โคราชยังมีคนแอบจุดไฟเผาหญ้าข้างทางที่ อ.พิมาย ทำฝุ่นควันฟุ้ง PM 2.5 พุ่ง

โคราชยังมีคนแอบจุดไฟเผาหญ้าข้างทางที่ อ.พิมาย ทำฝุ่นควันฟุ้ง PM 2.5 พุ่ง

ตร.พิมายรับแจ้ง ไฟไหม้หญ้าริมถนนสายพิมาย-ดงใหญ่ ทำควันไฟลอยปกคลุมหมู่บ้าน และยังมีฝุ่น PM 2.5 พุ่งสูง ชาวบ้านเดือดร้อนมาก ต้องประสานรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับไม่ให้ลุกลาม คาดมือดียังคงลักลอบจุด

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ พรหมหมื่นไวย ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมาได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้หญ้าข้างทาง ถนนสายพิมาย-ดงใหญ่ บริเวณบ้านน้อย ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ออกไปตรวจในที่เกิดพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลพิมายและรถดับเพลิง อบต.ในเมือง ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้หญ้าข้างทางอย่างรุนแรง เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร เป็นช่วงๆ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ริมถนน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สาเหตุเบื้องต้น จนท.คาดว่าน่าจะมีคนแอบลักลอบจุดไฟเผาหญ้าข้างทาง จึงเป็นเหตุทำให้ไฟไหม้หญ้าริมถนนลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อน มองไม่เห็นเส้นทาง ประกอบกับยังสร้างความเดือดร้อนให้กับเด็กและผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หลังควันไฟลอยปกคลุมหมู่บ้าน และยังเป็นต้นเหตุทำให้มีฝุ่น PM 2.5 พุ่งสูงในบริเวณนี้อีกด้วย.

คุณกำลังดู: โคราชยังมีคนแอบจุดไฟเผาหญ้าข้างทางที่ อ.พิมาย ทำฝุ่นควันฟุ้ง PM 2.5 พุ่ง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด