้น เราแข่งไปด้วยเราก็ต้องดูแลนักกีฬาไม่ให้ได้รับบาดเจ็บไปด้วย เนื่องจากรายการใหญ่ที่รออยู่ มันจะมีผบต่ออันดับโลก"

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ถูกจับอยู่ในสาย A ร่วมกับ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เมียนมา โดยทัพตบลูกยางสาวไทยจะออกเดินทางไปประเทศกัมพูชา วันที่ 7 พฤษภาคม เที่ยวบิน WE586 เวลา 07.30 น.

คุณกำลังดู: "โค้ชด่วน" เผยอาการ "พรพรรณ" - หวั่นสนามกัมพูชาทำ "วอลเลย์บอลหญิงไทย" เจ็บ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด