"ครูบาไก่" ขอขมาคณะสงฆ์ รับผิดข้อวินัยอาบัติ ปมซ้อนเจ็ตสกี-เล่นบานาน่าโบ๊ต

"ครูบาไก่" ขอขมาคณะสงฆ์ รับผิดข้อวินัยอาบัติ ปมซ้อนเจ็ตสกี-เล่นบานาน่าโบ๊ต

"ครูบาไก่" เข้ากราบขอขมาคณะสงฆ์ รับผิดข้อวินัยอาบัติ ปมดราม่าภาพซ้อนเจ็ตสกี-เล่นบานาน่าโบ๊ต พร้อมลั่นวาจาต่อไปนี้จะไม่ทำอีกให้ชาวโลกได้ติเตือน

วันที่ 31 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีดราม่าถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ สำหรับพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ เมื่อมีการแชร์ภาพครูบาไก่ขณะเล่นน้ำในบริเวณลำธาร ลักษณะคล้ายน้ำตก ภาพนั่งเจ็ตสกีซ้อนท้ายชายหนุ่มในทะเล รวมถึงคลิปล่าสุดที่ปล่อยออกมาขณะเล่นบานาน่าโบ๊ตกับลูกศิษย์ ทำให้โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากถึงความเหมาะสม

ซึ่งทางครูบาไก่เองก็ได้ออกมายอมรับว่า ในภาพและคลิปที่มีการเผยแพร่ออกมานั้นเป็นตัวเองจริง แต่เป็นความผิดไม่ถึงขั้นปาราชิก จึงไม่ต้องทำการสึก แต่เป็นในเรื่องของโลกวัชชะ โลกติเตียนทางผู้ใหญ่ ก็จะดำเนินการทางวินัยของสงฆ์ให้เข้ากรรม หรือปลงอาบัติต่างๆ ตามความเหมาะสม

ล่าสุดที่ ครูบาไก่ได้โพสต์ภาพขณะเข้าพบคณะสงฆ์อำเภอมัญจาคีรี ที่สำนักงานเจ้าคณะอำเภอมัญจาคีรีฝ่ายธรรมยุต ผ่านเฟซบุ๊ก ครูบาไก่ วัดป่าปฐม ระบุข้อความว่า กราบขอขมา รับผิดข้อวินัยอาบัติ เรื่องสรงน้ำในลำธาร และนั่งเรือ ข้าพเจ้าขอน้อมรับผิดต่อหน้าพระอุปัชฌาย์ พระผู้ปกครองคณะสงฆ์มัญจาคีรี เพื่อให้ตักเตือนและกล่าวโทษตามข้อพระวินัย ต่อไปนี้ข้าพเจ้าจะไม่ทำขึ้นอีกให้ชาวโลกได้ติเตือน ข้าพเจ้าขอน้อมรับอาบัติปาจิตตีย์ ขอแสดงอาบัติ และให้สั่งสอนตามความเหมาะสม อันไหนผิดข้าพเจ้าขอน้อมรับ อันไหนไม่ผิด ขอให้เป็นไปตามข้อกฎหมายของบ้านเมือง ด้วยความเคารพพ่อแม่ครูอาจารย์ พระสุวิทย์ ชินวโร 30 มกราคม 2566 เวลา 15.00 น. สำนักงานเจ้าคณะอำเภอมัญจาคีรี (ธ)

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ทางคณะสงฆ์ตั้งคณะกรรมการขึ้นตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องภาพของลับ ที่อิคคิวพร้อมพวกนำมากล่าวหาครูบาไก่นั้น ยังคงยุติการตรวจสอบชั่วคราว เพื่อรอการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ เข้าสู่ชั้นศาล โดยจะต้องรอให้คดีถึงที่สุด จึงจะดำเนินการตามวินัยของสงฆ์ต่อไป โดยยึดตามคำพิพากษาของศาล

แต่ในส่วนของการอาบัติปาจิตตีย์ เรื่องสรงน้ำในลำธาร นั่งเจ็ตสกี และบานาน่าโบ๊ต ถือว่าได้ทำการปลงอาบัติตามวินัยของสงฆ์แล้ว ก็ทำให้จบไปในส่วนนี้.


ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ครูบาไก่ วัดป่าปฐม

คุณกำลังดู: "ครูบาไก่" ขอขมาคณะสงฆ์ รับผิดข้อวินัยอาบัติ ปมซ้อนเจ็ตสกี-เล่นบานาน่าโบ๊ต

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด