‘โค้ชหระ’ จ่อคุม ‘ช้างศึกยู-23’ เตรียมเซ็ตทีมงานรอ พร้อมเรียกเก็บตัวธันวาคมน...

'โค้ชหระ' จ่อคุม 'ช้างศึกยู-23' เตรียมเซ็ตทีมงานรอ พร้อมเรียกเก็บตัวธันวาคมนี้ ความเคลื่อนไหวการสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจะมีโปรแกรมแข่งขันสำคัญในปี 2023 ทั้งซีเกมส...

‘โค้ชหระ’ จ่อคุม ‘ช้างศึกยู-23’ เตรียมเซ็ตทีมงานรอ พร้อมเรียกเก็บตัวธันวาคมน...

‘โค้ชหระ’ จ่อคุม ‘ช้างศึกยู-23’ เตรียมเซ็ตทีมงานรอ พร้อมเรียกเก็บตัวธันวาคมนี้

ความเคลื่อนไหวการสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจะมีโปรแกรมแข่งขันสำคัญในปี 2023 ทั้งซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา, เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหังโจว ประเทศจีน และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ที่เป็นส่วนหนึ่งของการคัดตัวแทนเอเชียไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสนั้น

โดยที่ผ่านมา “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ “บิ๊กหยิม” นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน กำกับดูแลคัดเลือก ซึ่งมีข่าวว่าได้เชิญโค้ชมาพูดคุยหลายคนทั้ง “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน อดีตกองกลางทีมชาติไทย หรือ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ซึ่งเคยคุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่กำลังจะมาเป็นตัวหลักของทีมชุดนี้มาก่อน

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าจะมีการประกาศภายในสัปดาห์หน้า โดยที่ตอนนี้รายชื่อโค้ชที่จะเข้ามาทำงานนั้นได้มีการเตรียมทีมงานไว้ครบหมดแล้ว นำทีมโดย อิสสระ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยผู้ช่วยระดับอดีตทีมชาติ ทั้ง “โค้ชบุ๊ค” บำรุง บุญพรหม อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ชุดประวัติศาสตร์ เข้าไปเล่นฟุตบอล 17 ปี ชิงแชมป์โลก 1997 รุ่นเดียวกับ โค้ชหระ และเคยคุมทีมเยาวชนทีมชาติไทยเช่นกัน, “โค้ชทู” ครองพล ดาวเรือง รวมทั้ง “โค้ชเชน” ประสบโชค โชคเหมาะ โปรไลเซนส์เช่นกัน ที่เป็นโค้ชผู้รักษาประตู

ส่วนก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามีการทาบทามเฮดโค้ชจากสโมสรในรีโว่ ไทยลีก รายหนึ่งมาช่วยงาน โค้ชอิสสระ ด้วย แต่สุดท้ายแล้ว ต้นสังกัดตัดสินใจไม่ปล่อยตัว จึงไม่ได้มาเสริมทัพช้างศึกหนุ่ม ส่วนกรณีที่มีกระแสว่า อาจเป็น โค้ชมาโกโตะ เทกุระโมริ ที่แยกทางกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ปัจจัยหลักมาจากค่าจ้างที่ค่อนข้างสูงของ โค้ชเทกุ

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการเรียกซ้อมในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนธันวาคม โดยจะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมในประเทศด้วย

คุณกำลังดู: ‘โค้ชหระ’ จ่อคุม ‘ช้างศึกยู-23’ เตรียมเซ็ตทีมงานรอ พร้อมเรียกเก็บตัวธันวาคมน...

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด