“โค้ชเตี้ย” ระบายเดือด ช็อต “บุรีรัมย์” ขึ้นนำ 1-0 VAR ไม่ตีเส้นโชว์ ให้เป็นประตู

“โค้ชเตี้ย” ระบายเดือด ช็อต “บุรีรัมย์” ขึ้นนำ 1-0 VAR ไม่ตีเส้นโชว์ ให้เป็นประตู

สะสม พบประเสริฐ สุดเดือด ถามไปยังไทยลีกแล้ว หลัง ผู้ตัดสินะให้ประตู บุรีรัมย์ ในจังหวะกํ้ากึ่ง ล้ำหน้า แม้มี VAR

วันที่ 30 มกราคม 2566ความเคลื่อนไหว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 45 คะแนน รั้งจ่าฝูงยาวๆ นำ "ฉลามชล" รองจ่าฝูง 11 คะแนน ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 17

เกมนี้ มีดราม่าที่ ผู้ตัดสินให้ประตูขึ้นนำ 1-0 กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นาทีที่ 42 จาก ศุภชัย ใจเด็ด แต่มีความกํ้ากึ่งว่าจังหวะเปิดมาให้ "เจ้าอาร์ม" ยิง จะอยู่ในไลน์ล้ำหน้า

ผู้ตัดสินที่ 1 ในสนาม ศิวกรณ์ ภูอุดม พูดคุยกับ ผู้ตัดสินในห้อง วีเออาร์ ปรากฎว่า ให้เป็นประตู แต่ไม่มีการตีเส้นว่า ศุภชัย ล้ำหรือไม่ล้ำหน้า

“ก็ไม่เห็นมีอะไร ก็แค่แพ้ โลกไม่ได้แตกซะหน่อย ก็โอเค แต่ว่าสิ่งที่มันจะต้องไปฝากถึงสมาคมฟุตบอลและไทยลีกด้วยว่า ลูกแรกมันเกิดอะไรขึ้น โอเคว่าภาพบางภาพมันก็ไม่ชัด แล้วเส้นที่จะต้องตีสำหรับการเช็กวีเออาร์หายไปไหน” สะสม พบประเสริฐ กุนซือ "ฉลามชล" กล่าวเริ่ม

“พอเสียประตูในช่วงสำคัญ ต้องยอมรับว่าเราทำหน้าที่เป็นตัวอิจฉาเต็มที่แล้ว บุรีรัมย์ เขาเสริมทีมไประดับเอเชียแล้วแล้ว แต่ว่าความใสสะอาด ความสง่างามในชัยชนะ มันควรต้องมี ก็ถึงบอกแพ้ไม่เป็นไร คุณแพ้ทีมที่ดีกว่าจะไปอายทำไม แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องพยายามคือ ผมไม่อยากให้บุรีรัมย์ไปชนะชาวบ้านชาวช่องแล้วก็มีข้อครหาไง ก็เป็นห่วงเท่านั้นและ ที่ดูจากคลิปพรรคพวกเขาดูกันในห้องมันค้านนิดนึง มันค้านกับการได้ประตู ผมไม่แน่ใจว่าน้องๆ เห็นหรือเปล่า คำถามก็กลับไปที่สื่อมวลชนว่าน้องๆ เห็นไหม แล้วรู้สึกยังไงก่อน”

เมื่อถูกถามว่ามองไปถึงแชมป์ไทยลีก 2022-23 หรือไม่ สะสม พบประเสริฐ เผยว่า “จริงๆ แล้ว ผมไม่ได้สนใจเรื่องแชมป์หรอก ชลบุรี เอฟซี ต้องเรียนรู้อีกเยอะ กว่าจะไปถึงแชมป์ มันมีทั้งเรื่องของคุณภาพผู้เล่น เรื่องของรายละเอียดอีกมากมาย ในการที่จะสร้างทีมไปถึงตรงนี้ ก็ต้องยอมรับว่าเราห่าง แต่ถามว่า มาอยู่ตรงนี้ได้ก็เป็นเรื่องที่โอเคมาก ผมรับได้ ผมไม่ใช่คนที่รับอะไรไม่ได้ทุกเรื่อง เพียงแต่ว่าเราก็บอกว่าวันนี้เราแพ้ มันไม่เห็นต้องอาย ก็เดินกลับอย่างสง่าผ่าเผย เพียงแต่ว่า ก็อยากให้ชนะโดยไม่ต้องมีข้อครหาแค่นั้น ก็ฝากน้อง ไปถามไทยลีกแล้วกันว่า ไอ้ที่มันออกมาในหน้าจอเนี่ย คุณจะตอบอย่างไร อุปกรณ์เสียพอดี หรือว่ามันไม่มี อันนี้ก็ต้องไปดู คือมันต้องเคลียร์ มี วีเออาร์ แต่ยังไม่เคลียร์ แย่มากแล้ว ก็เป็นห่วง ทั้งสมาคมฯ ทั้งไทยลีก"

โปรแกรมนัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบ ลำพูน วอร์ริเออร์ ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 18 วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น.

คุณกำลังดู: “โค้ชเตี้ย” ระบายเดือด ช็อต “บุรีรัมย์” ขึ้นนำ 1-0 VAR ไม่ตีเส้นโชว์ ให้เป็นประตู

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด