‘โค้ชโจ’ กำชับ ‘ประจวบ’ ต้องหยุด ‘กฤษดา’ ตัวทีเด็ดฝั่ง ‘ฉลามชล’

‘โค้ชโจ’ กำชับ ‘ประจวบ’ ต้องหยุด ‘กฤษดา’ ตัวทีเด็ดฝั่ง ‘ฉลามชล’

‘โค้ชโจ’ กำชับ ‘ประจวบ’ ต้องหยุด ‘กฤษดา’ ตัวทีเด็ดฝั่ง ‘ฉลามชล’

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี เตรียมเปิดบ้านพบกับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ที่ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 18.00 น.

โดยต่อพิฆาตนัดล่าสุดเอาชนะลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มาได้ ขณะที่ชลบุรีเก็บได้ถึง 9 แต้มจาก 4 เกมแรก

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า ก่อนหน้านั้นที่แพ้มา บรรยากาศของทีมยังดี อยู่ ทั้งสปิริต ซึ่งก่อนเกมเชียงราย เราต้องการจุดเปลี่ยน พอผลการแข่งขันมา บรรยากาศในทีม ทั้งสตาฟฟ์และนักเตะก็ดีขึ้น มันเป็นเกมหนึ่งที่ทำให้เราอยู่เส้นทางอีกครั้ง

“ชลบุรี ปีนี้เขาเริ่มมาสี่เกม เริ่มได้ดี เขาชนะเกือบหมด แพ้แค่บุรีรัมย์ เขาชนะบีจี เขามีเกมในบ้านที่แข็งแกร่ง เราก็มีวิธีการที่จะไปเล่นเขา เราได้ทำการบ้าน ผมเชื่อว่าเขาก็ดูเรา ผมก็มีวิธีการ จากการวิเคราะห์ จะเป็นเกมที่สนุกเกมหนึ่ง ผมเชื่อว่าเราได้เตรียมตัวมาอย่างดี”

“หลายคนอาจจะโฟกัสที่ ดานิโล่ เพราะเขายิงไป 5 ประตู ผมมองถึงฟุตบอลว่าการจะไปถึงดานิโล่ คนสำคัญคือกฤษดา กาแมน เพราะหากทีมลำเลียงบอลไม่ได้บอลก็ไปไม่ถึงดานิโล่ การลำเลียงของ กฤษดา สำคัญ เราต้องปิดโอกาส เขาคือคีย์แมนของชลบุรี”

“ส่วนเกมรับของ ชลบุรี ผมขอชมเชยเฉลิมพงศ์ เกิดแก้ว ที่ยกระดับเกมรับ ชลบุรี ได้ดี แต่ก่อนมันมีข้อผิดพลาด พอมีเฉลิมพงศ์ ความเก๋าของเขา ทำให้เติมเต็มแผงหลังของ ชลบุรี จนแทบไม่เสียประตู ทีมระดับท็อป จะมีจุดอ่อน สามเกมที่เขาไม่เสียประตู หลายทีมอาจจะไม่เจอ เราต้องมองหาให้เจอ ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่ยาก แต่เราสามารถหาได้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 มีดังนี้ วันที่ 9 กันยายน 19.00 น. บีจี ปทุม พบ ลำพูน วอริเออร์ (เอไอเอสเพลย์) / วันที่ 10 กันยายน 18.00 น. ชลบุรี พบ พีที ประจวบ (พีพีทีวี36) 18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า พบ หนองบัว พิชญ (เอไอเอสเพลย์) 19.00 น. การท่าเรือ พบ ขอนแก่น (เอไอเอสเพลย์) / วันที่ 11 กันยายน 17.30 น. ลีโอ เชียงราย พบ ลำปาง (เอไอเอสเพลย์) 18.00 น. ราชบุรี พบ โปลิศ เทโร (ททบ.5) 18.30 น. สุโขทัย พบ ทรู แบงค็อก (เอไอเอสเพลย์) 19.00 น. บุรีรัมย์ พบ เมืองทอง (เอไอเอสเพลย์)

คุณกำลังดู: ‘โค้ชโจ’ กำชับ ‘ประจวบ’ ต้องหยุด ‘กฤษดา’ ตัวทีเด็ดฝั่ง ‘ฉลามชล’

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด