ครูปรีชา ใคร่ครวญ เจ้าของวลี "ความจริงก็คือความจริง" ทำธุรกิจที่ไม่เคยรู้มาก่อน

ทำความรู้จักธุรกิจ ครูปรีชา ใคร่ครวญ เจ้าของตำนาน ความจริงก็คือความจริง มีทั้งบริษัทขายสารเคมี-เครื่องมือเกษตร-ปุ๋ย-จำหน่ายสินค้าไปยังต่างประเทศ

ครูปรีชา ใคร่ครวญ เจ้าของวลี "ความจริงก็คือความจริง" ทำธุรกิจที่ไม่เคยรู้มาก่อน

เปิดธุรกิจ ครูปรีชา ใคร่ครวญ เจ้าของตำนาน ความจริงก็คือความจริง ครบครันทั้งบริษัทด้านการเกษตร-จำหน่ายสินค้าไปต่างประเทศ แถมพอร์ตหุ้นก็ไม่ธรรมดา

หากใครได้ติดตามมหากาพย์ข่าว "หวย 30 ล้านบาท" ที่ลากยาวมาราว 5 ปีกว่าๆ ระหว่าง ครูปรีชา หรือนายปรีชา ใคร่ครวญ เจ้าของวลีทอง "ความจริงก็คือความจริง" และหมวดจรูญ หรือ ร.ต.อ.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งนอกจากครูปรีชาจะเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี แล้ว ในอีกด้านหนึ่งยังพบว่า ครูปรีชาเคยมีธุรกิจด้วย

Sanook ได้ตรวจสอบข้อมูลจาก Creden Data ที่รวบรวมรายชื่อบริษัทของ นายปรีชา ใคร่ครวญ จากฐานข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ผ่านระบบวิเคราะห์ข้อมูลบริษัทครบวงจรของ Creden Data พบว่า นายปรีชา ใคร่ครวญ เคยเป็นกรรมการบริษัท 4 แห่ง และถือหุ้นบริษัท 2 แห่ง มูลค่าหุ้นทั้งหมด 10,819,221 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

บริษัท กรีนเบสท์ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2543 โดยมีนายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นกรรมการบริษัท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการค้าสารเคมี เครื่องมือเครื่องใช้ในการเกษตร ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ปัจจุบันสถานภาพกิจการเป็นร้าง เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2552

ห้างหุ้นส่วนจำกัด กาญจนบุรีเกษตร จดทะเบียนเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2538 โดยมีนายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการเคมีการเกษตร ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ปัจจุบันสถานภาพกิจการเป็นร้าง เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2552

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ต้นไทร อินเตอร์เนชั่นแนล จดทะเบียนเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2543 โดยมีนายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการจำหน่ายปลีก ส่ง ปุ๋ย ทุกชนิด ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ปัจจุบันสถานภาพกิจการเป็นร้าง เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2552

ห้างหุ้นส่วนจำกัด โฟร์ไมเนอร์ เทรดดิ้ง จดทะเบียนเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2552 โดยมีนายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท ดำเนินธุรกิจการบริการสั่งเข้ามาจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท ปัจจุบันมีสถานภาพเป็นเสร็จการชำระบัญชี เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2556

สำหรับบริษัทที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ เข้าถือหุ้นมี 2 บริษัท คือ บริษัท เดลต้า เพาเวอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อจำหน่าย โดยถือหุ้น 139,800 หุ้น (99.86%) มูลค่าหุ้น 11,225,951 บาท

บริษัท ภัทร บ้าน และ สวน จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจประกอบกิจการจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ถือหุ้น 1,800 หุ้น (18.00%) มูลค่าหุ้น -406,730 บาท

คุณกำลังดู: ครูปรีชา ใคร่ครวญ เจ้าของวลี "ความจริงก็คือความจริง" ทำธุรกิจที่ไม่เคยรู้มาก่อน

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด