คู่รักคนขายพวงมาลัยพนมสารคาม จัดงานแต่งแล้ว เจ้าบ่าวหอบแบงก์ 20 บาทสู่ขอเจ้าสาว

คู่รักคนขายพวงมาลัยพนมสารคาม จัดงานแต่งแล้ว เจ้าบ่าวหอบแบงก์ 20 บาทสู่ขอเจ้าสาว

แต่งแล้ว คู่รักคนขายพวงมาลัย ที่จัดถ่ายพรีเวดดิ้งกลางแยกไฟแดงบ้านคลองรั้ง จ.ปราจีนบุรี โดยเจ้าบ่าวหอบสินสอดเป็นธนบัตร 20 จำนวนเงิน 190,000 บาทอันมาจากน้ำพักน้ำแรง เพื่อสู่ขอเจ้าสาวแต่งงาน

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2566 ได้มีงานพิธีมงคลสมรสที่จัดขึ้นในพื้นที่ บ้านโพธิ์ศรี ตำบลเขาหินซอน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่าง น.ส.สรัญญา บุสดีวงษ์ หรือน้ำค้าง และนายชาตรี กองคำ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเราได้นำเสนอข่าวที่มีการถ่ายพรีเวดดิ้ง ซึ่งได้มีหนุ่มสาวคู่หนึ่งแต่งชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวขายพวงมาลัยและขอแต่งงานกัน บริเวณแยกสัญญาณไฟแดงบ้านคลองรั้ง ตำบลท่าตูม จ.ปราจีนบุรี จนสร้างเสียงฮือฮาเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาทางญาติพี่น้องเพื่อนพ้องของเจ้าบ่าวได้ตั้งขบวนแห่ขันหมาก ก่อนที่จะมีการเคลื่อนและแห่ขบวนเจ้าบ่าวเข้าไปยังบ้านพิธีหรือบ้านของเจ้าสาว โดยมีการโห่ร้องเล่นเต้นรำในขบวนสร้างความครื้นเครงในขบวนพิธีจากเพื่อนเจ้าบ่าวกันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น โดยทางบ้านเจ้าสาวได้มีการจุดประทัดจำนวน 11,000 นัดต้อนรับขบวนเจ้าบ่าว ซึ่งทางเจ้าบ้านขณะที่เดินทางมาถึงบริเวณหน้าบ้านของเจ้าสาวก็ได้มีการร้อยพวงมาลัยเพื่อที่จะผ่านประตูเงินประตูทอง ตามประเพณีธรรมเนียมไทย

ไฮไลต์ของงาน ทางพ่อแม่และทางเจ้าบ่าวได้นำเงินสินสอดซึ่งเป็นเงินสดจำนวน 190,000 บาทเป็นธนบัตร 20 บาทล้วนๆ เขียวอร่ามวางบนพาน โดยเป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของทั้งคู่ที่ร่วมกันสะสมมา ได้ใส่ในพาน พร้อมมีทองคำที่เป็นสร้อยคอและแหวนใส่ลงในพาน ก่อนที่จะมีการสู่ขอตามประเพณีโดยสร้างเสียงฮือฮาให้กับบรรดาคนที่เข้าร่วมงานแต่งงานในครั้งนี้

จากนั้นทางเจ้าบ่าวกล่าวในพิธีเพียงสั้นๆ ว่า ตนได้ผ่านเรื่องราวของความรักมามากมาย แต่ครั้งนี้ตนจะเน้นในเรื่องของความรักในปัจจุบัน จะใช้ชีวิตให้มีความสุขวันต่อวันเพราะอาชีพของตนนั้นเป็นเพียงอาชีพหาเช้ากินค่ำ และจะไม่หวังในเรื่องของอนาคตเพราะทางเจ้าสาวก็เข้าใจตน และพร้อมที่จะทำมาหากินในการขายพวงมาลัยบริเวณแยกไฟแดง หรือตามที่ตนจะพาภรรยาคนนี้ออกหาสร้างรายได้ให้กับครอบครัว.

คุณกำลังดู: คู่รักคนขายพวงมาลัยพนมสารคาม จัดงานแต่งแล้ว เจ้าบ่าวหอบแบงก์ 20 บาทสู่ขอเจ้าสาว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด