โคราช เปิดสมาคมแพทย์แผนไทย เข้าเรียนฟรี หวังสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

โคราช เปิดสมาคมแพทย์แผนไทย เข้าเรียนฟรี หวังสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

รองพ่อเมืองโคราช เปิด สมาคมแพทย์แผนไทย นครราชสีมา เพื่อส่งเสริมวิชาชีพด้านแพทย์แผนไทย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เข้าเรียนฟรี จนนำไปประกอบวิชาชีพสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 66 นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าฯ นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดที่ทำการสมาคมแพทย์แผนไทยจังหวัดนครราชสีมา ตำบลหนองยาง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา หลังได้รับอนุญาตให้จัดตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2565 โดยสมาคมแพทย์แผนไทยจังหวัดนครราชสีมา มีนโยบายส่งเสริมวิชาชีพด้านแพทย์แผนไทย และสนับสนุนด้านการเรียนการสอนวิชาแพทย์แผนไทย และการนวดเพื่อสุขภาพให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าเรียน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้มีโอกาสเข้าเรียนจนจบหลักสูตร และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประกอบวิชาชีพเลี้ยงครอบครัวได้ต่อไปในอนาคต ในโอกาสนี้ยังได้ร่วมเปิดโรงเรียนปาณินวดแผนไทย อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา โดยมีตัวแทนโรงเรียนในเครือจากหลายสาขาเข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย

รองผู้ว่าฯ นครราชสีมา กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีของจังหวัดนครราชสีมาที่ได้มีการเปิดสมาคมแพทย์แผนไทยจังหวัดนครราชสีมา คนโคราชและจังหวัดใกล้เคียงที่สนใจจะได้มีโอกาสศึกษาเรียนรู้ด้านการแพทย์แผนไทยอย่างถูกต้อง และมีมาตรฐาน อีกทั้งยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการประกอบอาชีพเลี้ยงชีพอย่างมั่นคงได้ต่อไป

น.ส.ปาณิสรา ศรีสำราญ นายกสมาคมแพทย์แผนไทยจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงนโยบายการเปิดสมาคมแพทย์แผนไทยจังหวัดนครราชสีมาว่า การเปิดสมาคมฯ ในครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมวิชาชีพด้านแพทย์แผนไทย และสนับสนุนวิชาด้านการนวด สปา หรือด้านแพทย์แผนไทยต่างๆ ให้ผู้ที่ไม่มีโอกาสหรือขาดแคลนทุนทรัพย์ในการเรียนได้มีโอกาสเข้าศึกษา จนสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประกอบวิชาชีพเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง และครอบครัวได้ โดยทางสมาคมฯ มีการส่งเสริมทุนการศึกษาให้กับผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษาเล่าเรียน ผู้ที่ตกงาน รวมถึงผู้ที่มีรายได้น้อย สามารถเข้าเรียนหลักสูตรได้ฟรี ซึ่งทางสมาคมฯ ต้องการช่วยเหลือบุคคลเหล่านี้ให้มีอาชีพ และมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวต่อไป

นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ยังมีนโยบายส่งเสริมให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาไปประกอบวิชาชีพในต่างประเทศ เนื่องจากทางสมาคมฯ มีบริษัทจัดหางานต่างประเทศ รวมถึงโรงเรียนสอนนวดแผนไทยที่ผ่านการรับรองหลักสูตรจากกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุข ให้ผู้ที่จบหลักสูตรจากสมาคมฯ สามารถทำงานได้แบบถูกต้องตามกฎหมาย จะได้ไม่ถูกหลอกไปใช้แรงงานในต่างประเทศเหมือนกับที่ปรากฏเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง.

คุณกำลังดู: โคราช เปิดสมาคมแพทย์แผนไทย เข้าเรียนฟรี หวังสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด