โค้ชยิ้มไม่หุบ! "อัลทอส" เฮทั้งทีมได้สิทธิ์เลือก "พรพรรณ" ลูกยางสาวไทยร่วมทัพ (ภาพ)

โค้ชยิ้มไม่หุบ! "อัลทอส" เฮทั้งทีมได้สิทธิ์เลือก "พรพรรณ" ลูกยางสาวไทยร่วมทัพ (ภาพ)

กลายเป็นข่าวใหญ่ที่ประเทศเกาหลีใต้ทันทีกับการดราฟต์ผู้เล่น (คัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่ทีม) ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงอาชีพเกาหลีใต้ (โคโว วี-ลีก) ฤดูกาล 2023-2024 เมื่อวันศุกร์ที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา

โดย สหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ (KOVO) ได้จัดงานดราฟต์ตัวนักกีฬาโควตาเอเชียเป็นครั้งแรก และมีนักกีฬาไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรอบนี้ทั้งหมด 8 คน ร่วมคัดเลือกในครั้งนี้ด้วย

aa1a8dml
ซึ่ง ฮวาซอง ไอบีเค อัลทอส จับสลากได้รับสิทธิ์ให้สามารถเลือกนักกีฬาได้เป็นทีมแรก ท่ามกลางความดีใจของบรรดาทีมงาน และสตาฟฟ์โค้ช อย่างไรก็ตาม คิม โฮ-ชุล โค้ชใหญ่ของทีมได้สร้างความฮือฮาด้วยการตัดสินใจเลือก "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตสาวทีมชาติไทยเข้าสู่ทีมแบบไม่ลังเล

ด้าน คิม โฮ-ชุล โค้ชใหญ่ เปิดใจด้วยรอยยิ้มว่า "พรพรรณ คือผู้เล่นที่เหมาะกับทีม เขามีสไตล์การเล่นที่รวดเร็ว และเป็นตัวเลือกที่ผมกำลังตามหา ผมชอบเธอมาก และเราจะให้อิสระเธอในการเล่นอย่างเต็มที่"

1
ขณะที่ นักตบลูกยางสาววัย 29 ปี ก็วีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เข้ามากล่าวว่า "สวัสดีทุกคน สำหรับการถูกคัดเลือกครั้งนี้ก็รู้สึกดีใจมากๆ ยินดีที่ได้รู้จักกับทีม ไอบีเค ก็จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสโมสร"

แน่นอนงานนี้ JTBC News สื่อดังของประเทศถึงกับตัดคลิปเหตุการณ์ทั้งหมดของการดราฟต์อันดับ 1 ของลีก มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่งมีกองเชียร์ ฮวาซอง ไอบีเค อัลทอส เข้ามาแสดงความดีใจกันอย่างมากมายที่ได้ตัว มือเซตเบอร์ 1 ทีมชาติไทย ไปร่วมทีม

ibk_altos_342064063_763165135
นอกจากนี้ยังมีอีกสองนักตบลูกยางสาวไทยทั้ง "มด" วิภาวี ศรีทอง ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าทีม ซูวอน ฮุนได ฮิลล์สเตท และ "โมเม" ธนัชชา สุขสุด ที่ทาง "แชมป์เก่า" กิมชอน โคเรีย เอ็กซ์เพรสเวย์ ไฮ-พาส คว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาลนี้

คุณกำลังดู: โค้ชยิ้มไม่หุบ! "อัลทอส" เฮทั้งทีมได้สิทธิ์เลือก "พรพรรณ" ลูกยางสาวไทยร่วมทัพ (ภาพ)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด