ครอบครัวรับศพ "หมวดเก๋ง" เหยื่อไฟไหม้เมาน์เท่นบีรายที่ 23 จาก รพ.ระยอง

ครอบครัวรับศพ "หมวดเก๋ง" เหยื่อไฟไหม้เมาน์เท่นบีรายที่ 23 จาก รพ.ระยอง

พ่อแม่พร้อมญาติของ "หมวดเก๋ง" นายทหารเรือที่เสียชีวิตจากไฟไหม้ผับเมาน์เท่น บี รายที่ 23 เข้าติดต่อรับศพที่ รพ.ระยอง เพื่อบำเพ็ญกุศลที่วัดสัตหีบ จ.ชลบุรี ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

กรณี ร.ท.ภาณุพงศ์ วงศ์ภัคไพบูลย์ อายุ 27 ปี หรือ หมวดเก๋ง นายทหารศูนย์ยุทธการ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช หมวดเรือที่ 2 กองเรือฟริเกตที่ 1 กองเรือยุทธการ ที่ถูกไฟไหม้ร่าง ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ที่ผับ เมาน์เท่น บี จ.ชลบุรี ริมถนนสุขุมวิท ซอยสัตหีบ สุขุมวิท 99 หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง โดยมีอาการติดเชื้อ และเสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 ก.ย. 2565 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 23 ในเหตุการณ์นี้

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 2565 นายโชติพงศ์ วงศ์ภัคไพบูลย์ ผอ.บังคับคดี จ.พัทลุง พร้อมด้วย นางณิชาภา วงศ์ภัคไพบูลย์ บิดาและมารดาของ ร.ท.ภาณุพงศ์ วงศ์ภัคไพบูลย์ เดินทางไปมารอรับศพจากโรงพยาบาลระยองเพื่อไปประกอบพิธี และนำร่างของ ร.ท.ภาณุพงศ์ ที่หุ้มด้วยผ้าสีขาว ขึ้นรถตู้โดยยังไม่ได้ใส่ในโลง ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ น้องสาว แฟนสาว เพื่อน และญาติที่มาร่วมรับศพ รถตู้เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลระยองเมื่อเวลา 13.30 น.

นายโชติพงศ์ กล่าวว่า การจากไปของบุตรชายนับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่หลวงของครอบครัว ลูกชายกำลังมีอนาคตที่ดีในหน้าที่การงาน มีตำแหน่งเป็นนายทหารศูนย์ยุทธการ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช หมวดเรือที่ 2 กองเรือฟริเกตที่ 1 กองเรือยุทธการ มีกำหนดจะเดินทางไปประเทศออสเตรเลียในวันที่เขาเสียชีวิตพอดี แต่ต้องมาจากไป และกำลังจะแต่งงานในอีกไม่นาน ลูกชายเรียนเก่งและรักเพื่อนมาก

ด้าน นางณิชาภา มารดา กล่าวว่า ตนมาเฝ้าลูกชายตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย และเมื่อลูกจากไปแล้วก็เสียใจอย่างที่สุด อยากขอวิงวอนสื่อ หากต้องการนำเสนอข่าว อยากให้ลงในส่วนที่ดีที่เป็นความทรงจำดีๆ เพราะลูกเป็นคนดี ไม่ใช่คนเที่ยวเตร่

สำหรับศพของ ร.ท.ภาณุพงศ์ วงศ์ภัคไพบูลย์ เตรียมเคลื่อนศพจากโรงพยาบาลระยองไปบำเพ็ญกุศลที่ฌาปนกิจสถานกองทัพเรือ วัดสัตหีบ จ.ชลบุรี กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพวันที่ 6 ก.ย. 65 นี้.คุณกำลังดู: ครอบครัวรับศพ "หมวดเก๋ง" เหยื่อไฟไหม้เมาน์เท่นบีรายที่ 23 จาก รพ.ระยอง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด