ครบ 7 วัน "หลินฮุ่ย"จากไป เตรียมจัดทำบุญ พร้อมนิทรรศการมีชีวิตให้ชมฟรี

ครบ 7 วัน "หลินฮุ่ย"จากไป เตรียมจัดทำบุญ พร้อมนิทรรศการมีชีวิตให้ชมฟรี

สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมจัดทำบุญครบรอบวันตาย 7 วันให้หลินฮุ่ย พร้อมจัดนิทรรศการมีชีวิตให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี ส่วนผู้เชี่ยวชาญจีนยังอยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อให้มาร่วมชันสูตรร่างหลินฮุ่ย

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 66 ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยในการจัดนิทรรศการมีชีวิต ที่ได้นำภาพของหลินฮุ่ยที่แสดงท่าทางต่างๆ นำมาวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่หลินฮุ่ยเคยนั่งกิน เดินเล่น และการเตรียมความพร้อมที่จะจัดทำบุญครอบรอบ 7 วันให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ในวันที่ 26 เม.ย. 66 นี้ จากนั้น ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันเขียนคำไว้อาลัยให้กับหลินฮุ่ยและนำไปติดบอร์ดที่วางไว้อยู่ภายในส่วนจัดแสดง และตั้งโต๊ะเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกันเขียนคำไว้อาลัยให้กับหลินฮุ่ยด้วย

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย. 66 ที่หลินฮุ่ยได้จากไป ก็มีแต่ความเศร้าโศกเสียใจของทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกคน ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงได้นำส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าที่หลินฮุ่ยและครอบครัวแพนด้าเคยอยู่ที่แห่งนี้ นำมาจัดนิทรรศการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงเด็กๆ ได้เข้ามาเที่ยวชมได้ฟรี ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพของหลินฮุ่ยตามอิริยาบถต่างๆ ที่ทางสวนสัตว์ได้นำภาพมาติดตั้งไว้ตามจุดที่หลินฮุ่ยเคยกิน นอน นั่งเล่น เดินเล่น เสมือนกับหลินฮุ่ยยังอยู่ และก็ยังอยู่ในใจของเราทุกคน

ส่วนบริเวณโถงก็มีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายมีชีวิตของหลินฮุ่ยที่ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งวันเกิด ลงมานั่งกินไผ่ นอนเล่น ในส่วนจัดแสดงของแต่ละวัน กิจกรรมเขียนคำไว้อาลัยให้กับหลินฮุ่ย และนำมาติดไว้ที่บอร์ดที่ทางสวนสัตว์ได้จัดเตรียมไว้ ขณะเดียวกันก็มีวีดิทัศน์ ที่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมตั้งแต่วันแรกที่ครอบครัวแพนด้ามาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่แห่งนี้จนได้ลูกแพนด้าหลินปิง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงความเป็นมาของครอบครัวแพนด้าที่อยู่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ก่อนที่หลินฮุ่ย หมีแพนด้าเพศเมียตัวสุดท้ายจะจากไป

ขณะเดียวกันบริเวณที่ด้านหน้าทางเข้าซึ่งเป็นรูปปั้นครอบครัวแพนด้า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ก็ได้นำภาพของหลินฮุ่ยไปติดตั้งไว้ และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้นำดอกไม้มาร่วมวางไว้อาลัยต่อการจากไปของหมีแพนด้าหลินฮุ่ย และมีจุดจำหน่ายดอกไม้หากนักท่องเที่ยวต้องการ ซึ่งทางสวนสัตว์เชียงใหม่ยังคงจัดนิทรรศการแบบนี้ไปอีกนาน

นอกจากนี้ในวันที่ 26 เม.ย. 66 ก็จะเป็นวันครบรอบ 7 วันต่อการจากไปของหลินฮุ่ย ทางผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับหลินฮุ่ยด้วย ซึ่งจะจัดในช่วงเช้าที่บริเวณส่วนจัดแสดงของหลินฮุ่ย หากนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าร่วมก็สามารถเดินทางมาร่วมในวันดังกล่าวได้ ส่วนเรื่องผู้เชี่ยวชาญจีนที่จะเดินทางมาเพื่อร่วมชันสูตรร่างของหลินฮุ่ยร่วมกับทีมสัตวแพทย์ไทยนั้น ยังอยู่ในระหว่างการประสานงานและการเตรียมความพร้อมทั้งด้านอุปกรณ์และการขอวีซ่า เพื่อจะเดินทางมา ซึ่งขั้นตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเดินทางมาถึงประเทศไทยและเข้าร่วมการชันสูตรได้เมื่อไหร่ ต้องขึ้นอยู่กับทางผู้เชี่ยวชาญจีนเท่านั้น.

คุณกำลังดู: ครบ 7 วัน "หลินฮุ่ย"จากไป เตรียมจัดทำบุญ พร้อมนิทรรศการมีชีวิตให้ชมฟรี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด