ขยายจับบัญชีม้า พัวพัน "สารวัตรซัว" จ่อยึดทรัพย์ที่ดินในภาคตะวันออก

ขยายจับบัญชีม้า พัวพัน "สารวัตรซัว" จ่อยึดทรัพย์ที่ดินในภาคตะวันออก

บช.ก.เร่งขยายผลจับบัญชีม้าเครือข่ายพนันออนไลน์ “สารวัตร ซัว” พร้อมเตรียม ยึดทรัพย์ที่ดินทางภาคตะวันออกและประสาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งหมด ส่วน “จิ๋ว” 1 ในคีย์แมนของเครือบริษัทเป็นต่อกรุ๊ปพร้อมพวกรวม 5 คน ตำรวจเตรียมส่งฝากขังที่ศาลอาญาวันที่ 5 มี.ค. พร้อมยื่นค้านการประกันตัวเกรงจะทำลายหลักฐานภายหลังตำรวจ บช.ก.

เปิดยุทธการทลายอาณาจักร พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ “สารวัตรซัว” อดีต สว.ฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ที่มีส่วนพัวพันกับเว็บไซต์รับพนันออนไลน์เข้าค้นพื้นที่เป้าหมาย 63 จุดทั่วประเทศ จับกุมนายธีรพงศ์ หรือจิ๋ว ทองสุวรรณ อายุ 34 ปี เป็น 1 ใน 3 คีย์แมนคนสำคัญของเครือบริษัท “เป็นต่อ กรุ๊ป” ของกลุ่มสารวัตรซัว พร้อมอายัดทรัพย์ไว้ตรวจสอบ

ความคืบหน้าช่วงสายวันที่ 4 มี.ค. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบปากคำนายธีรพงศ์ หรือจิ๋ว ทองสุวรรณ อายุ 34 ปี ทีมงานคนสำคัญของสารวัตรซัวที่จับกุมแล้วว่า สอบสวนนายธีรพงศ์ให้การรับในข้อเท็จจริงบางส่วน แต่ในส่วนของคดีและข้อหาที่แจ้งยังคงให้การปฏิเสธ ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำ และเตรียมนำตัวนายธีรพงศ์พร้อมพวกรวม 5 คน ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในวันที่ 5 มี.ค. พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เพราะหลักฐานส่วนใหญ่เป็นข้อมูลทางเทคโนโลยีที่ผู้ต้องหาอาจสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายจากทุกที่ และอาจเข้าไปทำลายหลักฐาน

มีรายงานว่า พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อม พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย จเรตำรวจ (สบ 8) ปฏิบัติราชการสอบสวนกลาง มีคำสั่งให้ทุกหน่วยงานในสังกัด บช.ก. เร่งขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มบัญชีม้าที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์ของสารวัตรซัว โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี

ก่อนหน้านี้เคยเข้าตรวจค้นไปแล้ว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาบางคนไหวตัวทันหลบหนีออกจากพื้นที่ไปก่อน ขณะนี้ตำรวจเร่งไล่ติดตามจับกุมและคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด เน้นไปที่ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ “สารวัตรซัว” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 161/2566 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2566 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันเพื่อหาตัวผู้เกี่ยวพันเชื่อมโยงในส่วนต่างๆ ให้มากที่สุดด้วย

ส่วนการยึดอายัดทรัพย์มีรายงานว่า เป็นที่ดินของสารวัตรซัวในจังหวัดทางภาคตะวันออก ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน จะประสานเจ้าหน้าที่กรมที่ดินยืนยันเอกสารว่าเป็นของเครือข่ายสารวัตรซัวหรือไม่ หลังจากนี้จะประชุมความคืบหน้าและขยายผลดำเนินการกับผู้ต้องหาและทรัพย์สินที่เหลือ คาดว่ายังมีอีกจำนวนมาก และจะลงพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมายเพิ่มเติมในเร็วนี้

คุณกำลังดู: ขยายจับบัญชีม้า พัวพัน "สารวัตรซัว" จ่อยึดทรัพย์ที่ดินในภาคตะวันออก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด