ความเชื่อแบบนี้ก็มีด้วย? แม่หม้ายหน้าชา ถูกไล่ออกจากงานแต่ง ชี้นำโชคร้ายมาสู่คู่รัก

ความเชื่อแบบนี้ก็มีด้วย? แม่หม้ายหน้าชา ถูกไล่ออกจากงานแต่ง ชี้นำโชคร้ายมาสู่คู่รัก

ทั้งอายทั้งหงุดหงิด สาวถูกห้ามไม่ให้ร่วมงานแต่งของลูกพี่ลูกน้อง เพราะเคยผ่านการหย่าร้างมาก่อน งงการหย่าจะส่งผลกระทบต่อการแต่งงานของคนอื่นได้ไง?

แต่ละท้องถิ่นมีขนบธรรมเนียมในการดำรงชีวิตที่แตกต่างกัน ในประเทศขนาดใหญ่ที่มีวัฒนธรรมที่ยาวนานและหลากหลายเชื้อชาติเช่นจีน มีประเพณีแปลกๆ มากมาย แม้แต่คนในประเทศก็ไม่ได้รู้ประเพณีทั้งหมด ล่าสุด ผู้หญิงคนหนึ่งต้องผ่านช่วงเวลาแห่งความคับข้องใจและอับอาย เมื่อไปร่วมงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้อง

ตามรายงานพบว่า นางสาวหลี่ ซึ่งอาศัยอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ได้เข้าร่วมงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องของเธอ ตามคำเชิญที่ครอบครัวของเธอได้รับ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองและให้พรแก่การแต่งงานของคู่รัก วันนั้นเธอเตรียมพร้อมอย่างสวยงามโดยคิดว่าเธอจะมีช่วงเวลาที่ดี แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นตรงกันข้ามในรูปแบบที่เธอเองก็คาดไม่ถึงมาก่อน

เมื่อเธอไปถึงสถานที่จัดงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้อง และกำลังจะก้าวเท้าเข้าไปในห้องสำหรับจัดงาน เธอกลับถูกใครบางคนห้ามไม่ให้เข้าไป ในตอนนั้นเธอรู้สึกไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเธอถึงถูกห้ามในขณะที่คนอื่นๆ ยังสามารถเข้าไปได้ และเมื่อเธอตัดสินใจถามออกไป ก็ได้รับคำตอบที่ตรงไปตรงมาจากอีกฝ่ายว่า เป็นเพราะเธอผ่านการ "หย่าร้าง" มาก่อนหน้าแล้ว ดังนั้นเธอจึงไม่สามารถก้าวเข้าไปในห้องจัดงานแต่งงานของคนอื่นได้ มิฉะนั้นจะนำโชคร้ายมาให้คู่บ่าวสาว

อย่างไรก็ดี เมื่อฟังคำอธิบายจบแล้วเธอกลับยิ่งสับสนกว่าเดิม เพราะเธอก็อาศัยอยู่ในละแวกนี้แต่ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับธรรมเนียมนี้มาก่อน ยิ่งไปกว่านั้นเธอสังเกตว่าคนคนนั้นจงใจพูดด้วยน้ำเสียงที่ดังและรุนแรง ดูหมิ่นการหย่าร้างของเธอต่อหน้าทุกคน ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เธอจะรู้สึกโกรธและอับอาย เธอรู้สึกว่าไม่สามารถอยู่ร่วมงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องได้อีกต่อไป เธอจึงทิ้งซองเงิน 600 หยวน (ประมาณ 3,000 บาท) และหาข้ออ้างว่าจะออกไปปาร์ตี้กับคนอื่นๆ แทน

เมื่อกลับมาถึงบ้านด้วยความโกรธและหดหู่ เธอตัดสินใจโพสต์ระบายเรื่องราวที่เจอมาบนโซเชียลมีเดีย เรื่องราวนี้ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วจากชาวเน็ตจำนวนมาก ผู้คนที่มีความคิดเห็นที่หลากหลายต่อประเด็นนี้ เช่น

"เป็นเรื่องจริงที่มีความเชื่อของคนบางพื้นที่ห้ามผู้หย่าร้างเข้าไปในห้องแต่งงาน ห้ามนั่งบนเตียงของบ่าวสาว หรือแม้กระทั่งห้ามช่วยตกแต่งห้องแต่งงาน ฉันคิดว่าคนที่ห้ามไม่ได้ทำอะไรผิด"

"แต่ละสถานที่มีธรรมเนียมและข้อห้ามของตัวเอง แต่มีหลายวิธีในการเตือนคนอื่น ฉันคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่ควรใช้พูดจาที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจแบบนี้"

“คนหนุ่มสาวหลายคนอาจไม่ค่อยเข้าใจธรรมเนียมเหล่านี้ แต่คนชราจะแสดงออกอย่างชัดเจนมาก พวกเขาแค่ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกหลาน”

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ ความเชื่อแบบนี้ก็มีด้วย? แม่หม้ายหน้าชา ถูกไล่ออกจากงานแต่ง ชี้นำโชคร้ายมาสู่คู่รัก

คุณกำลังดู: ความเชื่อแบบนี้ก็มีด้วย? แม่หม้ายหน้าชา ถูกไล่ออกจากงานแต่ง ชี้นำโชคร้ายมาสู่คู่รัก

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด