ครอบครัวช็อก ครูแบมแบม เสียชีวิตที่อิแทวอน เผยไปเรียนต่อภาษาเกาหลี

ครอบครัวช็อก ครูแบมแบม เสียชีวิตที่อิแทวอน เผยไปเรียนต่อภาษาเกาหลี

พ่อแม่เศร้า ครูแบมแบม ครูสอนภาษาเกาหลี วัย 27 ปีชาวเพชรบูรณ์ เสียชีวิตในเหตุโศกนาฏกรรมอิแทวอน เป็นลูกคนเดียวของครอบครัวไปเรียนต่อภาษาเกาหลี เผยค่านำศพกลับประมาณ 4 แสนบาท ผวจ.สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเต็มที่


จากกรณีมีคนไทยเสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมเหยียบกันตายในตรอกสถานบันเทิงเยื้องสถานีรถไฟใต้ดินอิแทวอน ย่านอิแทวอน กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อค่ำวันที่ 30 ต.ค. หนึ่งในนั้น น.ส.นัฐธิชา มาแก้ว หรือครูแบมแบม ครูสอนภาษาเกาหลี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 9 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ในเรื่องนี้นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ได้สั่งการให้นายชาครินทร์ อินอิ่มวรปราชญ์ นายอำเภอหล่มสัก และนางสาวณิชาภัทร วิบูลย์พานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนักสังคมสงเคราะห์และ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองไขว่ กิ่งกาชาด อำเภอหล่มสัก สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหล่มสัก นักจิตวิทยา โรงพยาบาลหล่มสัก ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือแนะนำให้กำลังใจกับนายสาคร มาแก้ว อายุ 67 ปี และนางหนา มาแก้ว อายุ 64 ปี บิดามารดาของผู้เสียชีวิตซึ่งประกอบอาชีพเกษตรกรรมพร้อมเร่งหาแนวทางให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องการประสานติดต่อสถานทูตที่ประเทศเกาหลีใต้เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตกลับมาให้บิดามารดาได้ประกอบพิธีทางศาสนาซึ่งมีค่าใช้จ่ายประเทศเกาหลีใต้ประมาณ 400,000 บาท ใช้เวลาประมาณ 3-4 วันถึงจะสามารถนำร่างกลับมาถึงบ้านที่อำเภอหล่มสัก หรือหากมีแนวทางใดที่จะสามารถให้การช่วยเหลือได้ก็ได้กำชับให้ทุกฝ่ายให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ทราบว่าผู้ตายมีประกันชีวิตจำนวน 100,000 บาท

ส่วนกรณีที่ พมจ.เพชรบูรณ์จะต้องเข้าไปดูแล ได้สั่งการให้ดูระเบียบและการพิจารณาช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉินแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงการประสานงานด้านสิทธิสวัสดิการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องที่ผู้เสียชีวิตมีสิทธิพึงได้รับ เช่น การคุ้มครองด้านประกันภัย ส่วนกิ่งกาชาดอำเภอหล่มสัก ได้เข้าให้กำลังใจ และให้ความช่วยเหลือเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงญาติมีความต้องการให้ฝ่ายปกครองช่วยเหลือเรื่องใดก็ได้กำชับให้ทางนายอำเภอให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านของผู้เสียชีวิต พบว่า ครูแบมแบมจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาเกาหลีประกอบอาชีพรับจ้างสอนภาษาเกาหลี ครอบครัวยังอยู่ในสภาวะเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมากที่จะต้องมาสูญเสียลูกสาวคนเดียวและเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวอย่างไม่มีวันกลับ ไม่ประสงค์จะพูดคุยหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อ รวมถึงไม่อนุญาตให้ถ่ายบันทึกภาพหรือวิดีโอทุกชนิด มีเพียงญาติแจ้งว่ารอให้ได้รับศพมาประกอบพิธีทางศาสนาเสียก่อนถึงจะให้ถ่ายภาพหรือพูดคุยด้วย

โดยเพื่อนบ้านรายหนึ่งเล่าว่าผู้ตายเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้เมื่อเดือนกันยายน 2565 เพื่อไปศึกษาต่อภาษาเกาหลีที่มหาวิทยาลัยซอกัง สาธารณรัฐเกาหลีใต้ หลักสูตร 6 เดือน ซึ่งในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ก็จะครบ 2 เดือนแต่ก็มาเกิดข่าวเศร้าเสียก่อน ส่วนค่าใช้จ่ายนำศพกลับประเทศไทยบิดาและมารดาจะต้องไปรวบรวมยืมเงินจากญาติมาจ่ายเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตกลับมาบ้านเกิด.

คุณกำลังดู: ครอบครัวช็อก ครูแบมแบม เสียชีวิตที่อิแทวอน เผยไปเรียนต่อภาษาเกาหลี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด