โฆษก ตร. แจงการย้ายตำรวจชุดทำคดี "ทุนมินลัต" เป็นไปตามกรอบกฎหมาย

โฆษก ตร. แจงการย้ายตำรวจชุดทำคดี "ทุนมินลัต" เป็นไปตามกรอบกฎหมาย

โฆษก ตร. แจงการโยกย้ายตำรวจชุดทำคดี "ทุนมินลัต" เป็นไปตามกรอบกฎหมาย ฝากถึงตำรวจชั้นผู้น้อยไม่ต้องกังวล การแต่งตั้งด้วยความสุจริต ตรงตามวัตถุประสงค์

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีการโยกย้ายตำรวจชุดทำคดีเครือข่าย ‘ทุนมินลัต’ ว่า คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายที่ผ่านมาเป็นไปตามกฎระเบียบภายใต้กรอบกฎหมาย เพราะว่าหน่วยเป็นผู้พิจารณา รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) เป็นอำนาจผู้บัญชาการ (ผบช.) อยู่แล้ว โดย ผบช.จะมีผู้บังคับการ (ผบก.) ที่พิจารณาแล้วว่าคนไหนที่สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพในการโยกย้ายก็เสนอขึ้นมา ตรงจุดนี้เป็นเรื่องปกติ

"ทุกอย่างทำไปโดยภายใต้กรอบกฎหมายอยู่แล้ว โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ฝากถึงผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนไม่ต้องกังวลในเรื่องการพิจารณาการโยกย้าย พยายามทำให้เป็นธรรมมากที่สุด คำนึงถึงภูมิลำเนา และมีหลักเกณฑ์ที่ไม่ไปเสียสิทธิ์ ผบ.ตร.อยากให้ตำรวจชั้นผู้น้อยได้มีโอกาสกลับภูมิลำเนา ถ้าไม่ติดขัดอะไร ถ้าใครประสงค์จะย้ายไปไหนสามารถทำเรื่องขึ้นมาได้ ผู้บังคับบัญชาพร้อมให้ความเป็นธรรม แต่งตั้งโยกย้ายด้วยความสุจริต ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ต้องการโยกย้าย และผู้บังคับบัญชามีสิทธิ์เลือกคนมาใช้งาน ก็ต้องมีการสอบถามความสมัครใจ"โฆษก ตร.กล่าว.

คุณกำลังดู: โฆษก ตร. แจงการย้ายตำรวจชุดทำคดี "ทุนมินลัต" เป็นไปตามกรอบกฎหมาย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด