ครม.ตั้ง “อนุทิน” นั่งรักษาราชการแทน รมช.คมนาคม มีผลตั้งแต่ 14 มี.ค.

ครม.ตั้ง “อนุทิน” นั่งรักษาราชการแทน รมช.คมนาคม มีผลตั้งแต่ 14 มี.ค.

มติคณะรัฐมนตรี อนุมัติแต่งตั้ง “อนุทิน ชาญวีรกูล” นั่งรักษาราชการแทนรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

วันที่ 15 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกรัฐบาลเปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ (14 มีนาคม 2566) ได้มีมติอนุมัติเป็นหลักการมอบหมายให้แต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมในกรณีที่ไม่มีผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม หรือมีแต่ไม่อาจปฏิบัติราชการได้ ตามความในมาตรา 42 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 ชุดใหม่ คือ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

สืบเนื่องจากกรณีที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ถูกศาลรัฐธรรมนูญ ออกคำสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว หลังรับคำร้องกรณีซุกหุ้น บริษัท บุรีเจริญ เมื่อวันที่ 3มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการมอบหมายให้ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม จะปฏิบัติหน้าที่รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมแทน จนล่าสุดมีคำสั่งจากคณะรัฐมนตรี มอบหมายให้นายอนุทิน เข้ามานั่งรักษาราชการแทน กรณีที่ไม่มีผู้อยู่ทำหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมอีกหนึ่งตำแหน่ง

คุณกำลังดู: ครม.ตั้ง “อนุทิน” นั่งรักษาราชการแทน รมช.คมนาคม มีผลตั้งแต่ 14 มี.ค.

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด