คอลัมน์เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ไว้รอคนที่ใช่!

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ไว้รอคนที่ใช่!

คอลัมน์เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ไว้รอคนที่ใช่!

นับตั้งแต่ที่เยอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาคุมทีมลิเวอร์พูล เซ็นสัญญานักเตะมาแล้วทั้งหมด 32 คน โดยปกติแล้วคล็อปป์นั้นมักจะศรัทธาในการเซ็นสัญญาผู้เล่นแบบถาวรมากกว่าการเซ็นแบบยืมตัว

จาก 32 ครั้งก่อนหน้านี้ มีเพียง 2 คนเท่านั้น ที่ลิเวอร์พูลใช้ตัวเลือกในการยืมตัวมาใช้งานเพื่อแก้ขัด

ครั้งแรกเลยคือ สตีเฟน คอล์กเกอร์ ในตลาดหน้าหนาวฤดูกาล 2015/16 ตอนนั้นเลือกยืมเข้ามาเพื่อแก้ขัดในแนวรับ เพราะลิเวอร์พูลมีโปรแกรมต้องลงเล่นในยูฟ่า ยูโรปา ลีก ด้วย ทำให้ คล็อปป์ ตัดสินใจเลือกดึงคอล์กเกอร์เข้ามาเพื่อสับเปลี่ยนกับตัวหลักให้ได้พัก

ครั้งที่สอง เกิดขึ้นเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน นั่นคือการคว้าตัว โอซาน คาบัก มาจากชาลเก้ด้วยสัญญายืมตัว เพราะตอนนั้นทั้งเวอร์จิล ฟาน ไดค์, โจเอล มาติป และโจ โกเมซ บาดเจ็บหนักทั้งหมด

สิ่งหนึ่งที่คล็อปป์ พูดมาเสมอคือเขาต้องการนักเตะที่ใช่เท่านั้น ดังนั้นจะเห็นว่าการเซ็นสัญญาผู้เล่นแบบยืมตัวเข้ามา นั่นเป็นเพราะว่าเป้าหมายที่เขาต้องการจริงๆ มันยังไม่สามารถดึงเข้ามาได้ในช่วงเวลานั้น

หลังจากที่ดึงคอล์กเกอร์ เข้ามา ในช่วงตลาดซื้อขายเดียวกัน ลิเวอร์พูลก็ปิดดีลคว้าโจเอล มาติป เข้ามาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว ซึ่งจะได้ตัวมาร่วมทีมหลังจากจบฤดูกาลนั้น และคอล์กเกอร์ก็ไม่ได้สัญญาถาวรกับทีมแต่อย่างใด

เช่นเดียวกับคาบัก ที่อาจจะได้โอกาสลงเล่นมากกว่าคอล์กเกอร์หน่อย (13 นัด) แต่สุดท้ายแล้วลิเวอร์พูลเลือกที่จะไม่ใช้เงื่อนไขในการซื้อขาดมาร่วมทีม จากนั้นลิเวอร์พูล ก็ทุ่มเงิน 36 ล้านปอนด์ แล้วคว้าตัวอิบราฮิม่า โคนาเต้ มาร่วมทีมแทน

จะเห็นได้ว่าการยืมตัวทั้ง 2 ครั้ง ลิเวอร์พูลมักจะได้เป้าหมายที่ตัวเองต้องการอย่างแท้จริง เข้ามาร่วมทีมในตลาดซื้อขายครั้งต่อไปทันที และทั้งสองคน ก็กลายมาเป็นตัวหลักของทีมสมใจอย่างที่คล็อปป์ต้องการอีกด้วย

ดังนั้นกับการยืมตัวครั้งที่ 3 ของคล็อปป์ ในการคว้าตัวอาตูร์ เมโล เข้ามาร่วมทีมนั้น เป็นอีกครั้งที่เขาต้องใช้การยืมตัว เพื่อแก้ไขปัญหาแดนกลางที่ทยอยกันบาดเจ็บ และที่สังเกตได้คือดีลนี้เกิดขึ้นหลังจาก จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ได้รับบาดเจ็บในเกมกับนิวคาสเซิลนั่นเอง

เชื่อว่าหลายคนรู้กันอยู่แล้วว่าเป้าหมายที่แท้จริงของลิเวอร์พูล อยู่ที่จู๊ด เบลลิงแฮม ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แต่เพราะทีมเสือเหลืองไม่พร้อมปล่อยในซัมเมอร์นี้อย่างชัดเจนทำให้ลิเวอร์พูลต้องรอเท่านั้น

ก็คงได้แต่หวังว่าการดึงอาตูร์เข้ามาในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลิเวอร์พูลได้กองกลางที่ต้องการอย่างแท้จริง เป็นเป้าหมายที่คล็อปป์ อยากได้จริงๆ มาร่วมทีมในตลาดซื้อขายครั้งต่อไปหรือซัมเมอร์ต่อไป

อดใจรอ ‘คนที่ใช่’ กันหน่อยก็แล้วกัน

คุณกำลังดู: คอลัมน์เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ไว้รอคนที่ใช่!

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด