ความจริงก็คือความจริง "ชอว์" รับ "แมนยูฯ" สมควรแพ้ "อาร์เซนอล" ชี้ 2 จุดที่เป็นรอง

ความจริงก็คือความจริง "ชอว์" รับ "แมนยูฯ" สมควรแพ้ "อาร์เซนอล" ชี้ 2 จุดที่เป็นรอง

แบ็กซ้ายแมนยูฯ ยอมรับสมควรแพ้ อาร์เซนอล ในพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด พร้อมเผย 2 จุดที่เป็นรอง นำไปสู่ความปราชัย

วันที่ 23 มกราคม 2566 ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจหลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด ซึ่งออกไปแพ้ อาร์เซนอล 2-3 ทำให้ "ปิศาจแดง" มี 39 คะแนนเท่าเดิมจาก 20 นัด ยังรั้งอันดับ 4 ตามหลัง "ปืนใหญ่" ที่ยังรั้งจ่าฝูงและแข่งน้อยกว่า 1 เกม ห่างกันถึง 11 แต้ม

แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าเกมนี้ทำให้ แมนยูฯ ตาสว่างและต้องยอมรับความจริง พร้อมวิเคราะห์ 2 จุดที่เป็นรอง นำไปสู่ความพ่ายแพ้ต่อ อาร์เซนอล ว่า "เราทุกคนเสียใจที่เสียประตูในช่วงท้ายเกม แต่มันก็ช่วยให้เรากลับมามองความเป็นจริงว่าเราอยู่ระดับไหนในตอนนี้ เราต้องกลับไปทำงานในวันพรุ่งนี้กับเกมใหญ่ในวันพุธที่จะพบกับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ (ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก)"

"คุณต้องให้เครดิตกับ อาร์เซนอล สำหรับสิ่งที่พวกเขาทำในฤดูกาลนี้ด้วย เราผ่านมาแค่ครึ่งทาง แต่พวกเขาสมควรที่จะอยู่ในตำแหน่งจ่าฝูง หากดูจากแนวทางการเล่นของพวกเขา"

"(2 จุดที่เป็นรอง อาร์เซนอล ในเกมนี้) ถ้าดูในครึ่งหลังจะเห็นว่าเราสมควรกับการพ่ายแพ้ เราค่อนข้างเฉื่อยและปล่อยให้พวกเขาคุมเกมในครึ่งหลัง ซึ่งการเสียประตูท้ายเกมถือเป็นเรื่องน่าผิดหวัง เรารู้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก และเราต้องสู้กันจนวินาทีสุดท้าย"

"แต่เกมแบบนี้ คุณต้องมีสมาธิตลอดทั้งเกม เพราะการเสียสมาธิไปแค่หนึ่งครั้ง คุณจะเสียประตูให้กับทีมที่ดีได้ทันที เราเริ่มคุมเกมได้ และเราก็แย่งบอลได้ในแดนบนซึ่งนำไปสู่การได้ประตูแรก ครึ่งแรกเราทำได้ดี แต่ครึ่งหลังเราแผ่วลงเล็กน้อยและปล่อยให้พวกเขาครองเกมได้ ทำให้พวกเขามีโอกาสครั้งแล้วครั้งเล่าจนถึงช่วงท้ายเกม กระทั่งพวกเขามีโอกาสจะแจ้งหลายครั้ง"

คุณกำลังดู: ความจริงก็คือความจริง "ชอว์" รับ "แมนยูฯ" สมควรแพ้ "อาร์เซนอล" ชี้ 2 จุดที่เป็นรอง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด