ความรักทำได้ทุกอย่าง! "คุณพ่อดาวน์ซินโดรม" ผู้เลี้ยงดูลูกชายจนได้เป็นทันตแพทย์

ความรักทำได้ทุกอย่าง! "คุณพ่อดาวน์ซินโดรม" ผู้เลี้ยงดูลูกชายจนได้เป็นทันตแพทย์

เว็บไซต์ brightside นำเสนอเรื่องราวของชายชาวซีเรีย ผู้ป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรม แต่ไม่ใช้มาเป็นข้ออ้างหรืออุปสรรคในการสร้างครอบครัว แถมยังเลี้ยงดูลูกชายจนได้เป็นทันตแพทย์เสียด้วย

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับผู้ที่เป็นดาวน์ซินโดรมก็คือ พวกเขาไม่สามารถมีบุตรได้ ผู้หญิงที่มีภาวะดาวน์สามารถให้กำเนิดบุตรที่เป็นปกติได้ และในกรณีหายาก ผู้ชายก็สามารถกลายเป็นพ่อได้เช่นกัน

เมื่อตอนที่ เซเดอร์ ลูกชายของ จาด ลืมตาดูโลก เขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นสู่ครอบครัวไม่ได้แตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ เขาจำได้ ว่าตัวเองกลายเป็นที่รักของทุกคน โดยเฉพาะพ่อของเขาที่จะใช้เวลาร่วมกันในเพื่อเล่นมวยปล้ำ และเล่นเกมอื่นๆในขณะที่ครอบครัวของเขาก็ได้รับการสนับสนุนจากชุมชนในท้องถิ่นอีกด้วย
vเช่นเดียวกับมนุษย์ทั่วไป จาด มีความฝันอันยิ่งใหญ่ เขาเคยทำงานในโรงสีข้าวสาลีจนกระทั่งเริ่มเก็บเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัย เขาทำทุกอย่างเท่าที่ตนเองจะทำได้เพื่อเลี้ยงดูครอบครัว

เซเดอร์ เผยว่า การทำงานหนักและความมุ่งมั่นของพ่อก็เพื่อให้เขามีอนาคตที่ดีและเติบโตขึ้นเป็นหมอ

"ผมคิดว่าผมคงไม่ได้มีชีวิตที่น่าตื่นเต้นและไม่มีความหลงใหลในสิ่งที่ผมทำ ถ้าไม่ได้มีพ่อคนพิเศษของผมคนนี้" เซเดอร์ กล่าว

ปัจจุบัน เซเดอร์ เป็นทันตแพทย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่ดีและมีรายได้สูงในซีเรีย เมื่อตอนที่ลูกชายของเขายังเรียนหนังสืออยู่ เขามักจะบอกคนอื่นอยู่เสมอว่า "ลูกชายผมเป็นหมอ" ด้วยแววตาที่เป็นประกาย
oเมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของพ่อกับแม่ เซเดอร์ กล่าวว่าแม้ทั้งคู่จะแต่งงานอยู่ด้วยกันมาหลายสิบปีแล้ว แต่ความรักระหว่างพ่อและแม่ยังคงหวานชื่นราวกับเพิ่งแต่งงานกันเมื่อวานนี้

ทั้งคู่เข้าใจความต้องการของกันและกันเป็นอย่างดี พวกเขาชอบไปเดินเล่นด้วยกัน และบางครั้งก็นั่งคุยกันเป็นชั่วโมง

เซเดอร์ ยกความดีความชอบให้กับพ่อของเขาผู้ซื่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และเขายอมรับว่าตนเองภูมิใจในตัวพ่อ พอๆกับที่พ่อภูมิใจในตัวเขา ส่วนสิ่งที่ทั้งคู่ชอบทำก็คือการดูหนังด้วยกันในเวลาว่าง

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวที่ชวนอบอุ่นหัวใจ พิสูจน์ว่าความรักของชายผู้เป็นพ่อสามารถทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าเขาจะเป็นอะไรก็ตาม

คุณกำลังดู: ความรักทำได้ทุกอย่าง! "คุณพ่อดาวน์ซินโดรม" ผู้เลี้ยงดูลูกชายจนได้เป็นทันตแพทย์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด