ครีเอตไม่ไหว ป้าย "ลอตเตอรี่" แสดงความยินดีกับบัณฑิต พร้อมแจกเลขเด็ดไปลุ้นโชค

ครีเอตไม่ไหว ป้าย "ลอตเตอรี่" แสดงความยินดีกับบัณฑิต พร้อมแจกเลขเด็ดไปลุ้นโชค

ไอเดียบรรเจิด ป้ายแสดงความยินดีกับบัณฑิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ที่ออกแบบเป็นลอตเตอรี่ขนาดใหญ่ จากแนวคิด สิ่งที่เชื่อมต่อคนทุกยุคสมัย พร้อมแจกเลขเด็ดให้ไปลุ้นโชค

วันที่ 21 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.เชียงใหม่ ได้จัดพิธีมอบปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ปี 2563-2564 ในระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม 2566 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ซึ่งธรรมเนียมปฏิบัติที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือการถ่ายภาพความประทับใจในวันแห่งความสำเร็จ กับป้ายมหาวิทยาลัยและสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นที่ระลึก โดยปีนี้ทางมหาวิทยาลัยได้จัดตั้งป้ายแสดงความยินดีไว้ที่จุดต่างๆ

แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์และสะดุดตาใครหลายๆ คนนั่นคือ ป้ายแบ็กดรอปแสดงความยินดีที่เป็นลอตเตอรี่ขนาดยักษ์ โดยระบุหมายเลข 636466 งวดที่ 63 ชุดที่ 64 ราคา 66 บาท พร้อมกับมีภาพกราฟิกของกลุ่มบัณฑิตเป็นพื้นหลัง และยังมีลวดลาย บาร์โค้ด ถอดแบบมาจากลอตเตอรี่แบบเป๊ะๆ ทำให้หลายคนไปต่อแถวถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ทั้งยังบอกอีกว่า จะเอาตัวเลขในลอตเตอรี่จำลองใบนี้ไปลุ้นโชค

จากการสอบถาม กองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้ข้อมูลว่า ป้ายแสดงความยินดีดังกล่าว เป็นผลงานการออกแบบของ นางสาวนุชนาฎ สะหลี นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ "ประกวดออกแบบป้ายแสดงความยินดีบัณฑิต" ซึ่งเป็นโครงการที่จัดทำขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาออกแบบผลงานจากความรู้ความสามารถของนักศึกษา และเสริมสร้างการมีส่วนร่วมกับนักศึกษา โดยมีเงินรางวัล 7,000 บาท

สำหรับแนวคิดของผู้ออกแบบ คือ การออกแบบลอตเตอรี่ให้มีลวดลายที่ไร้กาลเวลา ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อของคนทุกยุคสมัย สามารถเข้าถึงทุกช่วงอายุ ส่วนตัวเลขที่ใช้นั้นสื่อความหมายถึงบัณฑิต ที่จบการศึกษาปี 2563 และ 2564 แล้วเข้าพิธีรับมอบปริญญาบัตรในปี 2566.

คุณกำลังดู: ครีเอตไม่ไหว ป้าย "ลอตเตอรี่" แสดงความยินดีกับบัณฑิต พร้อมแจกเลขเด็ดไปลุ้นโชค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด