โค้งฉลาดปรุ รถตกถนน 3 คันรวด เจ็บหลายราย กู้ภัยเผยเส้นนี้ฝนตกเอาไม่อยู่

อุบัติเหตุซ้ำซ้อนโค้งฉลาดปรุ รถตกถนน 3 คันรวด เจ็บหลายราย กู้ภัยเผยเส้นนี้ฝนตกเอาไม่อยู่

โค้งฉลาดปรุ รถตกถนน 3 คันรวด เจ็บหลายราย กู้ภัยเผยเส้นนี้ฝนตกเอาไม่อยู่

เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนโค้งฉลาดปรุ  รถตกถนน 3 คันรวด เจ็บหลายราย กู้ภัยระบุเป็นทางโค้งลาดชัน ฝนตกถนนจะลื่น เอาไม่อยู่ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

เมื่อเวลา 12.35 น.วันนี้ (4 กันยายน 2565) อาสากู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดไทยสามัคคี ได้รับแจ้งเหตุรถตู้เสียหลักลงข้างทาง บริเวณถนน 304 ช่วง กม.ที่ 233-234 บริเวณบ้านพุทธชาติ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  ฝั่งขาไป อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  จึงประสาน กู้ชีพ รพ.วังน้ำเขียว , รถพยาบาลอุดมทรัพย์  , ฮุก 31 จุดปักธงชัย และจุดอุดมทรัพย์ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน นค 6246 สมุทรปราการ ล้มตะแคงอยู่ริมถนน สภาพพังเสียหายทั้งคัน  ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ รวม 7 ราย ส่วนใหญ่เป็นทหารเรือจะเดินทางกลับเข้ากรม ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ทราบชื่อคือ 1.นายศุภกรณ์ ขอนแฟก อายุ 21 ปี , 2.นายพลธรรย์ พรมศรี อายุ 20 ปี  , 3.นายพีรพัฒน์ ชอนจิตต์ อายุ 21 ปี , 4.นายภูวดล เย็นใจ อายุ 19 ปี , 5.นายกฤษดา ทานะเวท อายุ 21 ปี ,  6.นายณัฐพงษ์ กิ่งขินทร์ อายุ 19 ปี และ 7.นายธีรภัทร เจือจันทร์ อายุ 19 ปี  ส่วนคนขับชื่อนายชาติตระการ ฟ้าศิริ อายุ 50 ปี  ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกู้ชีพ-กู้ภัย ได้ให้การปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนนำส่งรักษาต่อที่ รพ.วังน้ำเขียว

จากการสอบถาม นายชาติตระการ คนขับรถตู้ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ว่า ขับมาบนถนนสาย 304 มาจาก จ.ขอนแก่น จะมุ่งหน้าไป จ.ชลบุรี แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนลื่น เนื่องจากมีฝนตกก่อนหน้านั้น ทำให้ประกอบกับสภาพถนนเป็นทางโค้งลงเขา ทำให้รถเสียหลักควบคุมไม่อยู่จึงไถลตกข้างทางพลิกคว่ำดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้กู้ชีพ และกู้ภัย นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาต่อที่ รพ.วังน้ำเขียว พร้อมกับให้กู้ภัยฯ ช่วยลากรถคันประสบเหตุไปที่ สภ.วังน้ำเขียว และช่วยกันเคลียร์เส้นทาง จัดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัยแก่ผู้สัญจรบนเส้นทาง

ทั้งนี้ ถนนในช่วงดังกล่าว ชาวบ้านในแถบนี้จะเรียกกันว่า “โค้งฉลาดปรุ” มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ เนื่องจากสภาพถนนมีความลาดชันสูง หากมีฝนตกถนนจะลื่น เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักได้ง่าย แขวงทางหลวงฯ ที่ดูแลเส้นทางดังกล่าว จึงติดตั้งป้ายแจ้งเตือน และนำกรวยมาวางขอบทาง ยาวกว่า 1 กิโลเมตรเพื่อให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วและเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษ  ซึ่งครั้งนี้ก็มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้นด้วยในจุดเดียวกัน  เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ขย 7013 ชลบุรี เสียหลักลงเกาะกลางถนนสาย 304 ช่วง กม.ที่233-234 บ.พุทธชาติ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว  เป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก แต่ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ ด.ช อายุ 1 ขวบ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย  และมารดาของเด็ก มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนพ่อของเด็ก ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกู้ชีพ-กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งรักษาต่อที่ รพ.วังน้ำเขียวแล้ว

สอบถามคนขับ ทราบว่า กำลังขับมาตามเส้นทาง มุ่งหน้าจะพากันไป จ.ชลบุรี แต่เมื่อใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ เห็นรถเจ้าหน้าที่ฯ ขับอยู่ด้านหน้า แล้วชะลอรถเพื่อดูที่เกิดเหตุ  จึงได้แตะเบรกแต่รถเสียหลัก ควบคุมไม่อยู่เพราะเป็นทางโค้งลาดชัน รถจึงเสียหลักไถลตกลงไปในร่องเกาะกลางถนน ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากเกิดอุบัติเหตุทั้ง 2 เหตุไปแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง  ก็มีรถยนต์เก๋งอีกคัน ยี่ห้อโตโยต้า วีออส  ทะเบียน กง 2440 ชัยภูมิ เสียหลักตกข้างทางช่วง กม. ที่ 233-234  ฝั่งไป อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งครั้งล่าสุดนี้ รถเสียหลักไถลตกไปข้างทาง ในจุดที่เป็นทางลาดลงเหวลึก แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้เร่งให้การช่วยเหลือและลากจูงรถขึ้นมาบนถนนเรียบร้อยแล้ว

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ ของ โค้งฉลาดปรุ รถตกถนน 3 คันรวด เจ็บหลายราย กู้ภัยเผยเส้นนี้ฝนตกเอาไม่อยู่

คุณกำลังดู: โค้งฉลาดปรุ รถตกถนน 3 คันรวด เจ็บหลายราย กู้ภัยเผยเส้นนี้ฝนตกเอาไม่อยู่

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด