ครอบครัว เพื่อนทีมหมูป่า ร่วมส่งอัฐิ "น้องดอม" กลางน้ำโขงด้วยความอาลัย

ครอบครัว เพื่อนทีมหมูป่า ร่วมส่งอัฐิ "น้องดอม" กลางน้ำโขงด้วยความอาลัย

อาลัยครั้งสุดท้าย ครอบครัว ญาติ และเพื่อนทีมหมูป่าอคาเดมี่ ร่วมประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนนำอัฐิ "น้องดอม" ไปลอยอังคารกลางแม่น้ำโขง

เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 6 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 776/1 ม.1 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายในตลาดสายลมจอย นายสร้อย พรหมเทพ อายุ 72 ปี คุณตาของน้องดอม และ แม่น้อย นางธนพร พรหมเทพ แม่ของน้องดอม พร้อมด้วยพี่สาวของน้องดอม และญาติๆ ได้ออกมารอใส่บาตรบริเวณหน้าบ้าน เพื่ออุทิศให้กับ นายดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม อายุ 17 ปี หนึ่งในทีมหมูป่า ซึ่งไปเสียชีวิตขณะไปศึกษาต่อที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งทางมูลนิธิซิโก้ โดย นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้นำเอาอัฐิของน้องดอมกลับมาส่งให้ครอบครัว เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ต่อมา 12.00 น. ที่วิหารพระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา พระครูประยุติเจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา นำพระสงฆ์จำนวน 20 รูป ได้ประกอบพิธีทางศาสนา โดยมี นายบรรพต และ นางธนพร พรหมเทพ พ่อแม่ของน้องดอมและญาติๆ นักฟุตบอลอดีตทีมหมูป่าอคาเดมี่ มาร่วมในพิธีทางศาสนากันจำนวนมาก ก่อนนำอัฐิมาลอยอังคาร ที่แม่น้ำโขง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ต่อมาเวลา 14.00 น. พระครูประยุติเจติยานุการ และพระสงฆ์ พร้อมด้วยญาติสนิท รวมถึง นายอดุลย์ สามอ่อน อดีตเพื่อนร่วมทีมหมูป่าอคาเดมี่ ที่บินจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเพื่อนทีมหมูป่า ทีมโค้ช ผู้ฝึกสอน นายชัยยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีตำบลแม่สาย นางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซม (นาวาตรีสมาน กุนัน) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และ จนท.นรข.เขตเชียงราย ได้นำอัฐิของน้องดอม มาลงเรือกาสะลองคำ และกาสะลองคำ 2 ของบริษัท แม่โขงเดลต้า ทราเวล เอเจนซี่.

คุณกำลังดู: ครอบครัว เพื่อนทีมหมูป่า ร่วมส่งอัฐิ "น้องดอม" กลางน้ำโขงด้วยความอาลัย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด