ครอบครัวน้องดอม ทำพิธีสวดอัฐิคืนที่ 2 ก่อนนำไปลอยแม่น้ำโขงบ่ายวันที่ 6 มี.ค.

ครอบครัวทำพิธีสวดพระอภิธรรมอัฐิน้องดอม โดยมีเพื่อนทีมหมูป่าอคาเดมี่กับโค้ชเอกและโค้ชนพ พร้อมลูกศิษย์ ร่วมงานเป็นคืนที่ 2 ก่อนนำอัฐิไปลอยกลางแม่น้ำโขง โดยแบ่งเรือไว้ 2 ลำในช่วงบ่าย 6 มี.ค.นี้

ครอบครัวน้องดอม ทำพิธีสวดอัฐิคืนที่ 2 ก่อนนำไปลอยแม่น้ำโขงบ่ายวันที่ 6 มี.ค.

ครอบครัวทำพิธีสวดพระอภิธรรมอัฐิน้องดอม โดยมีเพื่อนทีมหมูป่าอคาเดมี่กับโค้ชเอกและโค้ชนพ พร้อมลูกศิษย์ร่วมงานเป็นคืนที่ 2 ก่อนนำอัฐิไปลอยกลางแม่น้ำโขง โดยแบ่งเรือไว้ 2 ลำในช่วงบ่าย 6 มี.ค.นี้

เมื่อเวลา 19.30 น.วานนี้ (5 มี.ค. 66) ที่วิหารพระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย แม่น้อย นางธนพร และ นายบรรพต พรหมเทพ อาและน้าของ นายดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม 1 ในสมาชิกทีม 13 หมูป่าอคาเดมี่ ได้จัดพิธีทางศาสนา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องดอมเป็นคืนที่ 2 ก่อนนำอัฐิไปลอยแม่น้ำโขง สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน ในวันที่ 6 มี.ค.

พิธีวันนี้มีการสวดอภิธรรมให้กับน้องดอมตามกำหนดการเดิม โดยมี ท่านเจ้าคุณพระภาวนาโกศลเถร รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เจ้าอาวาสวัดมงคลธรรมกายาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระครูประยุตเจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดดอยเวา นำสวดอภิธรรม โดยคืนนี้มีอาและน้าของน้องดอมเป็นเจ้าภาพ มีเพื่อนสมาชิกทีมหมูป่าอคาเดมี่ที่ร่วมชะตากรรมติดในถ้ำหลวงด้วยกันมาร่วมพิธี โดย โค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงศ์ และ โค้ชนพ นายนพรัตน์ กันทะวงศ์ ได้นำทีมลูกศิษย์นักฟุตบอลเอกพลอคาเดมี่ มาร่วมพิธีอีกประมาณ 30 คน และยังมีญาติสนิทและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีสวดอภิธรรม รวมประมาณ 100 คน ซึ่งทำให้พื้นที่ในวิหารแคบไปทันที

โดยเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ญาติๆ ที่เป็นเจ้าภาพได้มีการพูดคุย เพื่อวางแผนในเรื่องการประกอบพิธีลอยอัฐิของน้องดอมเพิ่มเติม หลังประกอบพิธีการทางศาสนาเสร็จในช่วงบ่ายของวันนี้(6 มี.ค. 66) จึงได้กำหนดเดินทางไปที่บริเวณแม่น้ำโขง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยจะมีการนำเรือ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก น.ส.ผกามาศ เวียร์รา เจ้าของเรือสำราญสำหรับนำเที่ยวชื่อเรือ "กาสะลองคำ" ใจดีสนับสนุนนำเรือท่องเที่ยวบริการให้ญาติๆ และเพื่อนๆ ได้ลงเรือเข้าร่วมพิธีการ

ทั้งนี้ พิธีลอยอังคารน้องดอม ทางครอบครัวแบ่งเรือออกเป็น 2 ลำ กำหนดให้เรือลำแรกเป็นเรือสำหรับพ่อแม่ พระสงฆ์ และญาติ เข้าร่วมประกอบพิธี ส่วนลำที่ 2 จะเป็นเรือสำหรับสื่อมวลชน และผู้ที่จะร่วมไปส่งน้องดอมเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งจะได้มีการวางแผนจัดจำนวนคนผู้โดยสารที่จะร่วมในพิธีบริเวณท่าเรือ.

คุณกำลังดู: ครอบครัวน้องดอม ทำพิธีสวดอัฐิคืนที่ 2 ก่อนนำไปลอยแม่น้ำโขงบ่ายวันที่ 6 มี.ค.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด