“ครูแบมแบม” ดับสังเวย! ฮาโลวีนอิแทวอน ลูกคนเดียวไปเรียนต่อภาษา ประสานรับศพกลับประเทศ

“ครูแบมแบม” ดับสังเวย! ฮาโลวีนอิแทวอน ลูกคนเดียวไปเรียนต่อภาษา ประสานรับศพกลับประเทศ

โศกนาฏกรรมอิแทวอน ตายเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 154 ศพ สุดเศร้า 2 คนดังแดนกิมจิ “อีจีฮัน-คิมยูนา” สังเวยชีวิตด้วย ขณะที่ตำรวจเกาหลีใต้ยอมรับทำงานล้มเหลว เหตุประเมิน สถานการณ์ผิดพลาด ทั้งที่รู้อยู่แล้วจะมีคลื่นมหาชนแห่ร่วมงานหลักแสนคน แต่กลับไม่มีแผน การรับมือ ส่วนการสอบสวนหาสาเหตุ ระดมเช็กภาพ จากกล้องวงจรปิด สอบปากคำพยาน หลังมีการชี้เป้ากลุ่มคนที่เป็นต้นตอการผลักดันจนทำให้เกิดการ เบียดเสียดและหกล้ม ส่วนสาวไทยที่ตายเป็นครูสอน ภาษาเกาหลี ผวจ.เพชรบูรณ์ สั่งทุกหน่วยงานเข้าช่วยเหลือดูแลพ่อแม่เหยื่อเต็มที่ ทั้งประสานงานนำร่าง กลับไทย คาดมีประมาณค่าใช้จ่ายราว 4 แสนบาท

สำนักข่าวต่างประเทศยังคงเกาะติดและรายงาน ความคืบหน้าเหตุโศกนาฏกรรมเหยียบกันตายในตรอกสถานบันเทิงเยื้องสถานีรถไฟใต้ดินอิแทวอน ย่านอิแทวอน กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อค่ำวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งสถานบันเทิงต่างๆในย่านดังกล่าว พร้อมใจ จัดงานปาร์ตี้เฉลิมฉลองในเทศกาลฮาโลวีน ส่งผลให้มีผู้คนแห่ออกมาเที่ยวอย่างล้นหลามนับแสนคน ก่อนนำไปสู่เหตุสลดที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ระดมเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ต.ค. อ้างการเปิดเผยของนายนัม กู จุน หัวหน้าฝ่ายสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด 52 ตัวในพื้นที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยานไปจนถึงตรวจสอบคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานใดๆที่สามารถนำไปตั้งข้อหาได้

สอบเพิ่มหาต้นตอการผลักดัน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามเรื่องข้อกล่าวหาว่า มีคนบางกลุ่มเป็นตัวการเริ่มดันฝูงชน จนเป็นเหตุให้เกิดการเบียดเสียด หกล้ม และนำไปสู่เหตุสลดครั้งนี้ นายนัม กู จุน ตอบว่า พยานในที่เกิดเหตุให้ปากคำแตกต่างกันไป ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบประเด็นนี้เพิ่มเติม ส่วนการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตคงไม่จำเป็น เนื่องจากไม่มีสมาชิกครอบครัวเหยื่อเคราะห์ร้ายร้องขอ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม เรื่องที่มีการปล่อยข่าวเท็จในโซเชียลมีเดีย อย่างน้อย 6 โพสต์ ซึ่งเป็นการกล่าวหา เผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวและสร้างความเสียหายแก่เหยื่อ

ยอมรับ ตร.ทำงานล้มเหลว

ขณะที่นายฮอง คี ฮยุน หัวหน้าฝ่ายดูแลความเรียบร้อยสาธารณะ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจล้มเหลวเรื่องการประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าและความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุร้ายในย่านอิแทวอน ทั้งที่ทราบดีว่าฝูงชนจำนวนมากจะหลั่งไหลเข้าไปในย่านอิแทวอนช่วงเทศกาลปล่อยผีฮาโลวีน และที่มีรายงานว่า จำนวนคนในย่านอิแทวอนสูงถึงหลักแสนคนในช่วงเวลาดังกล่าวก็เป็นตัวเลขที่ไม่ต่างกันมากกับปีก่อนๆ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ไม่มีคู่มือ หรือแผนการสำหรับรับมือฝูงชนจำนวนมหาศาล

ตายเพิ่มอีก 1 รวม 154 ศพ

ทั้งนี้ สำนักข่าวยอนฮับเกาหลีใต้ รายงานว่าเหตุฝูงชนเบียดเสียด ล้มทับกันภายในตรอกข้างโรงแรมฮามิลตัน ย่านอิแทวอน ซึ่งเป็นตรอกที่มีความกว้างเพียง 3.2 เมตร และเป็นทางขึ้นเนินยาว 40 เมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 154 ศพ และอาจเพิ่มขึ้น บาดเจ็บอีกกว่า 149 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 33 คน ผู้เสียชีวิตยังรวมถึงชาวต่างชาติ 26 คน ในจำนวนนี้มีทั้งชาวจีน อิหร่าน รัสเซีย สหรัฐฯ ฝรั่งเศส ออสเตรีย นอร์เวย์ อุซเบกิสถาน คาซัคสถาน ศรีลังกา ญี่ปุ่น เวียดนาม และไทย

เศร้า 2 คนบันเทิงกิมจิสังเวยชีวิต

นอกจากนี้ สำนักข่าวโคเรียน ไทม์ส ระบุว่า บริษัทบันเทิง 935 เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจว่า อี จี ฮาน นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่วัย 24 ปี ผู้เคยเข้าประกวดรายการเรียลลิตี้ โปรดิวซ์ 101 ซีซัน 2 และแสดงซีรีส์แนวคอมเมดี้ “Today Was Another Nam Hyun Day” และกำลังมีผลงานซีรีส์ “The Season of Kkok Du” ได้เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมย่านอิแทวอน พร้อมมีรายงานด้วยว่า น.ส.คิม ยู นา วัย 24 ปี อดีตเชียร์ลีดเดอร์ทีมเบสบอลแอลจี ทวินส์ และเคไอเอ ไทเกอร์ส ก็เสียชีวิตจากเหตุสลดครั้งนี้ สื่อท้องถิ่นเกาหลีใต้ยังรายงานว่า นอกจากนี้ วงการบันเทิงเกาหลีแล้ว ยังมีคนจากวงการบันเทิงต่างประเทศที่ร่วมแสดงความเสียใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โยชิกิ จากวงเอ็กซ์เจแปน หรือเจมี ลี เคอร์ติส นักแสดงฮอลลีวูด

ปธน.วางดอกไม้ขาวไว้อาลัย

ส่วนบรรยากาศในกรุงโซล มีการจัดไว้อาลัยในจัตุรัสโซลพลาซ่า หน้าศาลาว่าการกรุงโซล นายยุน ซอก ยอล ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ พร้อมนางคิม กอน ฮี สตรีหมายเลขหนึ่ง ร่วมวางดอกไม้ขาวหน้าแท่นไว้อาลัย ส่วนที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟใต้ดินอิแทวอน เยื้องกับที่เกิดเหตุ ครอบครัว เพื่อนของผู้เสียชีวิตมารวมตัวกัน รวมถึงประชาชนจำนวนมากทยอยนำดอกไม้และเหล้ามาไหว้ผู้เสียชีวิต ด้วยบรรยากาศที่โศกเศร้า หดหู่ มีแต่เสียงร่ำไห้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก นอกจากนี้ ยังพบพระสงฆ์ นั่งสวดมนต์ส่งดวงวิญญาณตรงจุดวางดอกไม้ไว้อาลัยด้วยเช่นกัน

เกาหลีใต้เสียใจสาวไทยตาย

ส่วนกรณีมีสาวไทย 1 ราย เสียชีวิตจากเหตุเหยียบกันตายที่ย่านอิแทวอน ด้านนายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า นายปาร์ค จิน รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้ ได้ส่งหนังสือลงวันที่ 30 ต.ค.2565 แสดงความเสียใจมายังนายวิชชุ เวชชาชีวะ เอกอัครราชทูตไทยประจำเกาหลีใต้ กรณีมีผู้เสียชีวิตในเหตุโศก นาฏกรรมที่อิแทวอน โดยข้อความระบุว่า “ข้าพเจ้ารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับคนที่มาเกาหลีและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุอันน่าเศร้าที่เกิดขึ้นในอิแทวอนเมื่อคืนนี้ ในนามของรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ครอบครัว และคนไทยกับความสูญเสียครั้งนี้ รัฐบาลของเรากำลัง พยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขสถานการณ์ในทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบกระทรวงการต่างประเทศ และให้ความช่วยเหลือในสิ่งที่จำเป็นทั้งหมด และหวังว่าเราจะยังคงสื่อสารอย่างใกล้ชิดกับสถานทูตเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุครั้งนี้” นายธานียังเปิดเผยอีกว่า สำหรับหญิงไทยที่เสียชีวิต สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล อยู่ระหว่างการประสานงานกับทางการเกาหลีใต้เพื่อสอบถามรายละเอียด และแจ้งให้ญาติของผู้เสียชีวิต รับทราบ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือในการจัดการศพผู้เสียชีวิตต่อไป

ผวจ.เพชรบูรณ์สั่งช่วยเหลือเต็มที่

วันเดียวกัน นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยถึงเหตุสลดเหยียบกันตายที่ย่านอิแทวอน ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่มี ผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นเป็นสาวไทยคือ น.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว อายุ 27 ปี อยู่ ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ว่าได้สั่งการให้นายชาครินทร์ อินอิ่มวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก และ น.ส.ณิชาภัทร วิบูลย์พานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนักสังคมสงเคราะห์และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองไขว่ กิ่งกาชาดอำเภอหล่มสัก สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหล่มสัก นักจิตวิทยา โรงพยาบาลหล่มสัก เข้าช่วยเหลือแนะนำและให้กำลังใจกับนายสาคร มาแก้ว อายุ 67 ปี และนางหนา มาแก้ว อายุ 64 ปี บิดามารดา ของผู้เสียชีวิต ซึ่งประกอบอาชีพเกษตรกร พร้อมเร่งหาแนวทางให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องการประสานงานติดต่อสถานทูตที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเร่งช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตกลับมาให้บิดามารดานำไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งมีค่าใช้จ่ายจากประเทศเกาหลีใต้ประมาณ 400,000 บาท ใช้ระยะเวลาอีก 3-4 วัน ถึงจะสามารถนำร่างกลับมาถึงบ้านที่อำเภอหล่มสัก หรือหากมีแนวทางใดที่จะสามารถให้การช่วยเหลือได้ ก็ได้กำชับให้ทุกฝ่ายให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และทราบว่าผู้ตายมีประกันชีวิตจำนวน 100,000 บาท

ให้ทุกหน่วยเข้าดูแลพ่อแม่ผู้ตาย

นายกฤษณ์กล่าวอีกว่า ส่วนกรณี พม.จ.เพชรบูรณ์ จะต้องเข้าไปดูแลนั้น ได้สั่งการให้ดูระเบียบและการพิจารณาช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉินแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงการประสานงานด้านสิทธิสวัสดิการต่างๆที่เกี่ยวข้องที่ผู้เสียชีวิตมีสิทธิพึงได้รับ เช่น การคุ้มครองด้านประกันภัย ส่วนกิ่งกาชาดอำเภอหล่มสักได้เข้าให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือเป็นเครื่องอุปโภค บริโภค รวมถึงญาติมีความต้องการให้ฝ่ายปกครองช่วยเหลือเรื่องใด ก็ได้กำชับให้ทางนายอำเภอให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เช่นกัน

ครอบครัวสุดเศร้าปิดบ้านเงียบ

สำหรับบรรยากาศบ้านของผู้เสียชีวิตนั้น ครอบครัวอยู่ในสภาวะเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมากที่จะต้องมาสูญเสียลูกสาวคนเดียว และเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว อย่างไม่มีวันกลับ จึงไม่ประสงค์จะพูดคุยหรือให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อ รวมถึงไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพใดๆ มีเพียงญาติแจ้งว่ารอให้ได้รับศพมาประกอบพิธีทางศาสนาก่อนถึงจะให้ถ่ายภาพหรือพูดคุยด้วย โดยในช่วงเช้ามีเจ้าหน้าที่ พมจ.เพชรบูรณ์และนายอำเภอหล่มสัก พร้อมคณะ เข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจและหาแนวทางให้ความช่วยเหลือแล้ว

ระดมยืมเงินค่านำศพกลับ

ขณะที่เพื่อนบ้านรายหนึ่งเล่าว่า ผู้ตายเดินทางไปเรียนภาษาที่ประเทศเกาหลีใต้กำหนดระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้จะครบ 2 เดือน แต่มาเกิดข่าวเศร้าเสียก่อน ส่วนค่าใช้จ่ายนำศพกลับประเทศไทยนั้น บิดาและมารดาจะต้องไปรวบรวมยืมเงินจากญาติมาจ่ายเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิต กลับมาบ้านเกิด

เพื่อน-ศิษย์โพสต์ไว้อาลัยครูสาว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว หรือแบมแบม ผู้เสียชีวิตในวัยเพียง 27 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สาขาภาษาเกาหลี รุ่นที่ 9 ประกอบอาชีพรับจ้างสอนภาษาเกาหลี ทำให้ตลอดวันบรรดาเพื่อนๆ และผู้ที่เคยเรียนภาษาจากครูแบมแบม รวมถึงเฟซบุ๊กของคณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.มหาสารคาม ได้โพสต์ภาพรวมถึงข้อความแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวครูแบมแบมอย่างสุดซึ้ง

ประสาน ออท.กรุงโซลจัดการ

นอกจากนี้มีรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศถึงการนำร่าง น.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว กลับมาไทยว่า ครอบครัวของ น.ส.ณัฐธิชาได้ขอให้ทางสถาน เอกอัครราชทูต (ออท.) ณ กรุงโซล ประสานงานการจัดการเรื่องศพว่ามีค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้าง เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการจัดการเรื่องศพ ส่วนจะได้รับการช่วยเหลือจากทางการเกาหลีใต้ ตามที่มีการประกาศจะให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียชีวิตนั้น คงต้องรอดูว่าจะได้รับการช่วยเหลืออย่างไรบ้าง แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้ง ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล จึงเร่งตรวจสอบเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการจัดการเรื่องศพให้ก่อน และจะแจ้งให้ทางครอบครัว น.ส.ณัฐธิชาทราบต่อไป

นายกฯสั่งช่วยเหลือคนไทย

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายก รัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยต่อกรณีเหตุการณ์สลดที่อิแทวอน โดยมีคนไทยเสียชีวิตนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แสดงความห่วงใยและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ พร้อมให้หน่วยงานดูแลความปลอดภัยของประชาชน และนักท่องเที่ยว ตรวจสถานที่จัดกิจกรรมอย่างเคร่งครัดให้เป็นไปตามมาตรฐานด้วย

ลอยกระทงจะไม่ซ้ำรอยเกาหลีใต้

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ถึงการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมแบบในต่างประเทศที่มีคนรวมตัวกันจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลลอยกระทงในสัปดาห์หน้าว่า วัฒนธรรมประเพณี ค่านิยมในประเทศไทยอาจจะไม่มากเท่านั้น อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น เรามีการรับรู้ และระมัดระวังมากพอสมควร โดยในเทศกาลลอยกระทง สธ.มีการเตรียมความพร้อมทางด้านการแพทย์และสาธารณสุขไว้ทุกปีอยู่แล้ว ทั้งอุบัติเหตุทางน้ำ อุบัติเหตุทางถนนต่างๆ ระบบสุขภาพ มีความพร้อม มีแผนเผชิญเหตุอยู่แล้ว ไม่อยากให้คิดว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะจะทำให้เกิดเกร็งกัน

ผวจ.สั่งด่วนคุมเข้ม “สมุย-พะงัน”

ส่วนบรรยากาศการจัดปาร์ตี้วันฮาโลวีนในไทย ที่ตามสถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวยามราตรีในจังหวัดท่องเที่ยวต่างคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมฉลองวันปล่อยผีหรือวันฮาโลวีนกันอย่างคึกคัก โดยที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีการจัดกิจกรรมวันฮาโลวีนที่ อ.เกาะสมุย ตามผับ บาร์ สถานบันเทิงแถบหาดเฉวงและ อ.เกาะ พะงัน จัดที่ผับ บาร์เบียร์หน้าชายหาดริ้น สถานที่เดียวกับงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งทั้งสองแห่งมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวนมาก แต่ก่อนถึงเวลางาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีวิทยุสื่อสารด่วนที่สุดถึงนายอำเภอเกาะสมุยและนายอำเภอเกาะพะงัน ป้องกันมิให้เกิดเหตุสลดแบบเทศกาลฮาโลวีนที่ย่านอิแทวอน กรุงโซล เกาหลีใต้ โดยให้อำเภอเกาะสมุยและอำเภอเกาะพะงันกำหนดมาตรการเพื่อปฏิบัติให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เช่น ความปลอดภัยของอาคารสถานที่ ที่จัดกิจกรรม ทางเข้า-ออก และบุคคลที่เข้าร่วมกิจกรรม กรณีเป็นที่โล่งแจ้ง ให้ระมัดระวังการทะเลาะวิวาท การพกพาอาวุธ และการใช้ยาเสพติด รวมทั้งเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ กรณีมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ถนนข้าวสารกลับมาคึกคัก

ขณะที่บริเวณถนนข้าวสาร แหล่งบันเทิงชื่อดังของ กทม.ที่มีการจัดงาน “Khaosan Halloween 2022” ที่มีไฮไลต์คือ กิจกรรมประกวดการแต่งกายเป็นผีในชุด Fantasy Halloween ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 30,000 บาท และร้านค้าบนถนนข้าวสารต่างตกแต่งร้านให้เข้ากับเทศกาลสุดหลอน “ฮาโลวีน” ปรากฏว่า ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศถนนข้าวสารเต็มไปด้วยความสนุกคึกคักของผู้ร่วมงานที่แต่งชุดผีนานาชาติ สารพัดผีแฟนซี บางรายแปลงโฉมแบบจัดเต็มเป็นภูตผีปิศาจมารวมตัวกัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จัดกำลังดูแลภายในงานเป็นระยะ รวมถึงมีการตั้งจุดคัดกรองบริเวณทางเข้า-ออก ด้านถนนจักรพงษ์และถนนตะนาว เพื่อสร้างความปลอดภัยในกับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน โดยภายในงานเจ้าหน้าที่ จำเป็นต้องขอความร่วมมือในส่วนของนักท่องเที่ยวให้เข้าออกสองฝั่งที่กำหนด เพื่อตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายและอาวุธ รวมถึงห้ามนำพลุไฟเข้ามาเด็ดขาด

จำกัดเข้าพื้นที่แค่ 1 หมื่นคน

ด้านนายสัมฤทธิ์ สุมาลี ผู้อำนวยการเขตพระนคร กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมวันนี้ กรุงเทพ มหานคร (กทม.) ยังคงมุ่งเน้นในส่วนของผู้ประกอบการในการดูแลเรื่องความปลอดภัยในตัวอาคารเป็นลำดับแรก ทั้งทางหนีไฟ ความจุคน และบริเวณหน้าอาคารต้องไม่มีสิ่งกีดขวางเป็นอุปสรรคในการเข้าออกของนักท่องเที่ยว แสงสว่างเพียงพอ ไฟฉุกเฉินต้องมีความพร้อม สำหรับถนนข้าวสารมีทางเข้าออกทั้งหมด 7 ทาง เพื่อให้ความพร้อมถ้ามีเหตุฉุกเฉินต้องมีการอพยพผู้คนจะได้มีการระบายคนออกจากพื้นที่ได้อย่างคล่องตัวและให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด โดยมีการควบคุมจำนวนอยู่ที่ 10,000 คน แต่จะไม่มีการนับจำนวนคนด้วยอุปกรณ์ แต่เป็นการประสานงานร่วมกับผู้ประกอบการ

คุณกำลังดู: “ครูแบมแบม” ดับสังเวย! ฮาโลวีนอิแทวอน ลูกคนเดียวไปเรียนต่อภาษา ประสานรับศพกลับประเทศ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด