คูเปอร์ ชมแข้งสิงห์เจ้าท่า ปรับวิธีเล่นฝ่าฝนถล่มจงอาง 4-1 ชูสปิริตแฟนบอล

คูเปอร์ ชมแข้งสิงห์เจ้าท่า ปรับวิธีเล่นฝ่าฝนถล่มจงอาง 4-1 ชูสปิริตแฟนบอล สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ออกมาชื่นชมลูกทีมที่มีความกระหายอยากเป็นผู้ชนะ หลังจบเกมเปิดบ้านอัด "จง...

คูเปอร์ ชมแข้งสิงห์เจ้าท่า ปรับวิธีเล่นฝ่าฝนถล่มจงอาง 4-1 ชูสปิริตแฟนบอล

คูเปอร์ ชมแข้งสิงห์เจ้าท่า ปรับวิธีเล่นฝ่าฝนถล่มจงอาง 4-1 ชูสปิริตแฟนบอล

สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ออกมาชื่นชมลูกทีมที่มีความกระหายอยากเป็นผู้ชนะ หลังจบเกมเปิดบ้านอัด “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด 4-1 ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2022/23 ที่แพท สเตเดียม คลองเตย กรุงเทฯ เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

เกมดังกล่าง ขุนพลสิงห์เจ้าท่า ต้องลงเล่นในสภาพสนามที่ไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง ก่อนเป็นฝ่ายเปิดบ้านคว้าชัยเหนือ จงอางผยอง โดย “บาส” ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ยิงคนเดียว 2 ประตู รวมถึงอีกคนละประตูจาก แฮมิลตัน โซอาเรส และธีรศักดิ์ เผยพิมาย ที่ปลดล็อกพังประตูแรกในฤดูกาลนี้

สก็อตต์ คูเปอร์ กล่าวหลังจบเกมว่า ด้วยสภาพสนาม ทำให้เราต้องปรับวิธีการเล่นที่เตรียมมา นักเตะอาจจะไม่ได้เล่นในแนวทางที่เป็นธรรมชาติ แต่นี่คือฟุตบอล เราต้องหาวิธีเพื่อลงไปเอาชนะให้ได้ และสุดท้ายเราก็ทำได้ ต้องชื่นชมนักเตะทุกคนช่วยกัน และแสดงความกระหายที่อยากจะเป็นผู้ชนะ

“เราจะปล่อยพัก 1 วัน เพื่อให้นักเตะฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังจากนั้นเราจะกลับมาวางแผนกันว่า จะทำอย่างไร ในเกมวันพุธนี้ แต่อันดับแรก ตอนนี้เราต้องรอเช็กสภาพร่างกายกันก่อน ก็ยังไม่ได้กังวลอะไรเกี่ยวกับคู่ต่อสู้มาก เพราะสำคัญที่สุด เราต้องโฟกัสที่ทีมเราก่อน”

กุนซือชาวไอริช ยังกล่าวถึงแฟนบอลสิงห์เจ้าท่าที่เข้ามาเชียร์ถึง 3,721 คน ท่ามกลางสถานการณ์ฝนตกหนัก และรถติดว่า “เหมือนที่ผมพูดมาตลอด มันสุดยอดมาก เหมือนกับวันที่เราไปเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ไม่ว่าฝนตกหนักขนาดไหน แต่แฟนบอลก็ยังอยู่กับเรา ผมพูดตรงๆ ว่านี่คือสโมสรฟุตบอลที่โชคดีมาก ที่มีแฟนบอลรักในสโมสรแบบนี้”

“ในฐานะนักฟุตบอล เมื่อคุณเห็นภาพแบบนี้ คุณไม่มีทางเลือก นอกจากสู้ให้พวกเขาเห็นในสนาม สู้ทุกช็อต และ สู้ทุกเกม แฟนบอลท่าเรือ สุดยอดมาก” สก็อตต์ คูเปอร์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี มีคิวบุกเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดตกค้าง ในวันพุธที่ 14 กันยายนนี้ ที่บีจี สเตเดียม จ.ปทุมธานี เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

คุณกำลังดู: คูเปอร์ ชมแข้งสิงห์เจ้าท่า ปรับวิธีเล่นฝ่าฝนถล่มจงอาง 4-1 ชูสปิริตแฟนบอล

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด