โค้ชวิจารณ์ ห่วงพัณพัชรา ชนกำปั้นแชมป์โอลิมปิก ตัดเชือกศึกโปแลนด์

โค้ชวิจารณ์ ห่วงพัณพัชรา ชนกำปั้นแชมป์โอลิมปิก ตัดเชือกศึกโปแลนด์

โค้ชวิจารณ์ ห่วงพัณพัชรา ชนกำปั้นแชมป์โอลิมปิก ตัดเชือกศึกโปแลนด์

พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมกำปั้นสาวทีมชาติไทย พอใจภาพรวมของนักชกสาวชุดนี้ ที่ฝ่าฟันทะลุถึงรอบตัดเชือกถึง 4 คน แต่แอบหวั่น พัณพัชรา สมนึก ที่ต้องชกกับ บูเซมาซ เซอร์เมนเนลลี่ นักชกตุรกี ดีกรีแชมป์โลก และเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์2 020 ขณะที่ ใบสน มณีก้อน นักสาวทีมชาติไทย รุ่น 70 กก. เจอเจ้าภาพน่าจะผ่านได้ไม่ยาก ในศึกมวยสากลรายการ XVII International Silesian Women’s Boxing Championships ที่เมืองกลีวิช ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันที่ 8 กันยายน

ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่ง 7 นักมวยหญิงทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันศึกมวยสากลรายการ XVII International Silesian Women’s Boxing Championships ที่เมืองกลีวิช ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 4-11 กันยายนนี โดยมี พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ เป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ช รวมถึง “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, “โค้ชแต๊ก” ชัยชุมพล ชำนาญมาก สต๊าฟโค้ช และ ศุภวิชญ์ เจริญสุข ดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับนักมวยหญิงทีมชาติไทย 7คน ประกอบด้วย รุ่น 50 กก.จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 54 กก. จุฑามาศ จิตรพงศ์, รุ่น 54 กก. ปรีดากมล ถิ่นทัพไทย, รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ, รุ่น 60 กก. พรทิพย์ บัวป่า, รุ่น 66 กก.พัณพัชรา สมนึก และรุ่น 70 กก. ใบสน มณีก้อน

เมื่อวันที่ 8 กันยายนตามเวลาท้องถิ่นไม่มีการแข่งขัน โดย “โค้ชวิจารณ์ พลฤทธิ์” หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมกำปั้นสาวทีมชาติไทย ได้ให้นักมวยที่ผ่านเช้ารอบรองชนะเลิศทั้ง 4 คน วอร์มอัพเบาๆ ยืดเส้นๆ เพื่อเรียกเหงื่อ และความฟิต ต่อจากนั้นทำการทบทวนเชิงชกบริเวณที่พัก และกำชับนักมวยทุกคยให้ชกตามสไตล์ของตัวเอง และมีสมาธิห้ามประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด

โค้ชวิจารณ์ พลฤทธิ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬามวยสากลฯ ส่งนักมวยหญิงมา 7 รุ่น ผ่านเข้ารอบตัดเชือก 4 รุ่น ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ โดยรอบนี้ได้กำชับนักมวยให้ชกในสไตล์ที่ตัวเองถนัด และขยันออกหมัด แต่แอบห่วง พัณพัชรา สมนึก ที่ต้องชกกับ บูเซมาซ เซอร์เมนเนลลี่ นักชกตุรกี ดีกรีแชมป์โลก และเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 แต่ให้สู้เต็มที่ หากแพ้ก็ได้ประสบการณ์

“ขณะที่ ใบสน มณีก้อน ที่ชกกับเจ้าภาพโปแลนด์ โอกาสที่จะเข้าชิงชนะเลิศไม่ยาก เพราะใบสนมีประสบการณ์ และกระดูกมวยที่ดีกว่า แต่ได้กำชับห้ามประมาทคู่ต่อสู้ สุดท้ายฝากแฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจไปให้นักมวยเสื้อกล้ามสาวทีมชาติไทยด้วยคืนนี้” อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2000 กล่าว

พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ในคืนวันที่ 9 กันยายน ประกอบด้วย

รุ่น 54 กก. จุฑามาศ จิตรพงศ์ พบ ไซน่า เชคเคอร์เบโกว่า (คาซัคสถาน)

รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ ซานิญ่า ซัลทาลกีซี่ (คาซัคสถาน)

รุ่น 66 กก. พัณพัชรา สมนึก พบ บูเซมาซ เซอร์เมนเนลลี่ (ตุรกี)

รุ่น 70 กก. ใบสน มณีก้อน พบ ดาเรีย พาราด้า (โปแลนด์)

คุณกำลังดู: โค้ชวิจารณ์ ห่วงพัณพัชรา ชนกำปั้นแชมป์โอลิมปิก ตัดเชือกศึกโปแลนด์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด