คู่รักชายรักชายวิวาห์ที่ชัยภูมิ ครอบครัวไม่กีดกัน เชื่อมั่นในรักแท้ทั้งคู่

คู่รักชายรักชายวิวาห์ที่ชัยภูมิ ครอบครัวไม่กีดกัน เชื่อมั่นในรักแท้ทั้งคู่

คู่รักชายรักชายเข้าวิวาห์ที่ชัยภูมิ หนุ่มอุบลฯ หอบสินสอดสู่ขอหนุ่มชัยภูมิ หลังรู้จักกันทางเฟซบุ๊กแล้วคบหาดูใจกัน 1 ปี 7 เดือน ขณะที่ครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายไม่กีดกัน ยันเชื่อมั่นในรักแท้ทั้งคู่

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ชัยภูมิมีพิธีแต่งงานของคู่รักชายรักชายที่บ้านกุดขมิ้น สร้างความฮือฮาอย่างมาก จึงลงพื้นที่ไปพบ การแห่ขบวนขันหมาก เข้าประตูวิวาห์ของเจ้าบ่าว นายภูวนัตด์ บุญมา หรือบูม อายุ 22 ปี พร้อมผู้เป็นพ่อ แม่ และญาติ ที่เดินทางมาจาก อ.อำนาจเจริญ จ.อุบลราชธานี เข้าแต่งงานกับเจ้าสาว นายชลนธร ฝาชัยภูมิ หรือน้องเจนนี่อายุ 22 ปี สาวสอง ที่จัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 59 บ้านกุดขมิ้น หมู่ 7 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ฝ่ายเจ้าบ่าวที่เดินทางมาจาก อ.อำนาญเจริญ จ.อุบลราชธานี ก็ได้มีการจัดเครื่องขันหมากตามประเพณี และเมื่อขบวนเข้ามาถึง ได้พบกับญาติพี่น้องของฝ่ายเจ้าสาว ที่ได้นำสร้อยคอทองคำ และเข็มขัดนาคมาขวางกั้นทำเป็นประตูเงินและประตูทอง ซึ่งทำให้ฝ่ายเจ้าบ่าวต้องนำซองเงินที่เตรียมมาไว้แจกให้แก่ผู้ที่กั้นกว่า 4 ประตูด้วยกัน ที่สะดุดตาเป็นพิเศษ เห็นจะเป็นประตูเงินประตูทอง ประตูสุดท้ายที่นำโซ่ตรวน ขนาดใหญ่มากั้นทำเป็นประตูเงิน ประตูทอง ซึ่งเจ้าบ่าวต้องจ่ายหนักถึงจะยอมให้เจ้าบ่าวเข้าไปหาเจ้าสาวได้ ซึ่งญาติฝ่ายเจ้าสาว ได้ทำพิธีล้างเท้าให้เจ้าบ่าวก่อน และต้องเดินถอยหลังเข้าบริเวณแต่งงานผูกข้อต่อแขนตามธรรมเนียมของชาวอีสาน และเป็นการแก้เคล็ดในเรื่องของดาวเพดาน ชายแต่งงานกับชาย

เมื่อเจ้าบ่าวเข้าสู่พื้นที่จัดเตรียมไว้ ผู้เป็นพ่อและญาติฝ่ายเจ้าบ่าว ได้นำเงินสด 50,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 บาท เป็นค่าสินสอดในการของแต่งงานกับน้องเจนนี่ นายชลนธร ฝาชัยภูมิ (เจ้าสาว) นายนันทร ฝาชัยภูมิ ผู้เป็นพ่อของเจ้าสาว (น้องเจนนี่) มาหอบเงินค่าสินสอดยกขึ้นไหล่นำไปเก็บรักษาในบ้าน แล้วเป็นการผูกข้อต่อแขนให้กับเจ้าบ่าว และเจ้าสาว มี พ.ต.อ.สรวิศ มาร์อินทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย ได้เป็นประธานในพิธีแต่งงานชายแต่งกับชาย ภายในงานวิวาห์มีแขกที่เป็นทั้งญาติฝ่ายเจ้าบ่าว และฝ่ายเจ้าสาว ที่มาร่วมในพิธีจำนวนมาก ต่างทยอยเข้าร่วมผูกข้อต่อแขน และร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีวิวาห์

นายภูวนัตด์ บุญมา อายุ 22 ปี (เจ้าบ่าว) ชาว อ.อำนาญเจริญ จ.อุบลราชธานี กับน้องเจนนี่ (นายชลนธร ฝาชัยภูมิ (เจ้าสาว) ทั้งคู่ยังเปิดใจว่า ได้รู้จักกันทางเฟซบุ๊กแล้วได้คบหาดูใจกันมานานกว่า 1 ปี 7 เดือนแล้ว และตลอดเวลาที่คบหากัน ญาติของทั้งสองฝ่ายก็ทราบเป็นอย่างดี และเข้าใจในความรักของทั้งสองที่มีต่อกัน ไม่มีใครขัดขวางหรือกีดกัน จนกระทั่งความรักของทั้งสองสุกงอม จึงตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน จึงได้จัดงานแต่งในวันนี้ขึ้น

ในขณะที่นายนันทร ฝาชัยภูมิ ผู้เป็นพ่อของน้องเจนนี่ หรือ นายชลนธร ฝาชัยภูมิ เจ้าสาว กล่าวว่า รู้ว่าน้องมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศมาตอนที่เรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.5 เมื่อเรียนจบไปเรียนต่อที่ จ.นครราชสีมา แต่ก็ไม่ได้รังเกียจลูกชาย ที่เบี่ยงเบนทางเพศแต่อย่างใด เมื่อลูกที่ตนเองให้กำเนิด มีความชอบอะไรก็ไม่ได้ว่าอะไร เลี้ยงลูกเลี้ยงได้แต่ตัวส่วนความคิด อยากเป็นอะไร ดำเนินชีวิตอย่างไรก็แล้วแต่ลูก

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการแต่งงานเต็มไปด้วยความสุข ความชื่นมื่นของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว บรรดาญาติของทั้ง 2 ฝ่าย ต่างได้แสดงออกถึงความยินดีที่ทั้ง 2 คน ได้เข้าประตูวิวาห์ในครั้งนี้.

คุณกำลังดู: คู่รักชายรักชายวิวาห์ที่ชัยภูมิ ครอบครัวไม่กีดกัน เชื่อมั่นในรักแท้ทั้งคู่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด